Người Hồi giáo Việt Nam coi trọng Tết như thế nào?

Home / Tổ ấm / Người Hồi giáo Việt Nam coi trọng Tết như thế nào?

Trên bức tường chắn sóng ở thị trấn Võng La, thành phố Đồng An, Hà Nội, người dân bắt đầu vác đào, quất về nhà, buộc lá vào sào để phơi khô, lũ trẻ thì háo hức khiêng. quần áo mới. Đặc biệt, căn nhà trọ của chị Vũ Thị Vui, 42 tuổi không có không khí Tết vì gia đình chị là gia đình Hồi giáo duy nhất ở xã này.

Bà Vui theo đạo Hồi từ năm 2009. Lý do tại sao chúng tôi làm việc ở Ả Rập Xê Út là vì tôn giáo này hướng mọi người đến sự thánh thiện, không nói dối, vu khống người khác, v.v. – – Chị Vii (thứ ba từ trái sang) đến Hà Nội trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân sau tháng Ramadan năm 2019 Các nữ tu Hồi giáo sống với họ. Ảnh: NVCC.-Người theo đạo Hồi không được tổ chức lễ hội ngoài niềm tin tôn giáo của mình, vì vậy, gia đình Vui không nên chờ đợi để sắm sửa đồ đạc. Mặc dù vậy, mọi người vẫn phù hợp với Tết Việt Nam ở một mức độ nào đó.

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, gia đình cô sẽ trở về quê hương của họ ở Fushou County, mang theo hàng chục kg thực phẩm và thịt gà, thịt cừu và thịt bò đã qua chế biến. Ông nói: “Chúng tôi không ăn thịt lợn. Chỉ khi các tín đồ tôn giáo bị giết thịt, chúng tôi mới có thể ăn các loại gia súc, gia cầm ở trang trại khác. Còn rau và hải sản thì có thể ăn như bình thường”, bà Wei nói. — Ngày đầu xuân, cô về biếu bố mẹ, họ hàng một ít tiền, nhưng không gọi là lì xì, mừng tuổi mà chỉ đơn giản là thăm hỏi. Cô cho biết thêm: “Tôi cũng dọn dẹp Pan Zhongzhong nhưng chỉ cho vui thôi.” Cách đây 3 năm, chị Nguyễn Thị Hồng, 33 tuổi, ở TP HCM, hỏi bố mẹ anh Nam Định: “Con muốn bố về. Nhà. Một? “. Người cha trả lời: “Ngày đầu năm mới.”

Thời gian này, các gia đình Việt Nam thường thờ cúng. Tuy nhiên, Hong, người đã kết hôn với người chồng Malaysia và Hồi giáo trong 9 năm, không được phép làm như vậy. Cách đây mấy năm, gia đình, họ hàng không hiểu nên buộc tội cô “lấy chồng xa là bỏ văn hóa quê hương”. Gia đình sum vầy, đoàn tụ đón năm mới. Hồng nói: “Đạo của chúng ta là học kính trọng ông bà cha mẹ khi còn sống.” Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: NVCC .

Cha Hồng lo lắng con gái sẽ bị ảnh hưởng xấu trong thời gian chuyển đổi. Trong ngày cưới, anh bước ra khỏi nhà thờ để khóc vì không thể chấp nhận được niềm tin của mình và tin rằng số cô sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nhiều năm trôi qua, thấy con vui vẻ lắm, bố tôi cũng dần yên tâm.

“Bố mẹ tôi không trách tôi như trước, nhưng họ vẫn không hài lòng. Mỗi lần tôi về nhà, bà đều yêu cầu tôi mặc Hồng và chia sẻ.” Tôi cố gắng làm hài lòng mong muốn của mẹ tôi, không phải của phụ nữ Hồi giáo khăn quàng cổ. “Cách đây 4 năm của Indonesia. Kể từ đó, Tết Việt Nam không còn nhiều ý nghĩa với cô ấy vì” Người Hồi giáo không chúc mừng Tết cổ truyền của Trung Quốc “. Theo kiểu du lịch, du lịch hơn là trang trí nội thất. Lì xì là Quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện cho gia đình và bạn bè, không phải như thường lệ, “cô tin tưởng. Mọi thứ chậm rãi khi cô vào đạo, cô không nói dối, cũng không để ý đến ai. Tao cấm uống rượu nên sau khi tan sở, người chồng trở về nhà gặp mặt vợ con. Đọc kinh 5 lần mỗi ngày khiến người phụ nữ này cảm thấy bình yên, không bon chen.

Vợ chồng chị Maria Nguyễn đều là người Việt theo đạo Hồi, nhưng họ vẫn mong đến Tết và xoay xở để mang lại phong cách Tết cho hai bé gái 9 tuổi và 9 tuổi. 4.

“Năm nào tôi cũng làm bánh tét nước dừa, bánh chuối, bánh xèo gà, bò hầm trứng. Vợ chồng tôi uống trà chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc đầu năm. Mùng 1 sáng mai. Tặng tiền lì xì cho hai bé ”, Maria Nguyễn nói.

Gia đình chị Maria Nguyễn Tết con gà, bánh chuối kẹo lạc. Ảnh: NVCC.

Theo bà, hầu hết phụ nữ lấy chồng Hồi giáo sẽ không còn ăn Tết Việt. Nhưng gia đình của Mary vẫn mong chờ Năm mới và sẽ không làm điều gì trái với đức tin. Maria cho biết: “Mình sẽ gặp gỡ người thân, các bạn ăn uống và trò chuyện. Ban Zhong, Ban Tet sưởi ấm lòng người ngày Tết nên mình thường dành từ 20 đến 30 điểm cho mọi người.” Vào 29 Tết này, Maria sẽ đóng cửa Malaysia Nhà hàng quốc gia Terengganu. Chồng cô, một thông dịch viên tòa án và hai con đều xin nghỉ phép. Cả gia đình sẽ đi thăm một số điểm du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.