Sạch sẽ – phong thủy tốt nhất cho gia đình

Home / Tổ ấm / Sạch sẽ – phong thủy tốt nhất cho gia đình

Có một câu nói của người Trung Quốc: “Tôi không thể lau nhà, làm sao tôi có thể lau người”.

– Đôi khi bạn nghĩ cuộc sống ngoài xã hội rất quan trọng, cánh cửa đóng rồi thì ai biết nhìn vào đâu. nhưng không. Sự sạch sẽ của một gia đình mang lại cảm giác khác biệt và gián tiếp tiết lộ hoàn cảnh của gia chủ.

Cách đối xử với ngôi nhà là cách đối xử với cuộc sống trong ngôi nhà. Tôi .

Ảnh: Aboluowang .

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một gia đình có nhà cửa bừa bộn, bừa bộn thì không thể nuôi dạy những đứa con đầy hy vọng. Đó hoàn toàn là do thói quen của cha mẹ là phương pháp dạy con tốt nhất có ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ. Những bậc cha mẹ có yêu cầu cao với bản thân sẽ không để việc nhà chật mà bản thân cũng không dễ dãi với con cái.

Một căn phòng hỗn độn sẽ bộc lộ nhiều vấn đề, ví dụ như các thành viên trong gia đình lười biếng, chủ tương đối sòng phẳng hoặc các thành viên không thích gia đình và không muốn chăm sóc nó. Ngoài ra, cách một người đối xử với ngôi nhà cũng gián tiếp cho thấy thái độ của họ đối với cuộc sống của họ là khó tính hay dễ mến, thoải mái hay tỉ mỉ …- trông nhà cũng có thể giúp điều hòa cảm xúc và cải thiện sức khỏe của bạn. Một người thường dọn dẹp nhà cửa hơn là sau giờ làm việc mệt mỏi cũng phải dọn dẹp không gian bên trong cáu kỉnh của mình để giúp đầu óc thư thái.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư NiCole R Keith của Đại học Indiana, Hoa Kỳ cho thấy những người có nhà sạch sẽ khỏe mạnh hơn những người hỗn loạn. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí khoa học Personality and Social Psychology Bulletin cũng cho thấy những phụ nữ mô tả không gian sống của mình bừa bộn và bừa bộn thường dễ bị trầm cảm và mệt mỏi hơn phụ nữ. Mô tả ngôi nhà của họ là yên tĩnh và ngăn nắp. Một cuộc khảo sát của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia (Vương quốc Anh) cho thấy những người ngủ mỗi sáng có khả năng ngủ ngon hơn 19%. Những người được hỏi cũng báo cáo rằng việc giữ sạch lưới mang lại nhiều lợi ích. 75% số người được hỏi nói rằng họ sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn sau khi dọn ga trải giường vì họ cảm thấy thoải mái hơn.

Đại học Harvard đang thực hiện một nghiên cứu và sẽ kết luận rằng nó sẽ cung cấp cho trẻ em những lợi ích của một ngôi nhà sạch sẽ. Theo nghiên cứu này, hầu hết những đứa trẻ thích làm việc nhà từ nhỏ đều cao lớn hơn. Điều này không chỉ vì việc nhà giúp cải thiện khả năng thực hành của trẻ. Nó cũng giúp tổng hợp và tổ chức, xoa dịu tâm hồn của trẻ và điều chỉnh cảm xúc. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cá nhân trong gia đình. Một gia đình có các thành viên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ có nhiều hạnh phúc hơn.

Ngoài yếu tố siêu hình, sạch sẽ là Phong thủy tốt nhất cho gia đình. Cửa sạch thì phong thủy tốt, phòng sáng sủa thì may mắn. Căn nhà ban đầu không nhất thiết phải rộng rãi, đó phải là nơi khiến mọi người cảm thấy thoải mái, khơi dậy hứng khởi và khiến ai cũng muốn quay lại. Đây là bước đầu tiên dẫn đến một cuộc sống bình yên, và sau đó là bước đầu tiên dẫn đến thành công và hạnh phúc.

Thùy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.