Tôi và chồng có thu nhập lần lượt là 10 triệu hoặc 50 triệu, có thể tiết kiệm được 40% bảo vệ cá nhân

Home / Tổ ấm / Tôi và chồng có thu nhập lần lượt là 10 triệu hoặc 50 triệu, có thể tiết kiệm được 40% bảo vệ cá nhân

Dù lương từ ngày lấy chồng là 10 triệu, hay giờ đã lên đến 30 triệu mỗi tháng nhưng Phương Uyên (Q.7, TP.HCM) vẫn cố gắng tiết kiệm 40% thu nhập. Nó đã giúp gia đình chị mua được căn nhà lầu 1 ở ngoại thành mà không phải ở trong căn phòng trọ nhỏ với giá thuê hàng tháng 2 triệu đồng, giờ đây họ có thể sống thoải mái trong căn hộ thuê ở trung tâm công ích. . Bài viết dưới đây nói về chi tiêu trong gia đình của anh ấy:

Năm nay tôi 31 tuổi, tôi đang làm marketing, sau khi trừ 26,5 triệu đô la Mỹ tôi lời được 30 triệu. Chồng tôi lái một chiếc Uber, sau khi trừ mọi chi phí, thu nhập ròng của anh ấy là 20 triệu đô la. Tôi có một căn nhà ở ngoại ô cho thuê với giá ba triệu nhân dân tệ. Vì vậy, tổng thu nhập của gia đình tôi là 49,5 triệu đồng.

Tôi đặt mục tiêu cho bản thân khi làm mọi việc, dù chơi gì, tôi luôn phải có khoản tiết kiệm nên tôi dự định tiết kiệm 40% thu nhập của mình. , Tương đương 20 triệu mỗi tháng.

29,5 triệu còn lại dùng vào các mục đích sau: 9 triệu trả tiền vay mua xe, 4,6 triệu tiền thuê nhà, tiền thuê dịch vụ Internet, 3 triệu tiền học cho con gái 4 tuổi, 3 triệu tiền ăn sáng, tiền cà phê trong túi của chồng, còn lại Đó là tiền ăn tối và các chi phí linh tinh khác. Ngoài ra, số tiền tiết kiệm dùng để đóng phí bảo hiểm một năm của cả gia đình là 17,5 triệu.

Ảnh nghệ thuật: Nhà giáo dục an toàn .

Tôi thuê một phòng trong một căn hộ chung cư 3 phòng ngủ để sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Cô ấy sống với chủ và là một bà mẹ đơn thân, hai con trai và con gái bằng tuổi. Mọi tiện nghi của nhà đầy đủ, sạch sẽ. Tôi rất hài lòng vì phòng tắm tốt hơn khách sạn. Cuộc sống của cả gia đình rất thoải mái vì lối sống của gia đình tôi và chủ rất giống nhau. Tôi và anh thường làm việc nhà cùng nhau. Tôi thường rửa bát sau khi nấu ăn, cô ấy thường giặt quần áo trước (giặt trong máy giặt) rồi mới phơi.

Con tôi và chị chủ nhà chơi đồ chơi và xem TV ở sân chơi hoặc sân chơi vào cuối tuần trước ở trung tâm mua sắm. Ngoài ra, trẻ em thường bơi trong tòa nhà, giá 20.000 một lần. Ngay cạnh tòa nhà, tiện ích đầy đủ như siêu thị, công viên cây xanh, cửa hàng tiện ích, cửa hàng sữa, trung tâm thể dục thể thao … môi trường rất thoáng mát, trong lành và yên bình. -Về cuộc sống hưởng thụ, thứ 7, thứ 7 chồng tôi thường đưa tôi đi làm, đi uống cà phê sáng ở Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) thuộc Phạm Thành, Quận 1, hay tụ tập bạn bè nhậu nhẹt tại nhà rất thoải mái, vui vẻ và không tốn kém. . Trung bình gia đình tôi sẽ về quê một hai tháng (quê tôi ở huyện Phú An nên phong cảnh rất đẹp), hoặc ở đâu đó gần thành phố Hồ Chí Minh như Đà Lạt, Vũng Tàu, Kiên Giang, Phan Thiết … Khi cần mua sắm, số tiền tiết kiệm được của chúng tôi giảm xuống còn 15 triệu (Tôi cũng thích mua quần áo cho con gái. Có lần mua gần chục bộ quần áo ở khu cửa hàng quen, giá gần 2 triệu đồng. ). Ngoài những sở thích trên, ngày thường tôi có thể thoải mái đọc sách, xem phim … Hai vợ chồng cũng đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn, từ việc thuê ở căn nhà trọ nhỏ dột nát với giá 2 triệu, cho đến vay mượn tích góp. Tôi mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành với giá gần 350 triệu (hiện giá căn nhà đã lên gần 700 triệu), hiện tôi vẫn tiếp tục ở nhờ. Tôi nghĩ cuộc sống bây giờ rất ổn, điều quan trọng nhất là phải lo lắng cho nó. Ngoài ra, tôi là một người phụ nữ cá tính, đời sống tinh thần rất quan trọng, tôi thường xuyên thay đổi và làm mới mình, thường gặp gỡ bạn bè và người thân nhiều hơn.

Vì vậy, trong một tương lai khó khăn, tôi nghĩ tích lũy là một lựa chọn phòng thủ. Ngoài ra mình còn nhiều dự án khác như tích lũy đầu tư vào những thứ có thể tạo ra thu nhập thụ động, mua vườn giúp bố mẹ, đi du lịch nước ngoài … — Mình nghĩ mỗi người một hoàn cảnh, nhưng quan trọng là Có tinh thần dám nghĩ dám làm và tìm cách tiến lên … Khi gặp khó khăn, suy nghĩ tích cực tìm cách vượt qua thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Năm nay là năm thứ hai năm thứ ba của tôi. Vì vậy, tiết kiệm cũng là cách để tôi tự bảo vệ mình trước những biến cố không mong muốn.

Phương Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.