5 lợi ích của việc để con cái ở gần ông bà

Home / Tổ ấm / 5 lợi ích của việc để con cái ở gần ông bà

Dù chênh lệch về tuổi tác, thế hệ nhưng ông bà vẫn là người bạn tâm giao của trẻ thơ. Ảnh: Bizjournal .

The New York Times trích dẫn một nghiên cứu rằng đến năm 2030, sẽ có hơn 70% trẻ em dưới 8 tuổi sống sót sau ông bà (ông bà). Vậy, sự gần gũi giữa trẻ em với thế hệ trẻ em này có ý nghĩa như thế nào?

Nguồn tri thức và lời khuyên của thế hệ trẻ

Điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi nghĩ về thế hệ ông bà là họ có thể cung cấp cho con cháu nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm độc đáo. Tuy nghe có vẻ lỗi thời nhưng họ đã trải qua rất nhiều cuộc sống và gặp rất nhiều người nên những gì họ chia sẻ chắc hẳn rất đáng để lắng nghe.

Nhân chứng lịch sử, có quá nhiều mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại

Ông bà là thế hệ chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử-chúng ta học được gì từ sách sử hay phim ảnh. Đối với nhiều người trong số họ, chiến tranh thế giới, thuộc địa, cuộc khủng hoảng lớn và nhiều sự kiện khác không chỉ là những sự kiện quan trọng, mà còn là một phần cuộc sống thực của họ. – Không giống như sách giáo khoa, ông bà có thể cung cấp cho thế hệ sau mối liên hệ thực sự với quá khứ, do đó giúp chúng ta nhận thức rõ hơn. Bất kỳ trẻ em nào cũng có thể hưởng lợi từ thông tin này. Ngoài ra, các bé cũng rất vui khi được ông bà thông báo trực tiếp.

Sự kết nối với gia đình-Peter Harris của Hiệp hội Ông bà (Peter) cho biết: “Ông bà hành động như những người bạn tâm giao. Họ có thể kết nối những đứa trẻ với đại gia đình. Chúng có trí nhớ và thông tin dài hạn.” Ku. ”Tất cả những điều này sẽ mang lại cho đứa trẻ một cảm giác nhất định về danh tính và cảm giác về nơi chôn nhau cắt rốn của mình, điều này sẽ giúp trẻ an toàn hơn trong thế giới rộng lớn này. Tiến sĩ Carl, người đã nghiên cứu về xã hội học của quá trình lão hóa, cho biết: “Nếu cháu của bạn giữ liên lạc với ông bà, điều đó sẽ mang lại cho chúng cảm giác gần gũi hơn với gia đình của mình.” (Người già), nhận xét.

Trong mắt các bạn nhỏ, ông bà là những người rất lớn, vì vậy trẻ sẽ nảy sinh mong muốn được chăm sóc và yêu thương. Ảnh: “Wall Street Journal”

Dạy trẻ kính trọng người lớn tuổi-Ông bà luôn thể hiện tình yêu thương, quan tâm và chăm sóc trẻ. Ngược lại, trẻ cũng sẽ có tình cảm tương tự đối với ông bà. Trong mắt trẻ thơ, ông bà là những người rất già dặn nên trẻ sẽ nảy sinh tâm lý muốn giúp đỡ, chăm sóc và yêu thương ông bà.

– Tìm hiểu thêm về truyền thống văn hóa

Có bao nhiêu bạn có thể tưởng tượng nếu ngày nay bà của bạn vẫn còn sống, bà của bạn có thể truyền cho bạn những công thức làm bánh truyền thống không? Chắc chắn khác với đọc công thức nấu ăn. Hãy nghĩ về nhiều câu chuyện mà cô ấy có thể kể cho bạn khi họ cùng nhau xem lại album gia đình. Ông bà sẽ luôn là người bảo vệ những truyền thống đẹp đẽ ấy, và mọi đứa trẻ đều có thể kế thừa và thừa hưởng từ ông bà của mình.

Thùy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.