Ba điều phụ nữ thông minh không làm với chồng

Home / Tổ ấm / Ba điều phụ nữ thông minh không làm với chồng

Mở miệng nói lời chia tay – “chia tay” và “ly hôn” chắc chắn không phải là chuyện thường tình, nhất là khi một người chưa thực sự quyết định chấm dứt hôn nhân, vì nó sẽ làm tổn thương tình cảm của đôi bên .—— Hình minh họa : Shutterstock .—— Có rất nhiều phụ nữ, thậm chí cả những người yêu đã kết hôn, có thể đòi chia tay với một chút không hài lòng. Một người khá bình tĩnh sẽ tìm cách giải quyết vấn đề và coi anh ta như lời nói khi tức giận. Tuy nhiên, có người sẽ tức tối, bực bội thì lại “ngoan ngoãn”, thậm chí câu nói “tan đàn xẻ nghé” càng đẩy hôn nhân đến bờ vực.

Trong xung đột hôn nhân, những cuộc cãi vã là không thể tránh khỏi. Mặc dù nhiều phụ nữ mất bình tĩnh muốn đe dọa nhau bằng thuật ngữ “ly hôn”. Tiến sĩ tâm lý Karen Sherman (Mỹ) cho biết: “Trong một cuộc tranh cãi, khi cảm xúc dâng trào và xuất hiện nhiều ‘điểm nóng’, thì mối đe dọa ly hôn hoàn toàn không phải là lời nói” .—— Make Cha mẹ bị chồng đối xử tệ bạc-Tôn trọng cha mẹ là niềm tin tôn giáo của trẻ và đó cũng là cách để làm gương cho trẻ. Ngay cả trong gia đình, mâu thuẫn “nàng dâu – nàng dâu”, phụ nữ cũng đừng bao giờ khuyến khích chồng vi phạm đời sống đạo.

Khó khăn nhất của đàn ông là đứng “giữa hai ngả và chữa cháy bằng cả hai tay.” Cha mẹ và vợ, đây là người anh yêu thích và trân trọng. Vì vậy, dù bạn cảm thấy thế nào về gia đình chồng, hãy tôn trọng tình cảm của chồng dành cho gia đình mình, chứ không nên coi thường, coi thường hay vu khống các thành viên trong gia đình. Chồng à … Rõ ràng vợ khôn cãi nhau thì không bao giờ nhắc đến bố mẹ.

Không tôn trọng cách cư xử của chồng – Đàn ông hay phụ nữ đều công bằng, bình thường, đều có ưu điểm và khuyết điểm. Người vợ tôn trọng chồng khuyến khích những ưu điểm của bản thân và giỏi giúp chồng giải quyết những khuyết điểm của bản thân để đạt được thành công. Ngược lại, chỉ trích một người và “dạy người ấy” làm điều đó và điều đó sẽ chỉ gây phản tác dụng, và nó sẽ khiến người kia mất tự tin. Điều này cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối tác.

Mỗi người đều có phẩm giá của riêng mình, đặc biệt là đàn ông. Vì vậy, hủy hoại lòng tự trọng của vợ / chồng sẽ phá hủy mối quan hệ. Khi hôn nhân gặp trục trặc, nhiều phụ nữ thậm chí còn muốn trả thù cho chồng bằng niềm hạnh phúc khi được thân mật với người đàn ông khác. Đây là một sai lầm rất lớn vì nó làm tổn hại đến lòng tự trọng của chồng bạn. Việc bạn khiêu khích dù chỉ với mục đích chọc tức chồng sẽ khiến chồng nghi ngờ và thiếu tin tưởng vào bạn đời. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ giữa hai người, bởi dù sau này có hồi phục thì giữa hai bên vẫn có những nghi ngờ.

Thùy Linh (Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.