Trẻ sơ sinh Trung Quốc ra nước ngoài

Home / Tổ ấm / Trẻ sơ sinh Trung Quốc ra nước ngoài

Zeng Qinghong, 27 tuổi và chồng đã trả 480.000 NDT (1,7 tỷ VND) để thuê một phụ nữ Kazakhstan mang thai hộ vì cô này có vấn đề về tử cung. Con của cô được sinh ra vào tháng 5, và Zeng Fanzhi không thể gặp cô khi biên giới bị đóng. Cơ quan mang thai hộ đã chuyển em bé của cô và 9 em bé Trung Quốc khác đến một biệt thự ở ngoại ô Almaty và thuê một bảo mẫu địa phương để chăm sóc chúng.

Sau sáu tháng, đứa bé vẫn bị nhiễm bệnh. Mắc kẹt ở nước ngoài. Trước áp lực trong quá khứ, cô bị rụng tóc và mất ngủ. “Ngoại trừ việc đọc tin tức đại dịch, tôi không tập trung vào bất cứ việc gì. Cô ấy nói:” Nhưng những cuốn sách tôi đọc khiến tôi buồn hơn. “

Trên một số chuyến bay hiếm hoi giữa Trung Quốc và các nước khác, nhiều hành khách là trẻ sơ sinh. Ảnh: Ryan Lane / Sixthtone .—— Năm 2001, chính phủ Trung Quốc cấm mang thai hộ và các dịch vụ mang thai hộ hiện đại đã bắt đầu. Đặc biệt là khu vực Đông Âu và châu Mỹ, để đáp ứng nhu cầu của các cặp đôi Trung Quốc, chưa có thống kê chính xác về số lượng “khách hàng” Trung Quốc, nhưng tiềm năng là rất lớn, bởi ở quốc gia đông dân nhất thế giới, cứ tám cặp đôi thì có một cặp không. Biên giới quốc gia bị đóng cửa đã chia rẽ các gia đình và biến các trại trẻ mồ côi của Nga thành “trại đẻ mướn”. Mặc dù một số quốc gia đã tạm thời nới lỏng các hạn chế biên giới trong những tháng gần đây, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn trẻ sơ sinh Trung Quốc vẫn đang chảy ra nước ngoài.

WeChat và QQ đã thành lập nhiều tổ chức mang thai hộ trẻ tuổi, họ sẽ cập nhật thông tin mới nhất về visa, thông tin chuyến bay và số người nhiễm Covid-19. Có người được đoàn tụ với con cái, có người không.

Đối với Zeng Qinghong, sáu tháng qua đã gần kề cái chết, sau khi con gái chào đời, cô được biết Đại sứ quán Trung Quốc tại Kazakhstan đã thông báo rằng họ đang đàm phán để nối lại các chuyến bay. Nhưng kể từ đó, không có vụ trộm cắp nào xảy ra. Lãnh sự quán Stan ở Thượng Hải gần đây đã xác nhận rằng không có kế hoạch khởi động lại các chuyến bay giữa hai nước trong năm nay.-Zeng Qinghong và chồng cô chưa bao giờ tính đến tình huống này khi họ bắt đầu nghiên cứu về dịch vụ mang thai vào năm 2017. Họ cân nhắc đến việc ở Hoa Kỳ, Nga , Ukraine và Georgia tìm kiếm mang thai hộ, cuối cùng chọn Kazakhstan. Tháng 7 năm ngoái, họ bay đến Almaty để thụ tinh ống nghiệm. “Miễn là thai nhi ổn định, tôi hy vọng sẽ được nhìn thấy nhiều em bé hơn. Cô ấy nói rằng đây được coi là năm hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi, nhưng hóa ra lại là một năm vô cùng buồn bã. Mối liên hệ duy nhất của Zeng Fanzhi với con gái của cô là qua các video và ảnh về các con mà cô nhận được hàng ngày. Công ty đã tổ chức 5 bảo mẫu để chăm sóc 10 bé. Chi phí điều trị là 6000 nhân dân tệ (21 triệu đồng) mỗi tháng. Cô ấy không quan tâm đến tiền bạc, cô ấy chỉ nghĩ “ngay cả khi cô ấy mắc kẹt ở đó, cô ấy có thể bay đến Almaty càng sớm càng tốt”.

Một y tá đang chăm sóc một em bé mới sinh ở bệnh viện Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. , Tháng 5 năm 2020. Ảnh: Ryan Lane / Sixthtone.

