Vợ giúp chồng mù trở thành nhà vô địch leo núi

Home / Tổ ấm / Vợ giúp chồng mù trở thành nhà vô địch leo núi

Molly 36 tuổi, kỹ sư cơ khí của công ty cấp nước cho biết: “Anh ấy rất thông minh, chỉ có điều là mắt anh ấy không thể nhìn thấy được. Niềm tin của chúng tôi là hai chiều. Tôi tin tưởng anh ấy, và anh ấy tin tưởng tôi”.

Một vài năm trước, họ gặp nhau trong một chuyến đi leo núi ở Bắc Wales. Jesse nhút nhát không nói nhiều về vấn đề thị lực của mình. “Tôi nghĩ hành vi của anh ấy thật không thể tin được. Vài tuần sau, tôi nhận ra rằng anh ấy hầu như không thể nhìn thấy gì. Ảnh: Dailymail .—— Lúc đó, thị lực của Jesse chỉ còn 1%. Dù theo đuổi môn học khó này, Nhưng anh ấy chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Với Molly, anh ấy như có mắt. Khi lái xe lên xuống núi, nó sẽ cố định chiếc móc kim loại giữa các khe núi để cố định dây an toàn. Khi Molly đi trái, phải hoặc lên xuống Khi di chuyển, anh ấy sẽ theo dõi chính xác từng chi tiết. Mặc dù nỗi sợ hãi thường khiến Molly cảm thấy khó chịu về đường tiêu hóa trong những tình huống nguy hiểm, cô ấy vẫn kiểm soát cảm xúc và duy trì sự bình tĩnh, điều này giúp Jesse tập trung hơn .— – Tinh thần đồng đội tuyệt vời của họ đã được thử thách. Năm 2017, họ đã thử thách giới hạn trong một chuyến thám hiểm cùng bạn bè, trượt băng trên sông băng và chinh phục dãy núi Greenland. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho đến khi cả ba ngã xuống dốc tuyết và lăn 270 thước

Lúc này, Molly và Jesse phát hiện đồng đội gặp nạn, đang thả neo … Họ phải nhanh chóng cân nhắc xem có nên xuống xe không, sau hàng chục giây bàn bạc, họ quyết định xuống nhà xem. Kiểm tra xem đồng đội của họ có ổn không. Về cơ bản, Jesse dẫn đường bằng cách đi bộ chậm và đều đặn trong tuyết. Molly đi theo anh ta. Phải mất một lúc, nhưng cuối cùng họ cũng tìm ra. Jesse nói: ” Con dốc này rất kinh ngạc, rất may là cả ba không va phải đá hay khe núi nào nên có thể tiếp tục xuống núi. “Jessie và Molly có sự đồng thuận và tự tin đáng kinh ngạc trong việc leo núi. Ảnh: Daily Express.

Một lần nữa ở Greenland, một sông băng khổng lồ xuất hiện trên ngọn núi phủ đầy băng. Chưa bao giờ leo một ngọn núi như vậy. Người chiến thắng sẽ được xướng tên trên đỉnh núi. Lần này, họ được xướng tên, và họ đều phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Sau đó, khi Jesse quỳ gối cầu hôn, cô ấy đã thở phào và chụp ảnh phong cảnh tuyệt đẹp. Tưởng anh ấy bị ngã ”, Molly nói. Cô ấy trả lời hoàn toàn ngạc nhiên. Cặp đôi kết hôn vào tháng 11 năm 2019.

Jessie chia sẻ đôi mắt của Molly, một phần vì Molly trở thành người đầu tiên leo núi mù vào năm ngoái, lập kỷ lục thế giới. Cuộc leo núi của anh cả Hoy’s ở Orkney được xếp vào độ khó E1 (E là viết tắt của “cực”).

Tôi vừa xem một đoạn video về cuộc leo núi bằng đá nổi tiếng, cao 137 mét và tôi cảm thấy lo lắng. Hai vợ chồng đã bò hơn 6 tiếng đồng hồ. Đôi khi, Molly sẽ quên dấu vết của Jesse. Khi căng thẳng gia tăng, Molly cố gắng giữ thái độ lạc quan. Cô nhìn những con sóng ập vào tảng đá lởm chởm bên dưới, và nói qua micro: “Nhìn kìa, có một con hải cẩu ở đằng kia, anh có thấy không?” Jesse mỉm cười và trả lời một cách bình tĩnh, “Đó không phải là thời điểm tốt, Mohr. Vấn đề là, cuộc leo núi diễn ra suôn sẻ. Jessie cho biết: “Đây chắc chắn là chặng leo núi khó khăn nhất mà tôi từng thử. Molly xứng đáng để tôi mượn mắt khi leo” – Bộ phim tài liệu “Jesse and Mrs.” đã chinh phục được đầu của Ông già Hoy.

Jesse sinh ra với chứng suy dinh dưỡng hình nón. Cha mẹ anh không nhận ra rằng con họ bị khiếm thị nghiêm trọng cho đến tuổi đi học. Vì cha anh là một nhà leo núi và nhân viên cứu hộ, Jesse được phép đi bộ đường dài khi anh 2 tuổi. Anh đến học tại một trường tổng hợp bình thường và quyết tâm tham gia các môn thể thao như bạn bè của mình. Khi chơi bóng, Jesse đôi khi đi nhầm chỗ, bố và mẹ luôn đứng bên cạnh và quát lại.

Ở trường, Jesse học tốt các môn hóa, lý, sinh và toán. Ở trường đại học, chuyên ngành hóa học, anh ấy là trụ cột của câu lạc bộ miền núi. Hiện anh làm việc tại Đại học Loughborough. Vào cuối tuần, anh ấy chỉ thích đi bộ đường dài với vợ.

“Mọi người đều cảm thấy sợ hãi khi leo núi, nhưng để làm tốt, bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi. Đối với những điều nhất định, bạn càng thoát khỏi nỗi sợ hãi vô lý. Thực tế, khi tôi đi bộ trên một con đường đông đúc “Tôi sợ hơn”, anh nói thẳng.

Cuối tháng tám,Jesse đi bộ đường dài khó khăn ở Yorkshire. Chiều cao chiếu của anh ấy là 8 mét, và anh ấy phải treo ngược người để lên đến đỉnh núi, nhưng với sự giúp đỡ của vợ mình, Jesse đã đạt được một kỳ tích khác.

Khi thị lực suy giảm, Jesse lại trở thành một nhà leo núi ngày càng mạnh mẽ hơn – có lẽ vì mỗi bước anh đi trên dãy núi Rocky đều có vợ anh và anh đi qua đó.

Bảo Nhiên (Theo Express)

Leave a Reply

Your email address will not be published.