Tại sao “ăn” và yêu khách sạn Nhật Bản?

Home / Tổ ấm / Tại sao “ăn” và yêu khách sạn Nhật Bản?

Cánh tay thu lại nhanh chóng, ẩn ẩn một hồi thì thào nói, lễ tân đành phải xuất hiện ở hành lang không cửa sổ hướng dẫn. Sau khi đi ngang qua một cặp đôi người nước ngoài, một cặp đôi Nhật Bản lặng lẽ nhận phòng mà không gặp nhân viên. Họ chọn chủ đề phòng của riêng mình trên màn hình tự động.

Trong những năm gần đây, loại hình khách sạn này đã trở thành một ngã tư văn hóa. Ngoài những khách hàng trong nước, những du khách quốc tế đặt phòng trực tuyến vô tình cũng gặp phải sự cố như vậy. Hình thức khách sạn tình yêu này xuất hiện lần đầu tiên ở Osaka vào cuối những năm 1960. Nó phục vụ cho các cặp đôi muốn thoát khỏi sự riêng tư của đại gia đình trong một vài giờ. Các khách sạn này đảm bảo bí mật tuyệt đối và tránh tiếp xúc trực tiếp với nhân viên. Theo truyền thống, khách ở trong phòng trong thời gian lưu trú và chỉ có thể tương tác với nhân viên qua màn hình hoặc điện thoại.

Shidodo-san (điều hành loại hình khách sạn này ở miền bắc Nhật Bản) sẽ thưởng cho các khách sạn tình yêu chưa mở cửa theo văn hóa Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu. Ông nói: “Người Nhật không cởi mở lắm trong chuyện chăn gối. Khách sạn tình yêu là điều kiện cần để giải tỏa ham muốn tình dục”. Quận Shibuya, Tokyo. Nhiếp ảnh: Andia / Alamy Vào thời hoàng kim của những năm 1980, có 30.000 khách sạn tình yêu, nhưng bây giờ chỉ còn 10.000. Nguyên nhân chính là do dân số Nhật có tuổi, đồng nghĩa với việc ít người trẻ tuổi đến đây hơn. Tuy nhiên, khoảng 1,4 triệu người Nhật đến khách sạn tình yêu mỗi ngày và các nhà phân tích ước tính rằng ngành này có thể tạo ra khoảng 200 đến 3 tỷ yên mỗi năm. Năm nay, đại dịch toàn cầu đã quét sạch ngành du lịch quốc tế. Kể từ tháng 4, Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với hầu hết các quốc gia và số lượng khách du lịch nước ngoài đã giảm 99%. Điều đáng ngạc nhiên là trong thời đại xã hội mông lung, mô hình “khách sạn tình yêu” lại một lần nữa “hot”. Bởi đó không chỉ là chốn riêng tư mà còn là chốn trốn tránh xã hội lý tưởng. Ngoài ra, mô hình tương tác không nhân viên rất hiệu quả khi giao tiếp bị hạn chế.

Đại diện một khách sạn ở ngoại ô Tokyo cho biết, kể từ khi thành lập công ty, nhu cầu của giới trẻ Nhật Bản ngày càng tăng. Họ sống trong không gian sống bí bách, cách âm kém và sống chung với gia đình. “Nhân viên của chúng tôi nhìn thấy nhiều dấu hiệu cho thấy có xe của khách hàng bên ngoài tỉnh, đặc biệt là cư dân lẻn vào Tokyo. Bất chấp lệnh bài trừ xã ​​hội, họ vẫn âm thầm tụ tập tại một khách sạn ở một nơi”, người trong cuộc cho biết , Số điện thoại địa phương.

Một nhãn có tên “Nhân viên khách sạn thì thầm như Twitter”, thường chia sẻ những điều kỳ lạ hoặc khó chịu ở nơi làm việc. Nhưng gần đây, những cổ phiếu này đã than thở rằng họ bận rộn như thế nào. Một trong số đó Bit viết: “Tôi rất bận. Tôi có thực sự cần nghỉ ngơi khi Covid-19 kết thúc không? “Không chỉ dọn dẹp như bình thường mà họ còn mất nhiều thời gian để khử trùng kỹ lưỡng căn phòng. Theo J-Cast News, các” khách sạn tình yêu “ở tỉnh Kanagawa thu hút khách du lịch từ Tokyo và doanh số bán hàng tăng lên.” Sự khác biệt trong ngành du lịch là các khách sạn đang sụp đổ, và các khách sạn tình yêu chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền.

Tổ chức Du lịch Nhật Bản, người phát ngôn của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, cho biết các khách sạn trên toàn quốc đều xác thực. Các biện pháp an ninh mới bao gồm “quét mã QR “Màn nhựa ở quầy lễ tân” để kiểm tra nhiệt độ và cải thiện “vệ sinh” …

– các phòng trong “khách sạn tình yêu” ở Nhật Bản. Nhật Bản kêu gọi chuyển đổi “khách sạn tình yêu” để phục vụ khách du lịch, nhưng trong dịch bệnh, khách hàng và Mô hình người bán hàng không tiếp xúc thực sự phát huy tác dụng. Ảnh: Atlasobscura .—— Liam đến từ London đã ở trong một khách sạn tình yêu giá rẻ ở Osaka vào tháng 2. Anh chia sẻ: “Có người nói với tôi rằng ở Nhật Bản Anh ta phải đặt một phòng ở đây trong chuyến thăm “, anh ta nói. Nó bao gồm một giường cỡ King, máy hát karaoke, bể sục, bao cao su, mỹ phẩm miễn phí, máy bán đồ chơi tình dục và ánh sáng khiêu dâm.” Nhân viên lễ tân có vẻ ngạc nhiên khi chúng tôi muốn nói chuyện với nhân viên “, anh ấy nói. Thật thú vị khi nhân viên để thức ăn và quần áo ở lối vào thay vì đặt chúng một cách trực quan.” Lúc đó tôi cảm thấy mình như một kẻ ngốc, nhưng nếu tôi quay lại bây giờ, tôi sẽ cảm thấy khác. ” Anh ta nói.i .—— Sau vài tháng ở Anh, Liam nhận ra sự cần thiết phải bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi virus. “Trong thời đại của dịch bệnh, không có bất kỳ sự tiếp xúc nào là điều tốt. Đại dịch có thể thay đổi hướng đi của du lịch, thay vì biến khách sạn tình yêu thành cơ sở truyền thống, và khách sạn thông thường sẽ phải thay đổi như khách sạn tình yêu”, ông nói .

Bảo Nhiên (từ Atlasobscura / Asiatimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.