Sao nhí phải “gồng gánh cả gia đình”

Home / Tổ ấm / Sao nhí phải “gồng gánh cả gia đình”

Thôi Nhã Hàm tham gia show truyền hình thực tế “Bố ơi mình đi đâu thế?” Khi mới 4 tuổi tại Trung Quốc, cô bé nhanh chóng chiếm được tình cảm của độc giả dù sở hữu lượng fan hùng hậu.

Sau khi Thôi Nhã Hàm xuất hiện trên sân khấu, cô đã trở thành gương mặt sáng giá của các nhà quảng cáo, phim truyền hình, rạp chiếu phim … Cô “kinh doanh có giá trị” được đánh giá là không thua gì nghệ sĩ chuyên nghiệp, khi mới 6 tuổi, cô đã kiếm được hàng triệu nhân dân tệ cho mỗi tác phẩm.

Thôi Nhã Hàm (Thôi Nhã Hàm) với gương mặt xinh đẹp nổi danh. Ảnh: Sohu.

Năm 7 tuổi, Thôi Nhã Hàm (Thôi Nhã Hàm) đã bật khóc khi ghi hình chương trình. Khi được hỏi lý do tại sao, em bé trả lời rằng em đã không gặp bố mẹ trong một thời gian dài. “Em ấy nói rằng em phải giúp mẹ kiếm tiền để nuôi bản thân”. Nếu hỏi Thôi Nhã Hàm cô ấy có thích làng giải trí không, chắc chắn cô ấy sẽ không trả lời, nhưng có thể chắc chắn rằng bố mẹ cô ấy rất yêu quý cô ấy.

Gần đây, Nhã Hàm quay chương trình truyền hình “Đêm”. Trong những bức ảnh hậu trường, khi các bé chụp xong, các bậc phụ huynh ngồi gần đó mải miết lướt điện thoại. Khi bức ảnh này lan truyền trên mạng, hầu hết mọi người đều thương cảm và cho rằng cô bé bị bố mẹ “bóc lột”, trở thành “con bò”, “máy xèng” cho con. Bố mẹ của anh ấy. Nhiều hình ảnh khác cũng cho thấy Thôi Nhã Hâm mệt mỏi nằm trên bàn.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng với lứa tuổi của Nhã Hàm thì đã đến lúc học, chơi và chơi game. Thay vì làm việc ngoài giờ. như thế này.

– Thôi Nhã Hàm (Thôi Nhã Hàm) mệt mỏi nằm trên bàn trong một buổi ghi hình gần đây. Ảnh: Sohu. “Vào tháng 4/2019, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao hình ảnh nữ người mẫu Niuniu vì mẹ từ chối tạo dáng theo yêu cầu của chương trình và bị mẹ đá vào mông.

Khi đoạn video bị chia sẻ, nhiều người phẫn nộ Cho biết, mẹ của Niu Niu đã bạo hành con mình. Dù chỉ mới vài tuổi nhưng bà vẫn coi con là công cụ kiếm tiền. Niu Niu hiện là gương mặt quảng cáo ăn khách của nhiều nhãn hàng thời trang nhờ vẻ xinh xắn như búp bê Ngoại hình.-Đằng sau thu nhập cao là một đứa trẻ hư

Khi đứa trẻ thành đạt, công cụ này sẽ mang tiền về cho cha mẹ, và tuổi thơ sẽ bị chôn vùi, thậm chí đứa trẻ phải từ bỏ hạnh phúc trong sáng của bạn bè đồng trang lứa để tham gia. Nhà triết học về “cuộc chiến” không cân sức Jean-Jacques Rousseau từng nói: “Quá trình trưởng thành của đứa trẻ là tự nhiên. Trong quá trình này, nếu chúng ta phá bỏ nó, đứa trẻ sẽ giống như trái cây bị ép. , Chưa trưởng thành. Điều này có nghĩa là chúng ta đang tạo ra những “người lớn giả”.

Sự khác biệt về tâm lý giữa trẻ em bình thường và trẻ em mắc chứng “chín trầm cảm”:

1. Tâm lý: Không có quá trình tự nhiên, sự phát triển của trẻ em về tinh thần và thể chất, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Xã hội học Thanh niên Trung Quốc Điều này cho thấy nhiều trẻ em ngày nay đã tham gia vào các hoạt động kinh doanh từ rất sớm và trải qua các hiện tượng quá độ; báo cáo cũng cho thấy rằng trẻ em bước vào xã hội vật chất quá sớm sẽ dần trở nên thực tế, bốc đồng và non nớt. Do thiếu kinh nghiệm sống thực tế, tất cả trẻ Những quyết định đều là vật chất, và thế giới cuộc sống của con người không quá sinh động nhưng lại dễ bị choáng ngợp bởi những vẻ ngoài hào nhoáng.

2. Về mặt thể chất: Khi cho bé vào bể cá, làm việc cường độ cao sẽ đe dọa đến sức khỏe của bé, đây là thời gian biểu hoạt động ngược lại (ví dụ như Thời Nhã Hàm thì phải chạy xuyên đêm). Biên tập viên chuyên nghiệp: Trang điểm đậm và liên tục, quần áo mỏng manh, chỉ người lớn mới được tiếp xúc với môi trường… có thể khiến da bị tổn thương, thậm chí khiến trẻ sơ sinh nhanh tỉnh giấc.

Thùy Linh (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.