“ Hầu hết mọi người xung quanh tôi đều đón Tết ”

Home / Tổ ấm / “ Hầu hết mọi người xung quanh tôi đều đón Tết ”

Phần sau đến từ Trang Pi, một cô gái chưa chồng, sống ở Hà Nội, trả lời “Tết là đàn ông vô tâm” trong một bài báo gây rúng động dư luận của nhà văn Trang. Đi xuống một lần nữa .—— Tôi lớn lên trong một gia đình quân nhân. Ông bà nội tôi sinh được hơn chục chú, bác. Mấy ông chú sinh ra mấy chục anh em. Gia đình tôi có rất ít cháu gái, kể cả tôi, nói thật là tôi không làm gì tốt với phụ nữ. Nhưng tôi đã nhìn xung quanh và học được hai loại kiến ​​thức: mặt trái và mặt phải.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã nhìn thấy cô em họ của mình. Luộc chín, luộc sơ, luộc măng, luộc miến, ngâm nhĩ, luộc rau mùi, rửa mặt. Tôi luôn hỏi tại sao mọi người làm nhiều việc và cảm thấy hạnh phúc? Sau này tôi mới biết, có những người phụ nữ hạnh phúc chỉ là … vào bếp nấu những món ăn ngon cho cả nhà, hoặc khéo léo bày biện mâm ngũ quả để chăm lo cho cả nhà. Tết. Thậm chí, họ còn không cho phép chồng hoặc đàn ông của mình giúp đỡ, nên chỉ để họ ra ngoài … ngồi chơi, uống nước.

Nhiều người đàn ông làm việc nhà và thậm chí thích gói bánh chưng ngày Tết. Ảnh minh họa: Kiều Minh Huyền .

Nhà tôi là nơi nương tựa, bố mẹ tôi là người lý tưởng và rất chung thủy. Vào ngày rằm, mồng một trong năm, dù gia đình có giúp đỡ thì cha mẹ tôi cũng cùng nhau làm như chuẩn bị cưỡi, khiêng ngựa, cúng tế cho tất cả chúng sinh. Nhất là ngày Tết, tôi thấy đàn ông, đàn bà trong nhà cùng nhau lao động, cơm nước thì dọn, quét nhà, rửa kính, lau mạng nhện …, còn xua cả đống chăn màn lạnh lẽo. Khi giặt quần áo, bố tôi còn thổi xôi để phụ giúp ông bà mà không cần nhờ bộ đội …- ông chừng tám tuổi. Tết đến rồi xuân về, bố mẹ tôi thường đồng lòng giữ lấy. Đơn giản và ngọt, không khó làm: sườn để sẵn trong tủ lạnh, cho mùi hành và rau sống vào bún. . Tôi cũng thấy hiện nay nhiều gia đình như thế này, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn, khiến người phụ nữ đỡ mệt hơn.

Đàn ông bây giờ bớt gia trưởng hơn trước, giới trẻ vẫn rục rịch làm cho gia đình đi du lịch Tết. Nhìn chung, cuộc sống đã được cải thiện rất nhiều. Ngoại trừ những vùng nông thôn lạc hậu hay phong kiến, tôi nghĩ người phụ nữ này bây giờ không đến nỗi mệt mỏi.

Tôi rất tôn trọng Zhuang He và tôi đã đọc rất nhiều tác phẩm của anh ấy. Tôi nghĩ người viết có thể cường điệu một chút nhưng phải tôn trọng số đông. Chúng ta có thể nói theo cá tính và quan điểm của riêng mình, nhưng chúng ta không có quyền (và không thể phủ nhận) nhiều điều đẹp đẽ trong cuộc sống.

Khi tôi viết những dòng này, bố tôi (tất nhiên là ai cũng túc trực Tết, nhưng luôn nhắn cho mẹ tôi: “Mẹ đừng đăng vẽ nấu ăn nhé! Năm nay hãy thư giãn ăn chay nhé.” Họ đã làm rất tốt. ”Bác (và người đàn ông) chọn đào, và người khách của cửa hàng nơi gia đình tôi làm việc (cũng là người đàn ông) đã chọn quần áo, mỹ phẩm và túi xách cho vợ tôi, vì vậy khi tôi đang lướt trên sông Tràng, Rất tiếc là họ không phàn nàn và không lộ diện. Không phải là họ không làm gì cả. Kẻ xấu, gia trưởng nhiều nhưng chúng ta không có “quyền bính cho ai cả”. -Pi Page

Xin gửi Bình luận của bạn, “tại đây hoặc gửi đến giadinh@vnexpress.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published.