Xu hướng “ tái sản xuất hợp tác ” không cần tình yêu

Home / Tổ ấm / Xu hướng “ tái sản xuất hợp tác ” không cần tình yêu

Khi xem thông tin cá nhân của nhau trên mạng, cả Jenica Anderson và Stephan DuVal đều không có ý định tìm người yêu. Họ chỉ muốn có con. Cả hai đều gần 40 tuổi, có nhiều điểm chung về y tế và học vấn, thu nhập ổn định. Họ có thể sinh con và nuôi dạy con cái mà không cần hợp tác.

Anderson, một nhà địa chất 38 tuổi đến từ Montana, Mỹ, đang hẹn hò với 10 người đàn ông khác nhau, hầu hết đều là trang web hẹn hò của người chuyển giới dành cho những người muốn hẹn hò. Đứa trẻ. Vào mùa xuân năm 2019, Anderson đã có cuộc gọi điện thoại đầu tiên với DuVal, 37 tuổi, người làm việc như một nhiếp ảnh gia ở Vancouver, Canada. Sau khi nói chuyện suốt đêm vào tháng 6 năm đó, Anderson đã bay đến gặp Duvall. Họ tâm sự với nhau, đi bộ đường dài và bơi lội.

“Nó giống như hẹn hò, ngoại trừ việc chúng tôi sẵn sàng có con sớm mà không cần tán tỉnh hay thích. Tôi đã tìm ra cách để đạt được mục tiêu chung”, DuVal nói. -Jenica Anderson (Anderson) và Stephan DuVal (Stephan DuVal) với con gái của họ. Nhiếp ảnh: Matthew Hamon / Guardian.

Anderson và DuVal ) Những trường hợp như vậy được gọi là “cha mẹ đồng lứa”. Họ nuôi dạy con cái thuần túy mà không có ràng buộc tình cảm, thậm chí sống chung với nhau. Cho đến nay, hiện tượng này còn tương đối mới, lần đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng đồng tính nam và ngày càng trở nên phổ biến hơn ở những người dị tính.

“Cha mẹ giống nhau” chủ yếu tìm bạn đời của họ trên mạng. Giới thiệu về “Cùng cha mẹ” -Trang web được thành lập vào năm 2008. Trong số 120.000 thành viên trên toàn thế giới, 2/3 là người dị tính. Modamily được thành lập tại Los Angeles vào năm 2012 và có hơn 30.000 thành viên quốc tế, trong đó 80% là người dị tính. Tại Vương quốc Anh, trang web PollenTree.com thu hút 53.000 người đăng ký, trong đó 60% bị chặn bởi phụ nữ trong thời kỳ Covid-19, và lưu lượng truy cập Modamily và PollenTree tăng 30% đến 50%.

Giáo sư Susan Gorombok, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gia đình tại Đại học Cambridge (tác giả cuốn “We Are Family”) những năm 1980. Cô nhận thấy trào lưu “bồng con tàn nhẫn” từ năm 2015. Giờ đây, cô đang theo chân 50 gia đình để chống lại. bọn trẻ. Hoặc ít hơn? Giáo sư Gorenbok nói.

Theo Goronbok, chất lượng của mối quan hệ cha mẹ – con cái và sự thân thiết giữa hai cha mẹ có tác động lớn đến con cái. “Mặc dù vậy, có thể việc không có một mối quan hệ lãng mạn sẽ tạo ra một môi trường ổn định hơn,” Giáo sư Anderson nói. Cô chia tay với cha của đứa trẻ khi cô mới một tuổi. Vào đầu năm 2019, Anderson đã ký hai trang web chung về nuôi dạy con cái vì anh muốn con mình lớn lên với đủ cha và mẹ. “Tôi không muốn một mối quan hệ lãng mạn. Tôi nghĩ nó làm phức tạp mọi thứ”, cô giải thích. Cha mẹ của Anderson có quan điểm khác. “Tôi chắc chắn rằng họ sẽ mất ăn mất ngủ vì những gì tôi đang làm. Họ lo lắng về tình hình tài chính và đạo đức của mình”, nhà địa chất nói.

