Người Việt trong làng “ tảo hôn ”

Home / Tổ ấm / Người Việt trong làng “ tảo hôn ”

Kim Anh, 48 tuổi, kết hôn với Iain, 63 tuổi vào năm 2014. Hiện tại, cô làm việc tại ngôi làng biên giới Gretna Green, Gretna Green là cửa ngõ đưa khách du lịch từ Vương quốc Anh đến địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới Scotland. Đây là chia sẻ của chị về công việc và cơ địa đặc biệt này: 18 tháng trước, tôi xin việc vào tiệm rèn nổi tiếng, ông chủ của làng Gretna Green, xa quê gần 30 năm. Ki-lô-mét. Gọi là làng nhưng không có ai sống lâu mà là một tổ hợp cửa hàng, nhà hàng, viện bảo tàng và khách sạn của công ty chúng tôi. Từ thế kỷ 19, gia đình ông Hugh Mackie đã mua lại toàn bộ ngôi làng để kinh doanh, kế thừa và bảo tồn mọi truyền thống văn hóa đặc trưng. Chuyên về đám cưới, nhưng tôi càng tìm hiểu, thì lịch sử lâu đời của Gretna Green càng khiến tôi thích thú. Kể từ năm 1754, theo luật của Anh, các cặp đôi phải từ 21 tuổi trở lên mới được kết hôn và được sự đồng ý của cha mẹ. Nhưng ở Scotland, chỉ cần một cặp đôi trên 16 tuổi, không cần sự đồng ý hay đồng hành của hai bên gia đình, họ có thể kết hôn nhanh chóng và dễ dàng với sự chứng kiến ​​của hai bên. — Gretna Green (Gretna Green) được biết đến với cái tên Làng Tình yêu-nơi tổ chức những đám cưới nổi tiếng ở Scotland. Trước đây, những cặp vợ chồng trẻ bỏ trốn hiếm khi có đủ thời gian tổ chức đám cưới trước khi bị gia đình bắt quả tang. Vì vậy, Gretna Green nằm ngay trên trục đường chính nối London và Scotland, và là nơi gần nhất để các cặp đôi tổ chức đám cưới ở các vùng khác của Liên hiệp Anh (như Bắc Ireland và xứ Wales). Dễ nhất, nhanh nhất cả ngày lẫn đêm, có lò rèn, sẵn sàng mở cửa bất cứ lúc nào để đón khách vào nhà.

Chỉ cần hai người chắp tay sắt son, thề độc, đồng lòng chung sống. Trong suốt cuộc đời của họ, chủ hôn sẽ đập búa vào lò rèn, chính thức thừa nhận họ là vợ chồng. Ngày nay, Gretna Green không chỉ đáp ứng nhu cầu của các cặp đôi 16 tuổi mà còn mang đến phong cách đám cưới độc đáo dựa trên nét đẹp văn hóa và truyền thống Scotland.

Tôi đến đây để trốn hôn nhân như một vài cặp đôi khác. Tôi còn nhớ hôm đó khi đến ứng tuyển quản lý cửa hàng, tôi đã vui vẻ gọi điện cho quản lý và hẹn gặp

Jin An là người châu Á đầu tiên làm việc trong tòa nhà khách sạn nổi tiếng này. – Sau đó, quản lý cửa hàng cho biết do tôi nhanh nhẹn, tự tin và có thể nói tiếng Việt và tiếng Trung nên việc đón ngày càng nhiều khách du lịch châu Á đến đây rất có lợi. Giám đốc cũng cho biết từ năm 1754, tôi là người châu Á đầu tiên làm việc tại đây. Tôi lấy tên là Lily vì mọi người khó gọi là Kim Anh. Và quan sát cách làm của tôi và bày tỏ sự hài lòng. Gợi ý của tôi luôn là phương thức bán hàng nhiệt tình và tươi cười, chỉ khi khách hỏi câu trả lời, tôi mới thấy khách hàng trưng bày sản phẩm ở đâu, khác với những nhân viên khác. Vì vậy, tôi bán được nhiều sản phẩm và doanh số tăng cao khiến ông chủ rất hài lòng. Trước làm ở cửa hàng lưu niệm, giờ tôi chuyển sang tiệm rượu whisky gần bảo tàng, chuyên tổ chức tiệc cưới của các cặp đôi. Vì vậy, tôi đã làm nhân chứng đám cưới nhiều lần.

Đôi khi ở đây có những cặp đôi chỉ cưới hai người, không có bạn bè, người thân. Tôi đã làm chứng cho một cặp vợ chồng và một bé gái khoảng 12 tuổi. Người của chính phủ sẽ làm thủ tục giấy tờ và cấp giấy kết hôn cho họ. Tôi cũng ký vào văn bản, ghi rõ họ tên và địa chỉ nhà của họ vào giấy đăng ký kết hôn, rồi đứng cạnh họ, bắt tay chúc phúc và chụp ảnh chung. Cảm giác được tham dự một đám cưới khiến tôi rất hạnh phúc.

Đám cưới diễn ra trong khoảng 30 phút trong viện bảo tàng đám cưới và chi phí phụ thuộc vào dịch vụ được chọn. Nếu đầy đủ thì bao gồm thuê quần áo, xe hơi và gọi đồ ăn khoảng 7.000 đến 8.000 bảng. Chi phí rẻ hơn một đám cưới ngoài trời thông thường, trung bình từ 12.000 đến 15.000 bảng Anh.

May mắn thay, cặp đôi dẫn đầu của thợ rèn (blacksmith’s anvil) được đưa đến. May mắn thay, ngày càng có nhiều cặp đôi đến đây tổ chức lễ cưới. Buổi lễ kéo dài khoảng 20 phút và chỉ cần 40 bảng Anh. – Căn phòng nơi tổ chức lễ cưới được lưu giữ từ xưa đến nay. – Nhân một ngày bận rộn, bảo bối đón cô. 18 cặp kết hôn. Họ đến từ khắp nơi trên đất nước và Vương quốc Anh. Tôi và mọi người phải làm việc chăm chỉ từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. Tôi chỉ làm việc ở Thượng HảiTôi chỉ đến bảo tàng ở quầy lễ tân để chào khách, bán vé, nghe điện thoại … khi cần làm chứng cho một đôi. Tôi đang bận rộn với công việc, nhưng nhìn cô dâu chú rể xinh đẹp và hạnh phúc làm tôi phấn khích.

Mỗi khi gặp người Việt Nam ở đây, tôi sẽ vui cả ngày. Cảm giác được gặp gỡ đồng bào và nói tiếng mẹ đẻ nơi đất khách quê người khiến tôi bật khóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.