Phản đối bạn thân có phải là “mối nguy” cho hôn nhân?

Home / Tổ ấm / Phản đối bạn thân có phải là “mối nguy” cho hôn nhân?

Gần đây, một bức thư của một người phụ nữ đã được đăng trên một diễn đàn Internet phàn nàn về sự quan tâm của chồng cô đối với những người bạn thân của anh ấy. Theo người viết, ngay cả khi đã có gia đình, người chồng vẫn giữ mối quan hệ với cô bạn này, dù cô có tìm kiếm sự giúp đỡ hay hỗ trợ ở đâu thì anh cũng đều quan tâm giúp đỡ và có khi ở bên nhau. Thực hành bạn bè. Mối quan hệ thân mật giữa chồng và bạn bè khiến người vợ bất an. Cô ấy muốn biết liệu đây có phải là một mối quan hệ an toàn, và việc chấm dứt mối quan hệ có làm tổn thương chồng cô ấy không?

Chia sẻ của người phụ nữ gây ra tranh cãi. Nhiều người đặt câu hỏi: Có tình bạn khác giới trong sáng không? Bạn cần một người bạn đời hỗ trợ để duy trì mối quan hệ với bạn thân khác giới?

Rất hiếm khi có một tình bạn hoàn toàn thân thiết giữa hai người khác giới. Ảnh: Standard Media .

Có hai quan điểm khác nhau. Một bên cho rằng việc nam và nữ có thể là bạn bè thuần túy là hoàn toàn vô lý, vì nam và nữ tự nhiên bị thu hút bởi nhau, và mối quan hệ này liên quan mật thiết đến tình yêu. , giới tính. Quan điểm ngược lại cho rằng quan niệm “không thể làm bạn” đã hoàn toàn lỗi thời, nam nữ ngày nay cần nhiều hơn tình dục. Họ thiết lập một tình bạn trong sáng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình bạn giữa nam và nữ dựa trên sự hấp dẫn tình dục. Các nhà tâm lý học tiến hóa cũng tin rằng bất chấp tình bạn, sự hấp dẫn về tình dục là lý do quan trọng để hai người duy trì mối quan hệ thân thiết. Một cuộc khảo sát được thực hiện tại Đài Loan cho thấy hơn 60% nam giới từng bị bạn thân khác giới bắt nạt.

Các nhà khoa học Mỹ cũng đưa ra kết luận tương tự và cho rằng: “Bạn chỉ có thể sẵn lòng nếu bạn yêu bản thân mình” – Một nghiên cứu trên 88 cặp bạn thân khác giới được các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin, Mỹ cho thấy: Vì phụ nữ thường không bị thu hút bởi người khác giới và chỉ nhìn nhau, nên đàn ông thường nảy sinh tình cảm với bạn thân của mình. Do đó, nghiên cứu chỉ ra rằng dù phụ nữ tin tưởng vào việc thiết lập tình bạn khác giới nhưng đàn ông vẫn hy vọng có cơ hội để phát triển mối quan hệ này hơn nữa. Về cơ bản, nghiên cứu đưa ra lời giải thích khoa học rằng “vùng thân thiện” của nam giới và nữ giới có bước sóng hoàn toàn khác nhau.

Hình minh họa: Sina.com.

Amos Kariuki, một doanh nhân người Kenya, 44 tuổi, nhận xét: “Phụ nữ ngủ khi đàn ông muốn ngủ thật đơn giản. Phần còn lại chỉ là thứ yếu. Nói thế nào thì không ai Thật hoàn hảo. Đó chỉ là làm bạn với phụ nữ. Đàn ông luôn có những động cơ tiềm ẩn và họ cần đạt được thành công trong mối quan hệ này. Nick Mutula đồng ý với quan điểm này: “Chỉ có trong thế giới tưởng tượng, Chỉ nam và nữ mới có thể trở thành bạn của nhau. Phụ nữ nên hiểu rằng nếu đàn ông hào hứng với bạn, hãy cố gắng. Hy vọng rằng anh ấy có thể không “xem mối quan hệ này là bạn” chút nào. Anh ấy chỉ chấp nhận tình bạn trong khi chờ đợi thời điểm của mình để tấn công.

Liệu có thể có tình bạn thuần khiết giữa nam và nữ không?