DuVal, người ở xa hơn 800 km, thất vọng vì không tìm được ai muốn nuôi con và cũng tạo tài khoản trên Modamily. “Tôi muốn có con. Anh ấy nói:” Nhiều người quen của tôi đã “cưới” đi làm. “Duval đã gặp ba người trước khi thiết lập liên lạc với Anderson. Anh ấy ngưỡng mộ lòng dũng cảm và cách giáo dục của phụ nữ Mỹ”. Chúng tôi đã nói nhiều về Duval và nói: “Về việc nuôi dạy con cái, chúng tôi thường chia sẻ quan điểm của họ. Họ đều chia sẻ về cuộc sống cá nhân. Duval có đầy tinh thần phiêu lưu và tính cách linh hoạt. “Tôi nghĩ anh ấy có thể thích ứng tốt với những trường hợp khẩn cấp. Anh ấy có những phẩm chất cao đẹp của một người cha. Cô ấy nói: “Tôi đã sớm tin vào mối quan hệ kỳ lạ này.”

Cuối tuần, Anderson và Duval đã tìm thấy một sự xứng đôi. Tháng chín, tự nhiên họ nghĩ ra. “Tôi đã nghĩ sẽ nhờ đến sự can thiệp của y tế nhưng sau thời gian ở bên nhau, chúng tôi quyết định” có thai tự nhiên “. “Anderson nói. Ảnh: Matthew Hamon / The Guardian. Oliver và Kate cũng là” cha mẹ chung “. Trong những năm qua, Oliver đã cố gắng có vợ cũ. Ở tuổi 40, anh kết thúc mối quan hệ của mình, nhưng vẫn mong muốn có con, vì vậy anh đã ký hợp đồng với The Stork, trang web được thành lập cách đây 5 năm dành cho “những người chuẩn bị làm cha mẹ”.“Nó đã giúp sinh ra 15 đứa trẻ.” Tôi nghĩ tốt nhất nên tìm một người bạn đời phù hợp và có con càng sớm càng tốt. “-Oliver được giới thiệu với Kate. Các bài kiểm tra độ tương thích cho thấy họ tương ứng với 93%. Ban đầu, họ cũng mong đợi một tình yêu lãng mạn, nhưng sau vài lần hẹn hò và quan hệ tình dục, họ quyết định trở thành cha mẹ chung của con. Ví dụ, điều đó nên Nó vui vẻ và tự nhiên, không quá bê tha, hào hứng. Đơn giản thôi, Kate chấp nhận tôi. Cô ấy rất hạnh phúc và không có yêu cầu gì. “

Về phần Kate, cô ấy đã gần 40 tuổi nên không muốn trì hoãn việc sinh em bé. Chưa kể, cô thấy Oliver rất thân thiện, luôn quan tâm và bảo vệ. Mẹ và con gái.

Bốn tháng sau, Kate cũng mang thai tự nhiên. “Trong thời gian mang thai, chúng tôi sẽ làm mọi thứ như những cặp vợ chồng bình thường, từ siêu âm cho đến mua sắm cho em bé và nhắn tin cho nhau khi bước lên bàn đạp. Tôi đã ở đó khi em bé chào đời”, Oliver nói. — Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra tốt đẹp. Lo sợ rằng họ sẽ bị đánh giá vì mối quan hệ nuôi dạy con cái của họ, Oliver và Kate đã giả vờ như đang ở với gia đình và bạn bè, và họ vẫn yêu bạn bè. Kate nói rằng con trai của họ đã được 18 tháng.

“Đây là một trò đùa, nhưng hai bên gia đình đều rất bảo thủ. Từ trước đến nay, chỉ có một hai người bạn biết sự thật.” Chúng ta nên sống mà không lo bị phán xét. Nhưng trên thực tế, mang thai qua đêm có thể dễ chấp nhận hơn điều này. “-Con trai của Oliver và Kate năm nay được bốn tuổi. Anh ấy dành các ngày cuối tuần với cha và một đêm trong tuần và ở với mẹ Oliver và Kate trong một giờ. Họ luôn đi nghỉ. Cùng nhau ăn mừng những ngày lễ. Bây giờ “Mối quan hệ giữa hai cha con giống như những người bạn thân nhất.

Oliver và Kate đều có người yêu mới. Oliver nói:” Không có hận thù ở đây. Tôi hy vọng con trai tôi có thể thấy được mối liên hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và sẽ luôn dành tình yêu và sự ủng hộ cho con. Chúng tôi sẽ giải thích cho anh ấy khi anh ấy đủ lớn. -Kate nói thêm: “Tôi nghĩ rằng có một cách để khiến cuộc sống của mọi người trở nên tồi tệ hơn. đứa trẻ. Con trai tôi không phải nhìn thấy bố mẹ hôn nhau trong cùng một nhà mới nhận ra rằng cả hai chúng tôi đều yêu con. “Có bao nhiêu em bé đến từ các mối quan hệ giữa các cá nhân. Hệ thống” với cha mẹ “không liên kết về mặt tình cảm. Số lượng các trang web lớn ước tính lên đến hàng nghìn, nhưng không có bằng chứng cụ thể. – – Nhóm của Giáo sư Golombok đã phát hiện ra trong một nghiên cứu năm 2015 rằng Động lực chính để mọi người tìm kiếm “cha mẹ chung” trên Internet là hy vọng con cái họ biết hai cha mẹ ruột của mình. Trong một số trường hợp khác, họ lo lắng về tuổi tác và gánh nặng tài chính.

