Mẹ tỷ phú (100 tuổi) kiện đòi chia tài sản của các con

Home / Tổ ấm / Mẹ tỷ phú (100 tuổi) kiện đòi chia tài sản của các con

Bà Du Lijun, 100 tuổi, là chủ của gia đình Luo Yingshi, một trong mười gia đình giàu nhất Hong Kong. Tập đoàn quân đội Anh của cặp đôi này điều hành bất động sản, khách sạn và vật liệu xây dựng, đồng thời trực tiếp sở hữu mười công ty niêm yết, lập kỷ lục gia đình ở Hồng Kông trong số các công ty hàng đầu. Họ có 6 con trai và 3 con gái.

Du Lijun, một bà già. Nhiếp ảnh: Sina .

6 người con trai của bà lão Du Lijun được gọi là “tứ đại danh sĩ” vì ngoại trừ người con thứ 5 (một danh y), 5 người còn lại đều là trưởng bối. Con trai cả của công ty, ông Luo Kongrui, là chủ sở hữu của Công ty Xây dựng Hengsheng. Con trai thứ hai của ông là Luo Xuri (Luo Xuri) sở hữu ba công ty niêm yết. Tuy nhiên, Luo Xurui từng nhắm đến công ty của cha mình, và một cuộc tranh cãi lớn đã xảy ra giữa hai người.

Sau khi người anh thứ hai và người cha bị đóng băng, Luo Jiarui – người con thứ ba là một bác sĩ thú y nổi tiếng người Mỹ đã trở về Hồng Kông để thừa kế tập đoàn bất động sản Anh từ cha mình. Ngoài việc kiểm soát ba công ty niêm yết, ông còn phát triển độc lập khách sạn Langham.

Con trai thứ tư, Luo Kangrui, là một nhân vật trong ngành tài chính và giải trí. Khi Luo Kangrui 23 tuổi, anh đã vay 100.000 đô la Hồng Kông từ cha mình để thành lập Công ty xây dựng Shui On. Có khi công việc kinh doanh của anh ta phất lên như diều gặp gió. Ngày nay, Luo Kangrui sở hữu bốn công ty niêm yết với giá trị thị trường hơn 100 tỷ đô la Hồng Kông.

Do Yingrui, con trai thứ năm, là một bác sĩ nổi tiếng trong nước. Con trai thứ sáu của ông, Luo Qirui, có công việc kinh doanh riêng. Người cha nên nhận được rất ít. Ảnh: Thepaper .—— Thời gian đầu, cô Du Lijun có một cuộc sống hạnh phúc. Sáu người con trai là con trai và con gái của mẹ họ. Sau khi chồng qua đời vào năm 2006, ông đã phân bổ 60 tỷ đô la Hồng Kông (hơn 177 nghìn tỷ VND) cho sáu người con trai. Tuy nhiên, việc phân bổ không đồng đều và tài sản của người con trai thứ ba là ông Luo Jiarui chiếm gần một nửa. Năm người con trai khác không có nhiều tiền, đặc biệt là người con trai thứ hai (do mâu thuẫn với cha mình, mặc dù anh ta phải điều hành công ty nhiều nhất).

Lúc đầu, con trai của Du Lijun có công việc kinh doanh riêng và họ không có nhiều ý kiến ​​về cách phân bổ tài sản. Nhưng ba năm trước, Du Lijun, nay đã 97 tuổi, đột nhiên hối hận. Cô từng sống với đứa con thứ ba, nhưng năm đó, cô đột ngột chuyển đến khách sạn của cậu con trai thứ hai vì cô nhận ra rằng sự xa cách là không công bằng, đặc biệt là với cậu con trai thứ hai. Cô đến tòa án để phân chia lại gia sản.

Bà Du Lijun sống trong biệt thự của con trai thứ ba, sau đó bà chuyển đến khách sạn của đứa con thứ hai. Ảnh: Snowball.

Trên thực tế, mục đích của ông Du Lijun là phân chia lại tài sản để phân chia nhiều tài sản hơn cho con trai cả, con trai thứ và con trai út. Ngoài ra, con trai cả và con trai thứ sáu mấy năm nay phát triển không tốt nên tôi cũng rất mong được nhận tiền.

Vì vậy trong ba năm qua, sáu người con trai của Du Lập Quân chia thành hai phe, một phe phải chia rẽ, phe còn lại phải tuân theo nguyện vọng của cha mình. Em út đang đi nghỉ ở khách sạn Regal. Sáng hôm sau, ba người con trai còn lại đến thăm mẹ nhưng bị nhân viên bảo vệ bắt giữ.

Thực ra, cuộc sống của Du Lijun rất bận rộn. Chỉ vì việc phân chia tài sản giữa các con không công bằng mà bà vẫn phải đâm đơn kiện ở tuổi 100 yêu cầu tòa án phân chia lại tài sản.

Huyền Trang (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.