Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Nhà trị liệu tình dục nổi tiếng Logan Levkoff nói với CNN: “Sự thoái hóa của trẻ khi trưởng thành là trải nghiệm phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng trước khi quyết định nói gì với trẻ, hãy xác định xem trẻ có quan tâm đến điều đó hay không. Điều quan trọng là gì? Theo chuyên gia, đôi khi tầm nhìn của trẻ không nhiều như bạn nghĩ, hoặc trẻ không nhận được nhiều sự quan tâm như bạn nghĩ, nhưng tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ nên ứng xử phù hợp.

Con cái không bao giờ được chứng kiến ​​cảnh cha mẹ hoặc người thân của gia đình mình ở nhà. Ảnh minh họa: Today’s father / iStockphoto

Các chuyên gia hôn nhân và gia đình thường nhận được “lời kêu cứu” từ nhiều cặp vợ chồng, bao gồm: Khi tôi Khi con tôi vô tình nhìn thấy cảnh đó, lỡ giao cấu với chồng tôi thì phải làm sao? ”. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng đây là một “cơn ác mộng”.

Mặc dù trẻ em trải nghiệm khám phá tình dục là điều bình thường, nhưng điều quan trọng là người lớn ở nhà phải duy trì tính khí tốt.

Trẻ em không bao giờ được chứng kiến ​​cha mẹ hoặc mối quan hệ của họ ở nhà. Vì vậy, khuyến cáo các bậc phụ huynh nên khóa cửa phòng ngủ và bật nhạc để tránh những âm thanh nhạy cảm. Các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ huynh nên cất những đồ nhạy cảm như bao cao su, đồ chơi tình dục… ở nơi kín đáo để tránh để trẻ nhìn thấy và khơi dậy tính tò mò.

Nhưng nếu đứa trẻ quan hệ tình dục thì sao?

Các chuyên gia khẳng định rằng ngay cả khi đứa trẻ phát hiện ra sự việc, bất kể trẻ ở độ tuổi nào, cha mẹ không nên hét lên và che giấu sự xấu hổ khi tức giận. “Tình dục là tự nhiên. Người lớn cần sự riêng tư, nhưng đừng xấu hổ vì tình dục”. Nếu bạn quát mắng con cái, chúng sẽ tự hỏi tại sao cha mẹ chúng lại tức giận và cảm thấy lý do của hành vi này. Tò mò, hoặc bị hiểu nhầm “những gì họ đang làm thật đáng xấu hổ”. “.

Nếu bạn đặt ra những giới hạn cụ thể về quyền riêng tư (đóng cửa, tắt đèn) và con bạn luôn ra vào và nhìn thấy những cảnh nhạy cảm, bạn nên đánh lạc hướng con ngay lập tức … Hãy giải thích lý do, chẳng hạn như hỏi. : “Bạn quên gõ cửa à? “.

Khi trẻ đột ngột bước vào, bạn cũng có thể nói với trẻ:” Con về phòng ngủ đi, bố mẹ cần không gian riêng tư. “Điều này có thể khiến trẻ nhận thức được rằng chúng đang xâm phạm quyền riêng tư của bố mẹ và làm chúng mất tập trung vào việc bố mẹ đang làm.

Hơn nữa, cách giải quyết vấn đề này còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ ở các độ tuổi khác nhau, cha mẹ nên Dùng các biện pháp khác nhau Đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tuổi, trẻ sẽ không biết, hoặc lầm tưởng rằng cha mẹ đánh cha mẹ, đánh mẹ, những đứa trẻ có cha mẹ yêu nhau hãy bình tĩnh và quên chuyện đó đi.

Đối với trẻ em từ tiểu học đến tuổi vị thành niên, cũng như những trẻ tò mò về kiểu trẻ này, trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến cảm giác của trẻ, nếu trẻ cảm thấy khó chịu, hãy ngừng nói. Trong nhiều trường hợp, mười Con cái tuổi mới lớn thấy hành vi tình dục của bố mẹ rất khó chịu, trong trường hợp này bạn không nên đề cập trực tiếp mà nên mua sách thành thạo cho con đọc, để con hiểu rằng tình dục là của đôi. Chuyện riêng tư bình thường, đối với những đứa trẻ vừa khó chịu vừa hỏi một câu: “Con làm sao vậy? “,” Tại sao bạn lại cởi hết quần áo ra? “Tốt nhất là không nên nói dối hoặc giải thích sâu. Mặc dù họ có thể không hiểu hết bản chất của tình dục, nhưng thanh niên này có thể dần dần nhận ra rằng đây là điều mà một bậc cha mẹ quan tâm sẽ làm. Bằng cách này, bạn sẽ Bạn có thể tự hạ nhục mình và có cơ hội giáo dục con cái.

– Thanh thiếu niên là đối tượng có nhiều kiến ​​thức về giới tính nên bạn không cần phải làm như vậy. Giải thích nhiều cho bạn. Tuy nhiên, vì trẻ ở độ tuổi này nên cha mẹ cần gần gũi Cẩn trọng hơn, chú ý khóa cửa ở những khu vực riêng tư, khi thấy bố mẹ đóng cửa, thanh thiếu niên nếu hiểu đúng về giới tính sẽ tự hiểu rằng tình cảm vợ chồng rất quan trọng đối với hôn nhân và là nền tảng của cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. .

Thùy Linh (theo UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.