Cặp vợ chồng Trung Quốc vi phạm chính sách một con 14 lần

Home / Tổ ấm / Cặp vợ chồng Trung Quốc vi phạm chính sách một con 14 lần

Vợ chồng ông Liang ở tỉnh Quảng Tây hiện có 14 người con, chưa kể một đứa trẻ bị chết lưu. Đứa lớn nhất 21 tuổi và đứa nhỏ nhất một tuổi. Cuối năm nay, vợ anh sẽ sinh thêm con. Vợ của ông Liang năm nay 42 tuổi và có nhiều kinh nghiệm sinh nở. Một mình cô sinh hai con và còn cắt dây rốn.

Ông Liang và vợ con.

Theo báo cáo qq của “News”, gia đình ông Liang sống trên núi. , Một trong những ngôi làng thuộc huyện Đông của khu tự trị Chang của tỉnh Quảng Tây. Trước nhà có sân rộng trồng rau, chăn nuôi gà vịt. Nhà làm bằng đất, bữa cơm hàng ngày không có vật dụng gì đáng giá ngoài hai cái nồi cơm.

Trong vài năm qua, Liang thường được người dân địa phương thuê để làm việc. Nhưng mấy năm nay, ông ấy đã già, không còn ai thuê nữa. Đại gia đình này không có thu nhập và hầu như chỉ có thể tự cung tự cấp .—— Ông Liang tò mò về tương lai của gia đình và những đứa con của mình, nhưng lắc đầu. Khoảng sân trước nhà là nơi vui chơi của trẻ nhỏ.

Dữ liệu năm 2007 cho thấy chỉ 36% người Trung Quốc tôn trọng chính sách một con. Người dân tộc thiểu số có thể sinh nhiều con, nhưng chính phủ không cho phép sinh hàng chục người con như ông Liang.

Trước đây sinh con thứ 2 bị phạt. 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đô la Mỹ), theo thống kê, mỗi năm nước này phạt 3 tỷ đô la Mỹ đối với các cặp vợ chồng vi phạm chính sách một con. Đối với gia đình ông Liang, họ cũng bị phạt vì sinh quá nhiều. Tuy nhiên, trước tình trạng “vườn không nhà trống” như thế này thì việc gì phải nộp phạt.

Hầu hết các con của Liang đều không có giấy khai sinh. Năm ngoái, Trung Quốc báo cáo rằng 13 triệu người đã vi phạm chính sách một con và không sinh con.

Để ngăn chặn sự già hóa dân số, chính phủ đã thay đổi từ “chính sách một con” sang “chính sách một con”. “Có hai đứa con vào đầu năm 2016.” Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng không muốn sinh thêm con do lo ngại về chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.