Tại sao lại “làm” khách sạn tình yêu ở Nhật Bản?

Home / Tổ ấm / Tại sao lại “làm” khách sạn tình yêu ở Nhật Bản?

Cánh tay thu lại nhanh chóng, ẩn ẩn một hồi thì thào nói, lễ tân đành phải xuất hiện ở hành lang không cửa sổ hướng dẫn. Sau khi đi ngang qua một cặp đôi người nước ngoài, một cặp đôi Nhật Bản lặng lẽ nhận phòng mà không gặp nhân viên. Họ chọn chủ đề phòng của họ trên màn hình tự động.

Trong những năm gần đây, loại hình khách sạn này đã trở thành một ngã tư văn hóa. Ngoài khách trong nước, những du khách quốc tế vô tình đặt phòng trực tuyến cũng sẽ gặp phải sự cố như vậy.

Hình thức khách sạn tình yêu này xuất hiện lần đầu tiên ở Osaka vào cuối những năm 1960, và lần đầu tiên phục vụ cho sự riêng tư của các cặp đôi muốn thoát khỏi đại gia đình trong vài giờ. Các khách sạn này đảm bảo bí mật tuyệt đối và tránh tiếp xúc trực tiếp với nhân viên. Theo truyền thống, khách ở trong phòng trong thời gian lưu trú và chỉ có thể tương tác với nhân viên trên màn hình hoặc qua điện thoại.

Shidodo-san (điều hành loại hình khách sạn này ở miền bắc Nhật Bản) sẽ được khen thưởng vì văn hóa Nhật Bản chưa mở ra và các khách sạn tình yêu đang đáp ứng nhu cầu. “Người Nhật không cởi mở lắm trong chuyện chăn gối. Khách sạn tình yêu là điều kiện cần để giải tỏa ham muốn tình dục”, anh nói. Quận Shibuya, Tokyo. Ảnh: Andia / Alamy Vào thời hoàng kim những năm 1980, có 30.000 khách sạn tình yêu nhưng đến nay chỉ còn 10.000. Nguyên nhân chính là do dân số Nhật Bản đang già đi, đồng nghĩa với việc ít người trẻ đến đây hơn. Tuy nhiên, có khoảng 1,4 triệu người Nhật đến thăm các khách sạn tình yêu mỗi ngày và các nhà phân tích ước tính rằng ngành công nghiệp này có thể tạo ra khoảng 200 đến 3 tỷ yên mỗi năm.

Trước khi bùng phát dịch bệnh này, các “khách sạn tình yêu” đã được cải tổ để phục vụ khách nước ngoài. Năm nay, đại dịch toàn cầu đã quét sạch ngành du lịch quốc tế. Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với hầu hết các quốc gia, kể từ tháng 4, số lượng khách du lịch nước ngoài đã giảm 99%. Điều đáng ngạc nhiên là trong thời đại xã hội mông lung, mô hình “khách sạn tình yêu” lại một lần nữa “hot”. Bởi đó không chỉ là chốn riêng tư mà còn là chốn trốn xã hội lý tưởng. Ngoài ra, mô hình tương tác không nhân viên rất hiệu quả khi giao tiếp bị hạn chế.

Đại diện một khách sạn ở ngoại ô Tokyo cho biết, sau khi công ty của anh thành lập, nhu cầu của giới trẻ trên địa bàn ngày càng tăng. Người Nhật cùng gia đình sống trong những không gian sống bí bách, cách âm kém. “Nhân viên của chúng tôi nhìn thấy nhiều dấu hiệu cho thấy có xe của khách hàng bên ngoài tỉnh, đặc biệt là cư dân lẻn vào Tokyo. Bất chấp lệnh bài trừ xã ​​hội, họ vẫn âm thầm tụ tập tại một khách sạn ở một nơi”, người trong cuộc cho biết : “Số điện thoại địa phương.

Một hashtag trên Twitter có tiêu đề “Lời thì thầm của nhân viên khách sạn” thường chia sẻ những điều kỳ lạ hoặc khó chịu xảy ra tại nơi làm việc của anh ta. Anh viết: “Tôi rất bận. Tôi thực sự muốn nghỉ ngơi khi nào thì Covid-19 kết thúc?” Họ không chỉ dọn dẹp như bình thường mà còn mất nhiều thời gian để khử trùng kỹ lưỡng căn phòng. Theo J-Cast News, các “khách sạn tình yêu” ở tỉnh Kanagawa đã thu hút khách du lịch từ Tokyo, và doanh số bán hàng tăng lên. Không giống như ngành du lịch, khách sạn đang sụp đổ, và “khách sạn tình yêu” được kỳ vọng sẽ làm ăn phát đạt.

Người phát ngôn của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản nói rằng các khách sạn trên khắp đất nước là có thật. Các biện pháp an ninh mới bao gồm “quét mã QR, quầy lễ tân, kiểm tra nhiệt độ và cải thiện vệ sinh.”

Các phòng trong “Khách sạn tình yêu” ở Nhật Bản. Nhật Bản từng kêu gọi chuyển đổi “khách sạn tình yêu” thành dịch vụ du lịch, nhưng trong nạn dịch, mô hình khách hàng và người bán hàng không tiếp xúc quả thực có hiệu quả. Ảnh: Atlasobscura .

Liam đến từ London đã ở trong một khách sạn giá rẻ ở Osaka vào tháng 2. Anh ấy chia sẻ: “Tôi được cho biết rằng phải đặt phòng ở đây. Anh ấy nói rằng trong Trong chuyến thăm Nhật Bản, căn phòng này có giường cỡ King, máy hát karaoke, bể sục, bao cao su, mỹ phẩm miễn phí, máy bán đồ chơi tình dục và ánh sáng khiêu dâm. Anh nói: “Lễ tân có vẻ ngạc nhiên khi chúng tôi muốn nói chuyện với nhân viên. “Trong khoảng thời gian này, Liam thường thấy thật nực cười khi nhân viên để quên đồ ăn và quần áo của họ. Hãy nhập chứ không phải trực tiếp. Tiếp tục. Anh ấy nói:” Lúc đó, tôi cảm thấy mình như một kẻ ngốc, nhưng nếu tôi. Trở lại bây giờ, tôi sẽ cảm thấy khác. “i .—— Sau vài tháng ở Anh, Liam nhận ra sự cần thiết phải bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi virus. “Trong thời kỳ đại dịch, không có mối liên hệ là một điều tốt. Đại dịch có thể làm thay đổi hướng đi của du khách, thay vì biến khách sạn tình yêu thành cơ sở truyền thống, và khách sạn thông thường sẽ phải thay đổi như khách sạn tình yêu”, ông nói.

Bảo Nhiên (từ Atlasobscura / Asiatimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.