Chàng trai đã kết hôn trên xe lăn và hơn 5 tuổi

Home / Tổ ấm / Chàng trai đã kết hôn trên xe lăn và hơn 5 tuổi

12h trưa Phan Ngọc Diễm bán hết vé số, bấm điện thoại gọi chồng bắt máy vì xe lăn mất điện. Ít phút sau, anh Nguyễn Minh Trí lên xe máy, đẩy xe lăn hơn 2 km về khách sạn. Trong căn phòng nhỏ, người chồng đã tự tay tắm rửa cho vợ rồi đưa cô đi rửa tội.

Ông Terry đẩy xe lăn của vợ vào ký túc xá. Ảnh: Phan Điệp .

Anh Trí (26 tuổi) và Diễm (31 tuổi) ký hợp đồng kết hôn vào đầu năm 2019, nhưng phải gần một năm sau, họ mới có cơ hội đeo nhẫn cho nhau trong đám cưới tập thể. TpHCM. Gần một năm sau, hai bên gia đình vẫn chưa đồng ý cho việc cưới xin. Diễm thấy Trí kém con gái mình 5 tuổi, lại là một chàng trai có nghề nghiệp ổn định, Diễm không tin vào tình cảm của mình. Về phần mẹ của Terry, bà kiên quyết không chấp nhận đứa con gái phải ngồi xe lăn và không thể tắm rửa hay thay quần áo.

5 năm trước, Terry đã nghe cuộc sống của Diễm trên đài. Anh cảm nhận được sự chân thành, chân chất của cô gái khuyết tật cùng quê, anh ghi lại số điện thoại của cô, nhắn tin hỏi thăm. Lúc đó chị Trí làm thợ hàn gần nhà, chị Diễm bị tật vẹo cột sống bẩm sinh, không thể đi lại, làm nghề thêu được. Gần 4 năm sau, cả hai chỉ liên lạc qua điện thoại, trò chuyện và chia sẻ về cuộc sống. Tháng 4/2018, Diễm và Trí quyết định tổ chức đám hỏi đầu tiên tại Đồng Nai. Khi ra về, Trí thu hết can đảm, hôn lên má Diễm một cái. Diễm chợt hét lên: “Xấu quá!”. Cô ấy cười, rồi im lặng.

Sau cuộc họp, Terry đi xe máy về nhà. Hôm đó trời mưa to và thương cho cậu bạn bị ướt, Dim xin phép bố mẹ cho cậu ở lại. Lần này, Trí ở lại Diễm một tuần. Anh nói: “Cô ấy tiếp tục, nhưng tôi không quay lại vì tôi muốn nhìn thấy cuộc sống của cô ấy”. Trí đoán vậy, nhưng Diễm không thể tin rằng sẽ có một người lành lặn dám yêu anh và lấy anh. Diễm nhớ lại: “Tôi sợ mình là gánh nặng cho họ.” Mấy tháng sau, bất kể mưa nắng, cứ cuối tuần, Trí lại chạy xe ôm từ nhà hơn 50 cây số cho đến khi bạn gái đẩy xe. . Cuốn Diềm quanh làng. Nghe giọng chị bảo chưa đi xa, anh ta thuê xe đưa Diễm xuống Vũng Tàu. Tình cảm của họ sẽ chỉ tăng lên.

Diễm không kiểm soát được cuộc sống cá nhân của mình, tất cả là nhờ chồng chăm sóc. Nhiếp ảnh: Phan Điệp Sau giây phút lãng mạn, Trí giới thiệu bạn gái với bạn gái. Mẹ của Terry nhìn vào bức ảnh và nói thẳng: “Con có thể kết hôn với bất kỳ ai khác, ngoại trừ người này.” Sau đó bà bỏ đi mà không yêu cầu anh giải thích thêm. Cuối tuần, thấy Trí dắt xe ra khỏi nhà, mẹ anh ngăn cấm. Không thuyết phục được mẹ, anh trốn mẹ vào Sài Gòn (Sài Gòn) làm thợ xây để cuối tuần về thăm Diễm.

Trí được sự ủng hộ của mẹ Diễm và các thành viên khác trong gia đình, nhưng anh Cha thích yêu cầu cha mẹ của bạn nói. Không thuyết phục được mẹ, Terry tiếp tục đáp trả sự phản đối của bố Dim. “Tôi ở phòng trên, và sau đó bố tôi xuống tầng dưới. Tôi bắt đầu nói chuyện, nhưng bố tôi bỏ đi mà không nói gì”, Terry nói. Tiếng chính, hàng xóm thua lỗ. Trong thâm tâm, Dim không dám tính đến chuyện đăng ký kết hôn, lại càng không dám mơ kết hôn. Khi sắp ký, Dim vẫn không thể tin rằng một ngày nào đó mình sẽ có chồng. Cô hỏi anh: “Anh có chắc không? Em đã ngồi xe lăn cả đời.” Khi hỏi chồng câu này, Diễm luôn sẵn sàng khiến Trí phải thay đổi quyết định vào phút chót. Nhưng anh đã ký tên và nói với vợ: “Anh biết hết rồi, anh lo cho em”

Sau đó, hai vợ chồng rời quê hương Long nhãn chuyển vào Đồng Nai. Dù có thu nhập đáng kể nhưng Trí bỏ nghề thợ hàn, xin vào làm thêm ở cửa hàng bán xe đạp điện để có thời gian chăm sóc vợ. Thu nhập bấp bênh nhưng hàng tháng hai vợ chồng vẫn dành dụm được một khoản tiền nhỏ để gửi về quê giúp đỡ bố mẹ. Tóc …. Ảnh: Phan Điệp.

Terry (TRI) cảm thấy rằng anh ấy đã khó khăn hơn nhiều trong năm cùng nhau. Khi anh đi làm về, căn nhà luôn rộn rã tiếng cười. Những lúc rảnh rỗi, anh học cách nấu những món ăn ngon cho vợ trên mạng.

Bữa trưa hôm nay gia đình đã chuẩn bị từ trước. Trí lấy cháo đã nguội, băm nhỏ thịt, cho vào chén đưa cho vợ. Diễm không thể cầm đũa gắp thức ăn nhưng vẫn có thể cầm cốc và dùng thìa. Do không mở được quai hàm của Diễm nên lâu lâu anh ta lại lấy một cục thịt to bỏ vào trong chén của Diễm để trêu đùa vợ. Nhìn mặt vợ, anh cười lớn

Dim sức khỏe không tốt, kinh tế bấp bênh, cả hai chưa có kế hoạch sinh con. Ngoài ra, vợ chồng anh muốn đợi bố mẹ chấp nhận đứa con chưa chào đời này sẽ được ông bà hết mực yêu thương.

Gần Dieter, Diễm cố gắng kiếm thêm vé số và đi vào đêm khuya,Tiết kiệm tiền thuê xe về quê biếu bố mẹ. Họ nghĩ rằng cơ hội này sẽ thuyết phục lại gia đình. Cả năm trời Diễm không nói chuyện với bố. Về phần mẹ của Trí, anh vẫn khuyên cô bỏ vợ, lấy người khác.

– Đừng lo, nhưng Diễm và Trí vẫn còn căng thẳng. Tết đến, hai vợ chồng sẽ đối mặt với bố mẹ hai bên và coi như xấu nhất. Anh nói: “Nhưng tôi tin rằng nếu vợ chồng thuận lòng thì chuyện sẽ qua, bố mẹ hai bên sẽ hiểu cho tình cảm của chúng tôi, nếu một năm không tốt thì mười năm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.