Do đại dịch, khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng

Home / Tổ ấm / Do đại dịch, khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng

Khi các trường học ở Hàn Quốc mở cửa trở lại, Han Xin Bi cảm thấy khó tập trung vào việc học. “Học trực tuyến thực sự rất xấu hổ. Một học sinh trung học ở Seoul cho biết:” Điểm thi của em kém và em không thể tập trung. “- Han Xin Bi, một học sinh trung học phổ thông ở Seoul, Seoul. Ảnh: AP .

Cũng giống như học sinh các nước trên thế giới, trẻ em Hàn Quốc rất hoang mang về việc học trực tuyến trong thời kỳ dịch vụ. Các chuyên gia cho rằng ít tương tác với giáo viên Thiếu chú ý và một số khiếm khuyết về kỹ thuật trong quá trình học tập làm cho kết quả học tập sa sút hơn trước. Cần chỉ ra rằng sự sa sút của học sinh con nhà khó khăn nhiều hơn học sinh con nhà trung lưu và thượng lưu. Nói cách khác, “Có “Những đứa trẻ có tiền” vẫn có thể dễ dàng thực hiện theo kế hoạch học tập của mình và đạt được kết quả tốt thông qua việc dạy kèm hoặc thuê gia sư.

Theo khảo sát với 51.021 giáo viên, khoảng 80% người tham gia được coi là học sinh giỏi nhất và giỏi nhất. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thuê gia sư bán thời gian để hướng dẫn 29.000 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên được giao nhiệm vụ phụ đạo học sinh cá biệt, và có tổng cộng 2.300 em không hoàn thành chương trình. — Vì giáo viên chỉ ghi lại và đăng video trực tuyến nên Shin Bi không thể hỏi thêm. Nếu tôi không hiểu bài học này và gia đình tôi không đủ điều kiện để thuê một giáo viên dạy học phí. “Tôi không muốn so sánh mình với người khác, Nhưng nếu tôi có nhiều tiền, tôi đã có thể tham gia nhiều khóa học tư nhân hơn. Tôi thực sự muốn học tiếng Anh và tiếng Trung “, Shen Bi nói. Ngay cả những sinh viên thành công nhất cũng thấy việc học trực tuyến rất” khó “.” Tôi phải dừng lại và cảm thấy xấu hổ. Tôi mệt mỏi. Học sinh Ma Ruibin cho biết: “Đối với em, khó nhất là không được ngồi cạnh bạn mình, nên em khó tập trung vào việc học.” Ma Ruibin may mắn vì được bố mẹ chi trả khoảng 2 triệu won mỗi tháng. 1.750 USD) cho các bài học riêng. Ảnh: Associated Press.

Khi Hàn Quốc dần mở cửa trở lại các trường học vào tháng 5, các quan chức Hàn Quốc lần đầu tiên gửi học sinh trung học đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 5. 12. Tại nền kinh tế lớn thứ tư ở Châu Á, trường đại học của bạn sẽ quyết định hầu hết mọi khía cạnh trong tương lai của bạn: công việc, địa vị xã hội của bạn, và thậm chí cả vợ / chồng của bạn. — Tháng 6, hàng nghìn học sinh thi thử để chuẩn bị cho kỳ thi đại học tháng 12, số học sinh bị điểm kém tăng đột biến. Kết quả của Kang Min-jung, một thành viên của Ủy ban Giáo dục Quốc hội Hàn Quốc phản ánh rằng “sự phân cực của giáo dục đã trở nên trầm trọng.” -Theo khảo sát của chính phủ Hàn Quốc, đối với hàng nghìn phụ huynh và giáo viên, tại nước này, khoảng 75% học sinh Hàn Quốc đã tham gia các dịch vụ giáo dục tư nhân (học riêng hoặc các khóa học riêng), với chi phí trung bình hàng tháng là 377 USD. . Cuộc khảo sát cũng cho thấy chi tiêu cho giáo dục của các gia đình trung lưu và thượng lưu cao gấp 5 lần các gia đình có thu nhập thấp.

Cha mẹ của Ma Ruibin hiện đang làm việc trong một trường Anh ngữ tư nhân, họ cho biết hai vợ chồng đã chi khoảng 2 triệu won (học phí hàng tháng cho con gái là 1.750), học phí hàng năm và chi phí ký túc xá là 20 triệu. Won Hàn Quốc (17.550 USD). Mặc dù tiền bạc là gánh nặng đối với vợ chồng nhưng cha mẹ Xu Bin cho biết họ sẵn sàng chi trả vì học hành rất quan trọng đối với tương lai của con gái họ. -Toi khong buon. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi. Cha của Xu Bin, ông Ma Wenying, mở cửa và nói: “Tôi thực sự không có thời gian chăm sóc bản thân vì tôi không có thời gian và tiền bạc.”

YH Yoon, một bà mẹ đơn thân có ba con ở Seoul, cho biết cô lo lắng cho bản thân Con trai cô ấy có thể không học tốt ở trường vì cô ấy không thể trả tiền cho các buổi học riêng. Chị còn phải vất vả nuôi các con nên không có thời gian dạy các cháu ở nhà.

Dù gia đình đang phải chống chọi với dịch bệnh nhưng cô luôn động viên các em chăm chỉ học tập để có thể đỗ vào các trường đại học xuất sắc. Cô nói: “Tôi nói với họ rằng: Sau này các con có muốn sống như mẹ không? Bố mẹ đã nói với con, và bây giờ con nói với họ” -Khánh Ngọc (theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.