“Tiên ông” 99 tuổi dưới chân núi Tân Sơn

Home / Tổ ấm / “Tiên ông” 99 tuổi dưới chân núi Tân Sơn

Con cặc ở sau đình dừng lại, lão Phạm Thọ Lầu đứng dậy, xỏ dép, đi thẳng vào tiệm thuốc bắc, trải tờ giấy ra, nhặt từng loại thảo dược. Khi đầy 20 viên thuốc, anh ta gói ghém cẩn thận, ghi tên người nhận rồi leo lên con dốc trước nhà. Bóng lưng thẳng tắp, khuy măng sét sẽ đứt từng bước. Mùa xuân năm nay, nó tròn 99 tuổi.

Lầu Phạm Thọ xưa cấp thuốc, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Nhiếp ảnh: Phan Dương.

Trên trục đường chính đi qua huyện Xuân Khẩn của thị trấn Sun Tai, Hà Nội, có khẩu hiệu “Chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, chất độc da cam, trẻ em dưới 8 tuổi và mẹ liệt sĩ”. Đây là tiêu chuẩn hoạt động của cô nương tầng 30 Phòng khám y học cổ truyền Fan.

“Nếu bệnh nhân có được giấy chứng nhận hồ sơ bệnh án do chính phủ chứng nhận, tôi sẽ điều trị miễn phí cho anh ta. Tôi không thể đến. Chỉ cần tôi gửi lá thư này, tôi sẽ tự mình đưa cho họ một ít thuốc”, Pan’s sàn nói. – Sáng 29/12, một người đàn ông xuống xe mua hai bao thuốc dày cộp, ông lão tiêu hết 1,2 triệu đồng thì đến trưa, một phụ nữ đi xe buýt đến, gương mặt méo xệch vì đau. Vị bác sĩ già lấy hai viên thuốc và ngay lập tức đưa cô ấy uống, người phụ nữ nói: “Trước tiên tôi phải mua một túi thuốc thử.” Mặc dù cơn đau đã thuyên giảm, nhưng bà biết rằng một liệu pháp cần đến hai túi. Ông già thì không. Thuyết phục nhưng lại đưa cho cô một bao thuốc khác và để cô đi ăn trưa.

“Nhiệm vụ của tôi là quyên góp tiền từ người nghèo cho người nghèo”, anh nói và giải thích. Từ những bệnh nhân có điều kiện Tiền nhưng dùng chính số tiền đó để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Ông Lầu khám bệnh cho bệnh nhân ở Baktulimkudin sáng 29 tháng 12. Ảnh: Phan Dương ).

Lương y Phạm Thọ Tầng là viện trưởng viện dưỡng sinh của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, là bác sĩ đã nghiên cứu về thuốc nam cùng với các nhà khoa học Ba Lan và Tiệp Khắc, nghiên cứu về đại tràng, dạ dày, xương khớp và Năm 1989, chứng kiến ​​nhiều bệnh nhân nghèo không đủ tiền khám chữa bệnh, ông Flor đã mang nghề của mình đến với mọi người.

Đã 30 năm trôi qua, số lượng bệnh nhân được chăm sóc miễn phí ngày càng đông Hàng trăm ngàn người. “Tôi gửi thư cho cô ấy nhận thuốc vào ngày 22/10 và 10/11. Mấy ngày sau, tôi thấy bụng không còn đau, không còn nóng ran và đánh đập. Huỳnh Thị Kim Hồng, 65 tuổi, Phường Tân Hạnh, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, giáo viên đã nghỉ hưu. Bức thư của cô Hong không có dấu nhận dạng của chính phủ, nhưng cô ấy vẫn đang nhận thuốc vì cô ấy nói: “Tôi ăn chay, niệm Phật và sống một mình.” – – “Sun Tai Zhenhong đã bị đỏ trong 20 năm qua. Anh Nguyễn Văn Cường, chủ tịch Hội Chữ Thập chia sẻ: “Người dân Sơn Tây nhận tiền, bò, quà của Tả, rồi bên cạnh nhận thuốc. “Những năm gần đây, mọi người không gọi bằng tên, bằng bác mà gọi ông là” Ông nội bất tử “— Ông Lầu nhiều năm được gọi là” Ông nội bất tử “. Ảnh: Phan Dương (Phan Dương.) – Ở tuổi này, bà cụ chỉ ăn một bát cơm mỗi bữa, nhưng bà rất khỏe, “không cần uống thuốc, uống sữa. “Năm 90 tuổi, tôi vác 3 cây đào lên đỉnh núi Ba Vì. Cứ gần rằm tháng Giêng, tôi lại leo hơn 1.300 bậc thang lên Đền Mẫu Thượng. Bà nói: “Hãy chống nạng đi. Hoặc nhờ vợ con giúp”. Đầu tiên, khi tôi đến đó, các đồng chí lãnh đạo đất nước đã xúm vào hỏi thăm và khen ngợi sức khỏe của tôi. “Đó là vào năm 2015, khi ông đã 94 tuổi. Ông cho rằng đây là bí quyết sống khỏe của mình. Căn nhà cấp 4 trên tầng đã tích lũy hàng trăm bằng khen trong nhiều năm qua. Ông trân trọng nhất trong ngăn bàn Tất cả mọi thứ, ngoại trừ vị lương y đáng quý. Đây là những lá thư xin thuốc và thư cảm ơn của bệnh nhân cả nước.

Chào anh Nguyễn Tiến Việt, 38 tuổi, Phúc Thọ, Hà Nội, Dừng lại phòng khám mua thuốc, Tết đến, bất ngờ khi thấy ông Lou vẫn phong độ, ông kể: “Năm tôi đến, ông ấy vẫn chạy xe ôm. Anh ấy trông giống như một cây tùng, một cây bách, và những người trẻ chúng tôi muốn có nó. “

Đôi mắt, đọc báo mỗi ngày, nghe nói xương của cụ Dương sẽ không bao giờ đau, cụ tin chắc rằng sức khỏe của cụ sẽ giữ được trong 5 năm tới. Cụ ông 99 tuổi nói:” Răng đã rụng gần hết Nhưng điều này không phải vì họ đã già, mà trong quá khứ, họ đã bị tra tấn bởi người Pháp. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.