Mẹ đã mang đến phép thuật cho hai đứa con “ lùn ” của mình

Home / Tổ ấm / Mẹ đã mang đến phép thuật cho hai đứa con “ lùn ” của mình

Mưa đổ xuống vườn cây ăn trái rộng 50ha ở Điện Phước (Điện Bàn, Quảng Nam), bà Phạm Thị Vân (54 tuổi) nằm trơ trọi trên chiếc lá trên cao. Khuôn mặt của cô ấy đầy mệt mỏi, nhưng đồng thời cô ấy đã hoàn thành. Ít ai biết rằng, cô đang phải sống một cuộc đời tủi nhục khiến gia đình cũng như nạn nhân chất độc da cam hạnh phúc.

Cách đó khoảng một dặm, băng qua một mảnh đất đầy bia mộ, bên kia đường. Cô ấy xây dựng bằng một tay. Bé Kiều Trang (con chị Vân, 19 tuổi) trèo lên ghế nhựa nhà bếp cao quá đầu vì chân cao như ghế đẩu. Anh Tấn Thông (28 tuổi, con chị Vân) chất đầy xác tivi, đầu đĩa … Anh Thông nhỏ như em gái, chiếc tivi 21 inch đang định sửa lại cao bằng anh. Do đó, mọi thứ từ đồ đạc đến phương tiện đi lại ngày càng giảm.

Những khiếm khuyết về thể chất của hai anh em “chú lùn” là hậu quả của chất độc màu da cam di truyền từ người cha bị bệnh của họ. Ông Võ Tấn Giáp (55 tuổi, chồng bà Vân) tham gia chiến trường những năm 1970-1980.

Giáp xuất ngũ năm 1987, đã quen chị Vân nên vợ nên chồng. Từ đó, kiếp “hồng nhan bạc phận” lại về với vợ Quang. Anh Giáp mới lập gia đình và bị di chứng. 15 năm nay, anh không thể làm công nhân, một mình làm ruộng và lo thuốc thang cho chồng.

“Đáng lẽ đàn ông phải là trụ cột, là người mang lại kinh tế, nhưng sức khỏe của tôi rất kém nên chỉ cần vợ là nguồn thu nhập chính. Lúc đó, người phụ nữ này đang mang bầu, hai đứa mới có.” Cô sinh con trai đầu lòng được vài tháng nhưng cô vẫn cho bò ăn rơm .. Đứa con đầu của anh không có duyên, cô Fan phải mất hai năm mới nguôi ngoai nỗi đau, cậu con trai thứ hai chào đời mập mạp bình thường. Nhưng khi con tôi 4 tuổi, ông bà buồn lắm, thấy thằng bé không tránh khỏi chất độc chiến tranh, phải sống như một đứa trẻ – “Nhiều lần về nhà lấy nước sinh hoạt. Bà Fan nhớ lại: “Tôi chăm chồng không tốt nên thương chồng ngược xuôi, con ăn không hết”, bà Fan tiếc nuối nhớ lại. Bà không khóc vì bị xử ép, bà khóc vì gánh nước sạch, không ai cho bơm nước, không mang về cho chồng con, vì sợ tôi vay tiền, bà nói: “Tôi. Tôi đã từng bị tố ăn trộm kẹo cho con, nhưng khi chồng tôi bị chẩn đoán không còn sống được nữa, tôi không sợ mất chồng. “

Trồng lúa thất bát, chăn bò thất bại, bà làm ruộng 10 Nhiều năm, cố gắng tồn tại và thịnh vượng. “Người ta nói đúng nên tôi chỉ im lặng chứ không bao giờ nói chữ F. Cơm không ăn vì mua thuốc cho chồng lo cuộc sống. Trời không phụ lòng chồng. Đã vượt qua. Thật kỳ diệu, “cô Fan nói.

Năm 1999, ông Giáp bình phục và đi làm trở lại, cuộc sống không còn quá khó khăn. Nhưng cô út khi ấy cũng không tránh khỏi những tàn tích của chiến tranh. Em trai cô học trò Kiều Trang đã trải qua 4 lần phẫu thuật để giữ cho bắp chân thẳng và có hy vọng bước đi. Các bác sĩ trong và ngoài nước đã tỏ ra rất nhiệt tình với việc này nhưng vẫn chưa tìm được cách đi phù hợp cho cháu Trang vì hai chân của cháu Trang phải cho con rửa bát, khi rửa bát thì cháu Trang phải căng cả hai bên. Chân, kiên trì, chính tôi là dung nham, cô ở vậy, một năm sau Trang đã đi lại được. Bác sĩ Lê Văn Đoàn (Bệnh viện Quân đội 108) từng khám cho Trang, điều không tưởng đối với nhiều chuyên gia y tế-Anh Thông mở cửa cho mẹ, hàng điện tử chủ yếu dựa vào tự nuôi mình .— -Năm 2015, gia đình chị Fan đã có một mái ấm nhỏ, các con và chồng tương đối khỏe mạnh, trông khỏe mạnh. Hướng tới một tương lai mới tươi sáng. Bà Fan đã quyên góp vốn của con trai mình để mở một cửa hàng sửa chữa điện tử bên ngoài để cậu có thể tự lo cho bản thân.

Một buổi chiều vào tháng 7 năm 2017, Japp va vào giàn giáo khi đang làm việc đó. Một người thợ hồ bị chấn thương cột sống, nghỉ ốm đau như cách đây hơn 20 năm, đau đớn hơn là khi con gái vừa tốt nghiệp đại học, bà Quạt nghe tin sét đánh, căn bệnh ung thư di căn sang người.

“Trước đây em cũng hơi p, nhưng khi em ốm, họ nói chuyện với em là em khóc vì buồn”, mắt chị lại khóc.Tôi … Kể từ ngày cô Fan đổ bệnh, cuộc sống gia đình cô ấy bắt đầu sa sút. Tuy nhiên, thay vì khuất phục trước số phận, cô đã tìm được một công việc dễ dàng hơn. Cô ấy muốn làm việc ở nông trại. Hàng ngày bà đến từng gốc cây ổi, cây mít để bắt sâu, nhặt lá hỏng bọc trái chín. Không biết bao nhiêu bệnh tật khiến vợ chồng chị sưng tấy, chị chăm sóc gần 1.000 cây ăn quả.

Sau khi chữa khỏi bệnh ung thư, bà Fan vẫn làm việc và trở thành nền tảng tài chính của gia đình.

Ông Pan Guangtan, chủ vườn cây ăn quả cho biết: “Tôi rất khâm phục vì bà Fan tuy sức khỏe yếu và đã được xạ trị nhưng vẫn cố gắng ra đi. Ông ấy đi làm và là công việc chính của gia đình”. Yêu vợ. , Giáp đang vất vả kiếm tiền ngoài đồng. Tuy nhiên, Sao Paulo, người đã làm ruộng ba năm, thu nhập chưa đến 10 triệu đồng một năm, cộng với khoản trợ cấp 1,5 triệu đồng. Tháng. Người đàn ông cao tuổi gầy guộc chua chát nói: “Tôi không thể giúp gì được cho vợ quá nhiều.” – Trong mấy chục năm qua, bà Fan đã đưa chồng mình từ bờ vực của cái chết và biến ước mơ của anh thành hiện thực. . Thực sự, mang nó đi. Phép màu gia đình nhỏ của tôi. Nhưng có phải điều kỳ diệu đã xảy ra với cô … Bài và ảnh: Trọng Nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published.