Đàn ông tuổi 30 vẫn khăng khăng rằng con trai thất bại trong việc dạy dỗ

Home / Tổ ấm / Đàn ông tuổi 30 vẫn khăng khăng rằng con trai thất bại trong việc dạy dỗ

Bài viết tiếp theo là lời cảnh báo của Karol Markowicz, nhà báo của chuyên mục New York Post về cách các bé trai tiếp nhận giáo dục sau cuộc tranh cãi gần đây ở Mỹ.

Tuần trước, một thẩm phán con trai 31 tuổi ở New York đã phải rời cha mẹ để trở về nhà vào ngày 1 tháng Sáu, sau khi cha mẹ anh ta liên tục đòi hỏi và thậm chí truy tố anh ta. Trong nhiều tháng, Mark và Christina Rotondo đã yêu cầu con trai Michael của họ rời khỏi nhà. Anh này đã sống với họ 8 năm và gần 31 tuổi. Họ đã khuyên nhủ và đưa tiền cho tôi nhưng anh nhất định không chịu bỏ đi.

Câu chuyện về gia đình Rotondo cảnh báo các gia đình hiện đại: con trai không ổn định. Một thế hệ con trai hư hỏng đã trở thành kẻ thấp kém, ai cũng coi đó là trò đùa, tiếng cười khích lệ và lên án chứ không đi sâu tìm hiểu bản chất vấn đề.

Michael Rotondo sống với cha mẹ dù bị đuổi học, điều này khiến cha mẹ anh đâm đơn kiện. Ảnh: Nypost.

Một nghiên cứu năm 2016 của Trung tâm Pew, Hoa Kỳ cho thấy nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 36 có nhiều khả năng sống với cha mẹ hơn là sống một mình. Đây là một thống kê đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Một phần của vấn đề là ngày nay, khi mọi người đang thúc đẩy quyền bình đẳng, xung quanh quyền bình đẳng cho trẻ em gái và trẻ sơ sinh, đừng đề cập đến vấn đề này khi nói chuyện với trẻ em trai. Thật không thực tế nếu mong đợi đàn ông luôn thành công chỉ vì họ là đàn ông. Bây giờ mọi người không biết chuyện gì đã xảy ra với những cậu bé thuộc thế hệ của Michael và Mike, chúng do dự sau khi bước vào Thời đại Hash và bám lấy cha mẹ của mình.

Thống kê cũng cho thấy ngày nay rất khó tìm và tiếp tục hoạt động. Một báo cáo do Viện Chính sách Kinh tế công bố vào tháng 2/2018 cho thấy hầu như không có nam giới trên thị trường lao động. So với trước đây, có những thay đổi lớn. “Năm 1979, mặc dù chỉ có 6,3% nam giới khỏe mạnh (25-34 tuổi) không làm việc trong một năm, nhưng con số này đã tăng gấp đôi vào năm 2016 lên 11,9%.” Các bé trai được nuôi dạy sai cách sẽ trở nên Người đàn ông trì trệ, độc lập. Ảnh: “China Daily”

Nhà tâm lý học Judith Kleinfeld (Judith Kleinfeld) đã thực hiện một nghiên cứu năm 2010 của tạp chí “Gender Issues” rằng các vấn đề của các cậu bé vẫn chưa được giải quyết. So với phụ nữ cùng tuổi, trẻ em trai có tỷ lệ tự tử cao hơn, rối loạn hành vi, tâm trạng và phạm tội ở tuổi vị thành niên, tỷ lệ vào đại học cũng thấp hơn. Vì vậy, không có gì đáng trách khi những cậu bé đã trở thành một nhóm người lớn sợ hãi. Họ thích sống trong phòng ngủ thời thơ ấu của mình và ngủ trên tấm trải giường. Đối với những siêu nhân luôn bị mẹ của họ cuốn trôi, không dành cho những cơ hội trong một thế giới mà họ chưa sẵn sàng bước vào. Ông được mô tả là ông bố “kỹ thuật số” của một nhóm các cậu bé mất phương hướng. Video trên YouTube của Peterson nhanh chóng lan truyền đến hầu hết đàn ông Mỹ, và cuốn sách bán chạy nhất của anh “12 nguyên tắc sống: Vượt qua sự hỗn loạn” đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Từ những việc đơn giản nhất đến việc dọn dẹp phòng, nó cung cấp cho con người một định hướng trong cuộc sống mà nhiều bậc cha mẹ không thể hướng dẫn con cái của họ.

Rotondos và ông bà của anh ấy đã đúng khi buộc Michael phải sống độc lập. Họ không có nghĩa vụ phải nuôi dạy con cái trưởng thành. Nhưng thông tin của câu chuyện này thì mọi người nên để ý. Michael không phải là người duy nhất không tự lập, còn rất nhiều người khác thích anh ấy. Chúng ta cần bắt đầu dạy con trai cách “tự dọn phòng” nếu không ngày càng nhiều đàn ông trưởng thành vẫn chưa thể sống độc lập.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.