Một số cha mẹ khác còn may mắn hơn. Wen Xiaoqi, 32 tuổi, đến từ miền nam Trung Quốc, chuẩn bị bay đến Ukraine. Con gái cô chào đời ở Kiev vào cuối tháng 10. Chính phủ Ukraine cho phép công dân Trung Quốc thực hiện chuyến thăm kéo dài 30 ngày kể từ ngày 1/8. Nhiều gia đình đã được hưởng lợi từ những thay đổi chính sách này. Một công ty có trụ sở tại tỉnh Phúc Kiến (nơi giúp khoảng 300 cặp vợ chồng tìm được nơi sinh của mình ở Ukraine mỗi năm) cho biết hàng chục khách hàng của họ đã bay đến các nước Đông Âu kể từ tháng Bảy. — Ôn Gia Bảo hy vọng tháng 12 sẽ bay. “Điều khiến gia đình tôi lo lắng là dịch vụ đăng ký hộ chiếu cho trẻ sơ sinh của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ukraine. Cô cho biết:” Hiện cô thuê bảo mẫu chăm cháu trong bệnh viện, mỗi ngày chi khoảng 1,6 triệu đồng. “Kinh nghiệm của các bậc cha mẹ khác nói với Ôn Gia Bảo rằng nếu cô ấy không đến Ukraine sớm, con cô ấy sẽ được chuyển đến một trung tâm chăm sóc sau sinh với chi phí khoảng 15.000 NDT (52 triệu VND) một tháng”. Đối với tôi, Chi phí không phải là một vấn đề lớn ngay bây giờ-tôi rất nóng lòng được nhìn thấy chúng. Wen Jiabao nói thêm: “Nhưng những phụ huynh khác từ Ukraine trở về nói rằng có rất nhiều trẻ sơ sinh Trung Quốc trên máy bay.” Nhưng hiện Ukraine đang rất căng thẳng, với hàng nghìn trường hợp mỗi ngày. “Tôi không thể ngủ với các em bé ở đó. Chỉ những người như chúng tôi có con bị mắc kẹt ở nước ngoài mới dám lên các chuyến bay quốc tế lúc này. Chúng tôi đang chấp nhận rủi ro về sức khỏe. Tôi có thể gặp các bạn”, cô nóiThêm. Liu County, 36 tuổi, tỉnh Sơn Tây, cũng đang chờ thông quan để ra nước ngoài. Con cô sinh ra ở Moscow vào tháng Sáu. Cơ quan mang thai hộ đã sắp xếp giam giữ anh ta ở đó với giá hàng tháng là 20.000 nhân dân tệ (70 triệu VND).

Nga và Trung Quốc bắt đầu lại vụ trộm vào tháng Bảy. “Trong nhóm tập trung gần 400 người của chúng tôi, ít nhất 30 thành viên cho biết con cái của họ vẫn đang ở Nga. Một số đang chờ thị thực, trong khi những người khác đang đợi vé. – Ông Leng, giám đốc một công ty mang thai hộ ở Moscow. Trong những tháng gần đây, hàng chục khách hàng Trung Quốc đã đến Nga để đón con, bất chấp những thay đổi mạnh mẽ, Leng khẳng định công ty của anh vẫn đang tiếp nhận những khách hàng Trung Quốc mới, tuy nhiên sau đại dịch, khách du lịch của họ đã chuyển sang thị trường chợ đen trong nước. .

Chuyên gia tư vấn mang thai người Ukraine cho biết, đến năm 2020, anh sẽ chỉ làm việc với hơn 20 cặp vợ chồng Trung Quốc, và thường có 300 khách mỗi năm, tương đương 350.000 NDT (1,2 tỷ VND), còn ở Kazakhstan là 480.000 Yuan Renminbi (1,7 tỷ VND), trong khi ở Trung Quốc là 550.000 RMB (gần 2 tỷ VND).

Qiu, mặc dù việc mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng nhiều người vẫn làm điều đó. Hoàn cảnh, công ty và bệnh viện sẽ bị phạt rất nặng, đồng thời bị thu hồi giấy phép bác sĩ, đặc biệt, người sử dụng lao động hiếm khi bị phạt. Hiện tại, nhu cầu mang thai hộ vẫn rất mạnh. “Ở nước này, trung bình mỗi năm công ty chúng tôi có khoảng 150 đến 160 người. Em bé được sinh ra là kết quả của việc mang thai hộ. Ông nói: “Rất khó để thống kê ở nước ngoài. Một số người có thể thực hiện một loạt chuyến bay khứ hồi giữa các quốc gia, nhưng các bậc cha mẹ Trung Quốc không lo lắng về sự nguy hiểm của mẹ và con. Họ chỉ cầu nguyện rằng vắc xin sẽ sớm thành công và đứa trẻ. Sẽ khỏe mạnh. “Tất cả chúng tôi đều đồng ý không mạo hiểm sức khỏe của con mình do thiếu các chuyến bay thẳng. Tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là chờ đợi. )

Leave a Reply

Your email address will not be published.