Người phụ nữ bị bắt vì “tố tụng ly hôn quá mức”

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ bị bắt vì “tố tụng ly hôn quá mức”

Nguyễn Thảo 27 tuổi, làm việc cho một công ty nước ngoài, là vợ thứ hai của Trần Huy, 38 tuổi, nhân viên IT tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. Sau một năm kết hôn, cô sinh được một cậu con trai kháu khỉnh được chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng. Trước đó, Huy có một con gái 5 tuổi nhưng sống chung với vợ cũ.

Vợ chồng Thảo sống trong một căn hộ nhỏ với mẹ vợ. Cô đến từ đất nước và giúp chăm sóc cháu trai của mình. Thảo cảm thấy khó chịu khi chồng chăm sóc mẹ tỉ mỉ như tưới nước, lấy khăn lau miệng. Cô ám chỉ rằng người chồng yêu mẹ hơn vợ.

Anh càng ngày càng vất vả hơn, chỉ tập trung vào những việc vặt vãnh, chẳng hạn như “Tại sao lại mua bánh cho mẹ mà không phải là bánh em thích”; “Mẹ chỉ nấu cho con ăn” … Lúc đầu, Huy Cố gắng giải thích rằng anh ấy không thích ai và anh ấy sẽ mua bất cứ thứ gì cô ấy muốn. Tuy nhiên, dần dần, anh thường im lặng khi lên tiếng.

Bất cứ khi nào cô ấy tức giận, cô ấy đều dọa ly hôn. Cô nghĩ mình đã làm cho chồng sợ hãi, chắc anh không bao giờ dám làm vì cô vốn đã xinh đẹp, công việc lại rất ổn định, “trời sinh tính đàn ông, giúp cô làm mặt”. Nhắc đến chuyện ly hôn, tôi rất hối hận về quyết định của mình sau đó. Nhiếp ảnh: Pan Duong.

Đỉnh điểm, Thảo đặt máy ghi âm ở nhà khi tôi ra ngoài để xem mẹ và chồng nói xấu tôi. Trong câu chuyện chung của hai người, không thể tránh khỏi những lời bình luận của Shaw là “quá hay”; “Em hay về muộn”; “Em ít quan tâm đến anh hơn” … Khi nghe những lời này từ máy ghi âm, cô Gọi ngay cho luật sư để yêu cầu tiến hành thủ tục ly hôn.

“Khi nghe anh ấy nói chuyện mâu thuẫn, cãi vã với chồng, tôi thấy mọi chuyện là bình thường. Anh ấy vẫn quan tâm, yêu thương vợ con. Mẹ kế và Thiều không có mâu thuẫn nên tôi đề nghị anh ấy bình tĩnh lại Đi xuống, “Không có gì đáng để kiện tụng. (Thanh Hà Nội). “Anh ấy giúp ly hôn, nhưng anh ấy kiên nhẫn giải thích, đề nghị anh ấy nói chuyện thẳng thắn với chồng và công khai cân nhắc, không nên suy xét quá nhiều về ý kiến ​​của mình.

Sáu tháng trước, luật sư Thái đã nhận Thảo (Thảo) thứ tư trong một năm Gọi điện lại lần này cô ấy nói chắc nịch: “Anh hãy hoàn tất thủ tục ly hôn cho em càng sớm càng tốt. Bạn và tôi không hối tiếc. Đừng thuyết phục tôi. Không hẳn! Giọng Thảo nghe điện thoại rất to, như đang cố tình để những người xung quanh nghe thấy giọng mình. Sau đó, anh phát hiện ra rằng cô đang nằm trong bệnh viện vào ngày hôm đó vì “một tai nạn xe hơi. Vì cuộc họp đang diễn ra, chồng cô không đi làm đúng giờ, chỉ có chị gái cô đến” – Hai người nhanh chóng trở nên tốt và ly hôn. Luật sư Thái Lan cho biết vào ngày xét xử, Shao Tao vẫn được xác nhận, còn ông Huey rất buồn và không nói. “Anh ấy thú nhận rằng anh ấy không muốn mọi chuyện đâu vào đấy nhưng vì vợ muốn thế nên anh ấy bất lực. Huey cho biết anh ấy rất mệt mỏi với việc bị vợ quấy rối, thường xuyên so sánh và ghen tuông, mặc dù anh ấy đã rất cố gắng. Hãy tìm kiếm sự cân bằng ”, luật sư Thái Lan nói.

