Tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không?

Home / Tổ ấm / Tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không?

Trên Diễn đàn tin tức Đài Loan (UDN), một cô gái đã nói về sự khác biệt trong lối sống, dù mới kết hôn nhưng khi ở với mẹ chồng khiến cô rất xấu hổ. Chị cũng muốn biết có nên tiếp tục chung sống với gia đình chồng hay không? Nhiều ý kiến ​​đề nghị với cô: “Nên ra ngoài ở riêng”. Hầu hết đều khuyến nghị anh ấy nên chi tiền cho không gian riêng tư. Một độc giả viết: “Vợ chồng bạn dù tốt đến đâu nhưng vẫn có những điều chưa hiểu thì nên tránh. Nếu khoảng cách thì mối quan hệ này vẫn tiếp diễn” – Ảnh minh họa: Yahoo Life . -Bác sĩ Chen Modong (Đài Loan) mới đây đã tham gia một buổi giao lưu trên truyền hình và cho biết rằng bệnh nhân của ông đến để chữa một căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh nhân phàn nàn về vấn đề này vì cô ấy “không dám đi vệ sinh ở nhà”. Khi bác sĩ hỏi lý do, cô ấy nói rằng cô ấy sống với nhà chồng. Bố mẹ chồng cô ấy không bật nhiều đèn ở nhà. Họ thường sử dụng thức ăn mà họ đã ăn. Điều quan trọng nhất là tiết kiệm nước. Yêu cầu trẻ đi tiểu hai lần để rửa sạch nước. Không chịu nổi mùi khó chịu, cô gái phải nhịn uống để tránh đi nhiều vào nhà vệ sinh. Theo thời gian, cô bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ở nhiều nước châu Á, sống chung với mẹ chồng là một truyền thống. Người mẫu này đã vô tình đẩy hai người phụ nữ của mẹ kế và con gái riêng về dưới một mái nhà. Tư duy hiện đại đã giúp giảm bớt nhiều căng thẳng trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, việc sống thử luôn gây ra xung đột.

Nhưng, nói một cách chính xác, tại sao các cặp vợ chồng không sống với cha mẹ sau khi kết hôn?

Có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư

Tất cả các cặp vợ chồng đều có thời gian riêng tư. Tuy nhiên, khi bố mẹ bạn liên tục đến, bạn sẽ không thể dành thời gian chất lượng cho người bạn đời của mình. Ngoài ra, vì căn nhà này là của bố mẹ bạn nên rất khó để yêu cầu họ cho vợ chồng bạn một chút thời gian riêng tư.

Quá quen thuộc, có thể khó tôn trọng cách cư xử

Trước khi kết hôn, bạn không có một cuộc sống, có thể bạn không thích bố mẹ vợ / chồng mình cho lắm. Ngược lại, trong mắt họ, bạn cũng là một người tốt. Tuy nhiên, nếu cứ cố chấp, bạn sẽ sớm trở thành cô con dâu lười biếng, không biết nấu ăn, không chịu dọn dẹp nhà cửa. Khi bạn và người chung sống dưới một mái nhà, tất cả những “thói hư tật xấu” của bạn và bố mẹ chồng sẽ lộ rõ. Do đó, sống thử cho phép mọi người phát hiện ra điểm yếu của nhau và bắt đầu nhìn vào chúng để đánh giá chúng. Một mối quan hệ tốt đẹp dễ dàng tan vỡ. -Bố mẹ vẫn cho rằng con mình còn nhỏ – Bạn và người yêu của bạn đã lớn, nhưng trong mắt bố mẹ, bạn vẫn là một đứa trẻ. . Sống chung một nhà khiến cha mẹ cảm thấy mình có quyền lực đối với hai vợ chồng nên dễ áp ​​đặt các quy tắc cho con cái.

Sống chung với cha mẹ sau khi kết hôn và hôn nhau sẽ không mang lại cho bạn tất cả sự tự do mà bạn muốn. Bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt. Tất nhiên, nếu bạn sẵn sàng tuân theo các quy tắc này, bạn có thể.

Sự can thiệp của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái

Nhiều gia đình có xích mích nghiêm trọng với sự xuất hiện của thành viên mới (trẻ sơ sinh). Khi vợ chồng sinh con và muốn nuôi con, ông bà hoàn toàn không ngại góp ý, đề xuất chứ không nên bày tỏ ý kiến ​​về việc nuôi dạy con cái. Và hy vọng con cái họ sẽ tuân thủ.

Vậy giải pháp là gì?

Nhiều bậc cha mẹ hiện đại không còn khuyến khích con cái sống với họ sau khi kết hôn. Nhiều người khuyến khích con cái ra ngoài sống tự lập, năng động với vợ hoặc chồng. “Ba tuyến lớn” giờ đã là câu chuyện mờ nhạt của thế hệ đàn anh. Để gần cha mẹ và thiết thực trong cuộc sống, nhiều gia đình trẻ chọn mua / thuê nhà ở gần nhà cha mẹ. Nhờ đó, họ đã có thể tự hòa giải – khôn ngoan nhất. —— Dĩ nhiên là “Mỗi người mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Theo hoàn cảnh kinh tế và hoàn cảnh gia đình, mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình. Nhiều quan điểm cho rằng ở chung với gia đình chồng là “lợi bất cập hại” vì sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính và nhờ đó sẽ được hỗ trợ về nhân lực, đặc biệt là khi các ông chồng nghỉ hưu. Theo các chuyên gia, nếu quyết định sống chung với bố mẹ chồng, các nàng dâu cần lưu ý những điểm chính trong lối sống và cách cư xử, đó là:

Không thức khuya

Cuộc sống và hôn nhân hoàn toàn khác nhau, từ cuộc sống tự do, bạn có thể làm những gì mình muốn. Điều. Đặc biệt là khiSống chung với người già, thường xuyên đi muộn, ăn uống thất thường, làm gián đoạn nhịp sinh hoạt gia đình … có thể khiến gia đình mâu thuẫn. Do đó, nếu sống chung với người cao tuổi, bạn nên điều chỉnh thời gian biểu cho phù hợp.

Đừng cãi nhau với chồng trước mặt anh ấy

Không có cặp đôi nào là “cơm lành canh ngọt”. Tuy nhiên, hai vợ chồng nên trò chuyện, tranh luận trong phòng riêng và tránh chửi thề trước mặt bố mẹ. Điều này sẽ khiến các bậc cha mẹ dù có văn minh đến đâu cũng nảy sinh tâm lý bênh vực con cái và có thái độ thù địch với phụ nữ, từ đó ảnh hưởng đến quan hệ gia đình.

Đừng tiêu tiền mới – Tất nhiên, bạn kiếm được Tiền, bạn có quyền sử dụng nó. Tuy nhiên, khi bạn và người cao tuổi sống chung dưới một mái nhà, bạn nên thận trọng trong tiêu dùng và tránh mua sắm ngẫu nhiên. Đừng thông cảm với họ, bạn sẽ gặp rắc rối. Sự nhanh nhẹn trong lời ăn tiếng nói, ứng xử là cách để duy trì sự hòa thuận trong gia đình, ổn định đời sống vợ chồng và mối quan hệ với cha mẹ.

Thùy Linh (Theo Sina và UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.