Mất con suốt 32 năm vì không có tiền nộp phạt là trái chính sách

Home / Tổ ấm / Mất con suốt 32 năm vì không có tiền nộp phạt là trái chính sách

Một quan chức ở Tugong, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cho biết kết quả xét nghiệm ADN xác nhận đứa con gái bị nghi là Hongxia, con của vợ chồng Zhou Yousheng và Zou Guifang.

South China Morning Post là con thứ ba trong gia đình ông Chu. Khi Hongxia được 2 tháng tuổi, ông Zhou và vợ bị mời đến văn phòng kế hoạch hóa gia đình địa phương vì vi phạm chính sách một con.

Ông Zhou Yousheng nói rằng ông và vợ đang tìm kiếm một bé gái. 32 năm. năm ngoái. Ảnh: SCMP.

Ông Zhou kể lại rằng vào tháng 7 năm 1986, cán bộ thôn nói rằng đứa con đầu lòng của họ được sinh ra ngoài giá thú, trong khi đứa con thứ hai và thứ ba vi phạm nghiêm trọng. Sổ kế hoạch hóa gia đình. Kết quả là anh và vợ sẽ bị phạt 3.000 nhân dân tệ (tương đương 10,1 triệu đồng). Vào thời điểm đó, nó chỉ là 1,4 nhân dân tệ. Đủ để mua một cân thịt lợn. Không thấy đâu, vợ chồng ông Chu xin đưa con gái thứ ba về nhà, rồi tìm cách lật ngược tình thế nhưng bị cô từ chối.

Ông Zhou nói với truyền thông địa phương rằng lúc đó vợ ông đang tìm cách lén lút với đứa bé. Nhân viên kế hoạch hóa gia đình đã lấy trộm đứa trẻ. Đây là lần cuối cùng họ nhìn thấy đứa trẻ.

Gao Fayuan, cựu thị trưởng quận Cheng Jia, cho biết theo Thepaper.vn, vào những năm 1980, văn phòng kế hoạch hóa gia đình địa phương đã tổ chức cho các gia đình khác nhận con nuôi như ông Zhou’s. Ông thừa nhận rằng không có chính sách nào cho phép hành vi này, nhưng kiểu này đã xảy ra rồi.

Ông Zhou nói rằng gia đình ông đã dành nhiều năm để tìm kiếm con gái, và bất cứ khi nào tôi nghe tin về con nuôi, họ đều đi khắp nơi. Văn phòng Kế hoạch hóa Gia đình của Từ Công và các quan chức chính quyền địa phương đã thành lập một nhóm nghiên cứu. Họ đã tìm và tìm thấy cô gái, sau đó xét nghiệm ADN của cô để xác nhận danh tính. Kết quả cho thấy Hongxia và các quan chức địa phương đã thực sự nói chuyện với cả hai bên, hy vọng rằng con gái của ông Zhou sẽ đồng ý đoàn tụ với cha mẹ.

Hoàn cảnh của gia đình ông Chu thể hiện sự tử tế. Chính sách một con nghiêm ngặt được đưa ra vào cuối những năm 1970. Do đó, những cặp vợ chồng có nhiều khả năng bị phạt vì vi phạm chính sách cũng có thể bị buộc phải phá thai. . Một số gia đình buộc phải bỏ con.

Năm 2016, chính sách này bị bãi bỏ ở Trung Quốc và quyết định cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ hai. – – Nguyễn Phénix

Leave a Reply

Your email address will not be published.