Niềm vui khi không thuê được người phụ việc Tết

Home / Tổ ấm / Niềm vui khi không thuê được người phụ việc Tết

Trong tuần qua, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa, 35 tuổi ở Mỹ Đình, quận Nam Tulim, đã “tấn công” tất cả các hội, nhóm trên mạng xã hội nhưng không được giúp đỡ. “Mẹ tôi kén lắm. Mỗi người giúp việc chỉ được ăn một hai bữa. Tết đến tôi mới tìm được người mình yêu và hứa hẹn. Bỗng bà bảo con gái ở xa về nên 29 người tính tự về. Quê hương. ”Cô nói. “Bà Minh, mẹ của Hoh, 72 tuổi, đắp thạch cao trên cánh tay phải và sinh được 3 cô con gái. Cả hai đều ở riêng sau khi kết hôn.

Không thuê được ai, chị Hoa mở đám hỏi, Tết. Trách nhiệm của Hoa được giao ở nhà bà ngoại, đến ngày 30 Tết, chị gái Hoa về quê ăn tết, đón giao thừa, ở với bà đến trưa mùng 1. Hôm đó chị gái sẽ lo cơm nước. Thắp hương cúng giỗ mùng 2. Sáng mùng 3, Hoa cùng vợ và hai con từ quê nội (Nam Định) lúa chín vàng

Khi chị em Hoa thông báo kế hoạch. , Chị Minh cười nói: “10 năm vậy đó. Tết này mẹ không cô đơn. Nhìn bà thành kính, chuẩn bị phong bao đỏ cho mỗi năm mới. Eve và khuôn mặt của cô ấy nồng nhiệt xin lỗi anh ấy và yêu ba cô gái của cô ấy.

Ba chị em làm việc ở Hà Nội nên về dinh mẹ. Trong dịp Tết vừa qua, gia đình anh và chị Hoa về quê làm lễ vào sáng đầu năm. Sau đó, họ đi du lịch, Hoa phải đứng thứ 4, chúc mẹ năm mới vui vẻ.

“Chúng con quên mất mẹ rồi. Đêm giao thừa mẹ phải ở một mình hoặc ở một mình với người giúp việc” Giọng Hoa xúc động. Do nhu cầu cao nên ba cô con gái năm nay dù có giúp đỡ nhau hay thời gian ngắn ngủi đến đâu vẫn cùng mẹ đón giao thừa. Ảnh: Phạm Nga – Gia đình chị Nguyễn Thị Trinh, -29 tuổi, được chỉ định làm việc nhà khi chị Hồng và mẹ chị Trinh không thuê được người giúp việc, hai người sống ở Đê Thành, Dongda. năm. Nó cao 5 tầng nên dọn dẹp rất mệt. Mẹ tôi thích một người giúp việc, nhưng tôi không muốn trèo lên sàn nhà. “Trin nói. Một gia đình bốn người sẽ tự dọn dẹp phòng của họ. Không gian sống bị chia cắt bởi mọi người.” Ban đầu, tôi cảm thấy rất khó chịu, vì tôi đã có một vài bà Triss phàn nàn rằng đó là một ngày nghỉ và dọn dẹp. Tôi sợ hãi nhìn “bãi chiến trường”.

Nhưng trong khi dọn dẹp, Tris cảm thấy rằng bố mẹ và anh trai của cô ấy rất thân thiết. Nhà rất ít người, ai cũng bận rộn nên gia đình anh ít ăn cơm cùng nhau. Về quê Trinh chỉ nói chuyện với bố mẹ vài ba lần trong tuần, bao nhiêu năm rồi ngày Tết cũng khác nên chúng tôi được nghỉ.

“Ngày 30 Tết không có người giúp, không khí khẩn trương, ai cũng chạy ra dọn dẹp. Nhà yến nhiều năm bỏ hoang. Quên mất, giờ ăn no rồi”. Lấy tay lau cầu thang và những bức tượng trong phòng khách và lật giở những album ảnh cũ của gia đình, cô cảm thấy mình sống gần hơn với nơi ở của mình.

Năm nay 25 tuổi, bận bịu, người chịu trách nhiệm chăm sóc con của chị Bùi Thị Bích Phượng 36 tuổi ở quận Tây Hồ bất ngờ xin nghỉ việc, khi tìm người trên mạng, chị Phượng phát điên lên vì người làm đơn yêu cầu. “.

“Họ mới làm hơn chục ngày mà đòi lương 800.000 đồng / ngày, thưởng thêm. Phương hét lương 1 triệu đồng / ngày”, chị Phương tức giận. …… “Khi tôi đang nấu ăn và rửa bát, chồng cô ấy, cô ấy và các con tôi chơi với nhau. Sáng nào anh ấy cũng không đi tập thể dục mà dọn dẹp nhà cửa, lấy quần áo trong máy giặt phơi cho tôi giúp.” Chị kể: “Lâu nay cứ tưởng chồng vô tư nhưng giờ biết anh ấy khó thể hiện ra. “Đến ngày lễ Tết, cô ấy phải nhờ mẹ ruột chăm sóc hai con, tính đến cảnh lộn xộn trước cửa, mua sắm bàn ăn cho hai cháu (hai tuổi) khiến cô hoảng sợ, Phương không mua sắm từng món. Thay vì mua hàng online mất thời gian dọn dẹp, thấy vợ vất vả, lâu lâu anh chồng không gián đoạn việc nhà, chung tay hỗ trợ vợ thì không khí gia đình bỗng ấm áp hơn hẳn, thật hạnh phúc-do công việc Mọi người bận rộn quá, người ta gần như quên mất điều này.

Ba con 7 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi, chồng bận làm trưởng phòng kinh doanh, có hơn 200 nhân viên, nhưng sống ở Trần Duy Hưng, Cầu Giấy Chị Diệu Hương ở Phố chưa bao giờ thuê người giúp việc, trước đây chị là chủ cửa hàng văn phòng phẩm nhưng sinh con thứ 3 nên tạm thời nghỉ việc, chị Hương là người nấu ăn ngon, chồng chị. Tắm rửa và hướng dẫn các em ăn uống, sau đó rửa bát, lau nhà Ảnh: Nhân vật cung cấp.

“Tôi muốn một mình chăm sóc các con và duy trì ngôi nhà của gia đình mình. Ngoài ra, vợ tôi và tôi quyết định cùng nhau dọn dẹp để giúp thiết lập liên lạc. Hãy tạo cảm giác cho gia đình và giáo dục họ để “những đứa trẻ tự lập”, Hồng nói.

Nếu tôi không biết đối tác của mình, mỗi ngàyChồng chị Linh thường về nhà trước 7h tối để tắm rửa cho ba con trai. Hương nấu ăn, chồng đi rửa bát, phơi đồ. Sau khi hoàn thành, con họ cũng sẽ tự lấy đồ chơi. Con trai lớn giúp mẹ làm rau, gấp quần áo và hướng dẫn các em nhỏ chơi.

“Chúng tôi không đợi đến cuối năm mới dọn dẹp nhà cửa mà luôn giữ sạch sẽ. Không bao giờ lau nhà. Cô ấy làm tôi khó chịu”, cô vui vẻ nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.