Ở trường tiểu học, ở trường trung học, việc thiết lập tình bạn khác giới là hoàn toàn trong sáng và đơn giản. Khi cả hai bên đều đã chín muồi thì không cần nữa. Nhất là khi cả hai bên đều có “đối tác” của riêng mình thì việc duy trì một tình bạn khác giới trong sáng là điều không hề dễ dàng. — Một nam độc giả trang Sina (Trung Quốc) thừa nhận đã phản bội vợ và lâm vào ngõ cụt. Người khác giới từng rất thân thiết, còn vợ anh là một người phụ nữ nghiêm túc. Một người phụ nữ lạnh lùng, đôi khi có chút bí ẩn, thật là hấp dẫn, anh quyết định lấy cô làm vợ. Nhưng sau đó, anh cảm thấy mệt mỏi vì luôn không hiểu cô đang nghĩ gì. Đồng thời, anh có một người bạn gái thân cùng trường. Họ là những người bạn thân đã gắn bó nhiều năm. Là bạn bè, họ biết rất ít. Họ thường gặp nhau bằng tình bạn, rồi một ngày bỗng dưng những cảm xúc khác nhau dâng trào, rồi họ ân ái với nhau. Cho đến giờ, tôi không biết phải làm gì, một bên là vợ và một bên là bạn thân.

Trong một trường hợp khác, Janice, 34 tuổi, một người Mỹ đã kết hôn, nói rằng chồng cô biết cô đang chấp nhậnMón quà là một chiếc điện thoại di động mới từ bạn trai thân nhất của cô. Cô gái kể rằng bạn thân của cô đã thấy cô sử dụng điện thoại cũ cách đây khá lâu, và khi cô nói đùa rằng “sau đó đưa tôi điện thoại mới”, người bạn thực sự đã đưa nó. Không may, chồng cô không vui chút nào, anh mắng cô, nói rằng bạn của cô phải có âm mưu gì đó, nhưng giả vờ rằng anh ta vô hại. , Một khi bạn có một đối tác?

Tất nhiên, không thể vì tình yêu mà đánh mất tình bạn. Trong trường hợp này, câu trả lời là có, nhưng nó phải phù hợp với ranh giới. Giới hạn này do bạn và bạn khác giới quyết định, nhưng cũng nên điều chỉnh tùy theo khả năng chấp nhận của bạn đời hoặc đối tác. Trên thực tế, nếu đã có bạn đời, bạn cần chủ động giữ khoảng cách với bạn thân khác giới, đây là trách nhiệm của những mối quan hệ lãng mạn và bảo vệ bạn đời.

Ảnh: Sina. –Có bốn điểm, đây là ranh giới cần phải thiết lập trong mối quan hệ của bạn thân khác giới, đó là:

Đừng nói với người khác giới

Khi bạn buồn nhưng không thể chia sẻ Đối tác của bạn, bạn muốn tìm một người để trò chuyện và bạn muốn một người nào đó lắng nghe bạn để an ủi bạn. Nhiều người sẽ tìm được người bạn khác giới ưng ý nhất. Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra nhiều lần, bạn sẽ vô tình bị nghiện người bạn đó. Rất nguy hiểm Theo thời gian, sự lệ thuộc vào cảm xúc có thể dẫn đến nhu cầu lệ thuộc, dẫn đến cảm xúc.

Ngoài ra, đừng can thiệp vào cuộc sống của bạn đời, và đừng để bạn đời của bạn can thiệp. Cuộc đời tôi. Trong thời kỳ khủng hoảng mối quan hệ, một số người sẽ nói chuyện với bạn thân để xin lời khuyên. Tuy nhiên, điều đáng nói là đề xuất này là phù hợp hay khiêu khích. Hãy nhớ rằng, tình cảm của bạn và người ấy quan trọng hơn tình cảm của người bạn thân. Tương tự, một người bạn khác giới sẽ chỉ kết thúc mối quan hệ của bạn nhanh hơn và chóng hơn.

Không thảo luận về chủ đề của nhau – bạn có thể thích / không thích người yêu của bạn thân, nhưng đừng bình luận về nó. Đăng bình luận có thể gây hưng phấn cảm xúc, làm xấu đi mối quan hệ của đối phương, thậm chí có thể trở thành “cái gai trong mắt” của bạn thân.

Không quan tâm

Thực ra ranh giới giữa tình bạn và tình yêu rất rõ ràng. Tình yêu có thể thành, nhưng không thể kết bạn, ai cũng có thể hiểu được. Nếu thân thiết quá sẽ khiến đối phương ghen, từ từ rung động, quan hệ vợ chồng thay đổi.

Đừng đơn độc – Để làm cho mối quan hệ trở nên trong sáng, cả hai bạn phải học cách kiểm soát, thiết lập khoảng cách và làm rõ ranh giới giữa hai bên. Chỉ khi hòa hợp một cách thân thiện và thoải mái, mọi người mới có thể tin tưởng bạn (kể cả đối tác của bạn).

Thùy Linh (theo chuẩn media Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.