Giống như bất kỳ mối quan hệ nào, hai đứa trẻ tàn nhẫn Mối quan hệ của anh với bố mẹ cũng gặp nhiều khó khăn và có thể tan vỡ.

Cách đây 6 năm, Amy 37 tuổi ở California đã hạ sinh cô con gái Amy với một người bạn lâu năm. Cả hai đều khao khát được làm cha mẹ và có chung quan điểm nuôi dạy con cái và họ cách khách sạn 15 phút lái xe. Họ đã thảo luận về một kế hoạch chung trong ba tháng và một thiết kế thử nghiệm đầu tiên thành công. — “Tôi đã mơ về sự lộng lẫy , Đau đớn vì yêu, nhưng tôi vẫn muốn có con. Tôi có thể trả 500 đô la cho ngân hàng tinh trùng, nhưng tôi biết có một cách miễn phí khác. “Amy nói. Đối với cô ấy, thời điểm quan hệ tình dục là nhiệm vụ để đạt được mục đích. Mẹ của Amy rất hào hứng khi có một đứa cháu trai, nhưng cha cô ấy cho rằng đó là một lựa chọn” tồi “.– –Khi Emma được sinh ra, cha mẹ đồng nghiệp của Amy ngủ trên ghế sofa để giúp cho em bé ăn vào ban đêm. Emma (Emma) lớn lên, họ chia đôi dịch vụ chăm sóc trẻ em và sắp xếp lịch trình cho họ Cả hai thân thiết với con gái. “Đôi khi, tôi cảm ơn Chúa vì đã mang nó đến với tôi”, Amy nhớ lại. Chúng tôi chụp ảnh gia đình, hái bí ngô trong ngày Halloween, cùng nhau đón Giáng sinh và Lễ tạ ơn. Mọi thứ dường như vẫn ổn. Tuy nhiên, do tranh chấp quyền nuôi con, thời gian sau đó trở thành cơn ác mộng.

“Đời sống tình dục khiến cả hai chúng tôi bối rối. Anh ấy bắt đầu gọi tôi là thân yêu và muốn thiết lập một mối quan hệ thực sự “, Amy nói. Chúng tôi phải đi. Điều lo lắng nhất của tôi là rời bỏ Emma, ​​và anh ấy sợ nhất là bị bỏ rơi.” Bây giờ, nếu ai đó hỏi Amy (Amy) Nếu bạn muốn sinh một đứa bé không yêu, cô ấy chắc chắn sẽ nói “không”. Đau đớn cho bản thân, nhưng Amy nghĩ rằng cô ấy vừa mới ly hôn.Cô xấu hổ vì sự lựa chọn của mình. Nhìn lại, tôi muốn biết liệu con tôi có thực sự cần một người cha, hay áp lực xã hội, “cô nói.

— Đối với Anderson và Duval, mối quan hệ không lãng mạn cuối cùng sẽ yêu nhau khi Anderson mang thai lần ba. Trong một tháng, họ trở thành một cặp.

“Lý do tại sao tôi yêu anh ấy là tôi đã chọn anh ấy làm cha mẹ đồng nghiệp của mình: dễ chia sẻ, trung thực và cởi mở”, Anderson nói, DuVal tiết lộ , Anderson là người phụ nữ duy nhất đưa anh về gặp cha mẹ trong mười năm qua.

Vào một ngày nắng đẹp giữa tháng 6 năm nay, con gái của Anderson và DuVal chào đời. Họ vẫn là Meng Một cặp vợ chồng ở Ontario, nhưng họ khẳng định rằng dù cảm xúc của họ như thế nào thì tình phụ tử luôn là ưu tiên hàng đầu .- “Tôi nghĩ bạn có thể có một đứa con nếu không có tình yêu. Duval nói: “Nhưng nếu có tình cảm, nó sẽ giúp ích.” “Tôi nghĩ rằng làm cha mẹ là về tình yêu, ngay cả khi không phải là tình yêu. Có thể không phải là tình yêu lãng mạn”, Anderson nói thêm.

Thu Nguyệt (theo The Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published.