Whit có đủ điều kiện tài chính, nhưng không phản đối quyền giám hộ. Anh ấy cũng để lại cho anh ấy một căn hộ, và tôi thuê một căn khác. nhà ở. Ngay sau đó, anh chuyển sang làm việc tại một chi nhánh nước ngoài.

Hai tháng sau khi ly hôn, luật sư Thái bất ngờ gặp lại Thảo. Cô ấy gầy hơn nhiều so với khi ra tòa. Cô nói: “Em xin lỗi, làm sao anh có thể đưa cuộc hôn nhân của em trở lại như ban đầu. Em biết tìm đâu ra người tốt, biết yêu thương bản thân, chăm sóc bản thân như một người chồng” “Quá! “Anh Thái vẫn nhớ… Cả tuần sau đó, ngày nào Thảo cũng đến gặp luật sư Thái“ đóng cửa chùa ”và nói với anh“ Sao thủ tục ly hôn nhanh thế? Sau một thời gian, anh được biết Shaw đang bị trầm cảm. Cô gửi các con cho mẹ và thường xuyên đi chùa. Rất lâu sau, cô lại tiếp tục cuộc sống bình thường.

Một luật sư người Thái Lan cho biết, ông cũng đã nhận được nhiều cuộc gọi hỏi ý kiến ​​về thủ tục ly hôn, nhưng lý do rất nhỏ nhặt và cá nhân, chẳng hạn như “chồng tôi không quan tâm đến tôi” “anh ấy uống rượu nhiều”; “của tôi. Người chồng chất phác, thô lỗ và không bao giờ tặng quà ”. Trong đó, trường hợp của chị Thảo là hiếm nhất, miễn là hoàn thành đúng theo yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn “ế”. Công ty của cô đã được khảo sát bởi khoảng 45 khách hàng là giám đốc của công ty. Người phụ nữ này ly hôn với người chồng ngọt ngào vì cho rằng anh ta “gà mờ” và không biết phải làm thế nào. Mỗi khi giận dỗi hay vợ chồng cãi vã, khẩu hiệu của chị là: “Nhất định phải viết đơn.Sau đó tôi muốn nộp ngay cho giáo xứ.

Sau này, cô ấy cặp với một người đàn ông kém mình chục tuổi nhưng chỉ vài tháng sau, cô ấy phát hiện ra “anh ấy có người khác đến. Thấy tôi đang “đào mỏ”. Theo đuổi một mối quan hệ, cô ấy cũng có điều tương tự.

“Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy có thể sẽ không tìm được người tốt như kiếp trước, cô ấy định tìm anh nhưng anh không chịu. Sau khi ly hôn, anh về quê sống với mẹ già và không muốn quay lại thành phố. Hoàn cho biết.

Trần Thị Hồng Hà, chuyên gia tâm lý tại Trung tâm Nghiên cứu Tình yêu Hôn nhân và Gia đình TP HCM cho biết, phụ nữ có một trở ngại cố hữu, đó là làm việc gì cũng rất phấn khích: khi sa ngã. Khi yêu nhau nhiều người công khai đòi chia tay, cưới nhau về chỉ cãi nhau vài lần rồi đâm đơn ly hôn, họ cho rằng những lời này là “vũ khí”, có thể dùng bất cứ lúc nào mà không biết nó là con dao hai lưỡi, đàn ông chỉ có một lần. Hoặc hai lần, bạn có thể xuống nước, nhưng khi anh ấy phải thường xuyên lắng nghe, họ nghĩ rằng vợ mình không thích mối quan hệ này, vì vậy cô ấy sẽ buông xuôi như chồng của Shao hoặc người quản lý đó. Biết bao người vợ sau này hối hận nhưng cũng không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.