Cha mẹ tốt luôn có “khóa” trong miệng khi họ nói chuyện với con cái

Home / Tổ ấm / Cha mẹ tốt luôn có “khóa” trong miệng khi họ nói chuyện với con cái

Bài viết này là ý kiến ​​của Zhang Xuyu, một chuyên gia cảm quan nổi tiếng đến từ Đài Loan và đã được chia sẻ rộng rãi. Zhang Xuyu rất giỏi trong việc giúp cha mẹ khám phá và cải thiện điểm mạnh của con mình.

Gần đây, tôi vô tình xem một bộ phim tuyên truyền về việc người lớn bạo hành trẻ em. nhỏ. Trong video, một tên tội phạm trẻ tuổi kể câu chuyện của mình trong tù. “Năm 12 tuổi, bố mẹ ly hôn, ngày nào mẹ cũng mắng chửi, đòi chết, bảo tôi vô dụng, rác rưởi. Mẹ không bao giờ khen tôi. Bà mắng tôi mấy lần. Tôi là đồ óc heo. Sau đó tôi cầm súng bỏ đi. Sòng bạc, giết một người. ”- Cậu bé này bị kết án tù chủ yếu vì bạo hành bằng lời nói của mẹ cậu. Ảnh: Sina.com.

“Bạo hành tâm lý trong thời thơ ấu là nguyên nhân chính dẫn đến tội ác”, cuối video chỉ có một câu nhưng khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Tôi tiếp tục kể về một bé gái 5 tuổi không muốn ở cùng bố mẹ Nói chuyện, nhưng thường xuyên nói chuyện với gấu bông của cô ấy. Cha mẹ cho rằng trẻ bị trầm cảm, lo lắng nên tìm cách chữa trị. Sau nhiều lần điều trị tâm lý, cô gái đã nói một câu khiến bố mẹ khóc ngay tại chỗ: “Vì đồ chơi sẽ không mắng con”

Hóa ra mẹ của cô gái là một người đáng giận. Và thường vô tình nói những câu như “Đừng bận tâm”, “Tại sao lại khóc?” “,” Tại sao mày ngu thế? “,” Bạn có thể làm gì? “… Tức giận mắng người mẹ vô tình làm tổn thương đứa trẻ …. Cách đây một thời gian, để thúc đẩy mối quan hệ cha mẹ – con cái, tôi thực sự gọi một nhóm tụ tập. Đầu đề là lời nói và hành động của bên kia khiến bạn buồn. Sau khi tiêu đề xong, các con đã giơ Cha mẹ nhìn nhau chăm chú, họ lo con “bán mình”

Cha mẹ tưởng con bực nhưng hóa ra con không nói nên lời vì bị mẹ mắng. Ảnh: Sina.- — Một học sinh dùng ngón trỏ đánh vào trán, cau mày, nghiến răng: “Ngày nào cũng chỉ biết ăn, chơi, nhìn các em rồi nhìn lại các bạn như con lợn. Cry, cry, đọc ngay bây giờ! “. Nói xong, thư sinh trợn mắt cúp điện thoại, trong lòng vẫn nhớ tới chửi bới:” Ngươi ngay từ đầu thật sự không nên sinh khí. “-Một học sinh khác bắt chước bố mình, anh ta hét lên:” Đồ vô dụng, vừa dốt nát, vừa làm việc không tốt chút nào. Lần sau đi gặp anh. “…—— Buổi biểu diễn kết thúc, phản ứng của cha mẹ rất khác nhau, họ thậm chí không nhớ rằng họ đã thực sự làm những lời nói và việc làm này.

Một nhà tâm lý học từng nói rằng, đây là của tôi. Điều đó có vẻ hợp lý: “Cha mẹ tốt bụng có dây kéo” và đừng bao giờ nói những lời tổn thương khi tức giận, đánh mắng chỉ giúp trẻ khỏi mắc lỗi trong chốc lát, nhưng nếu một đứa trẻ ngoan có cách giáo dục này, nó sẽ không tồn tại mãi mãi. “

Trong tâm lý học có một từ gọi là” gió phương nam “, dùng để chỉ gió bắc và gió nam, nói về việc ai có thể cởi áo của người đi bộ. Gió từ phương bắc thổi ra gió lạnh, kết quả là người đi bộ Đã lo cái rét càng thắt chặt hơn Gió nam thổi qua người đi cảm thấy ấm lòng thì cởi cúc, cởi áo Điều giáo dục con cái cũng vậy Cha mẹ tốt nhất đừng bao giờ làm con sợ hãi. Một gia đình hạnh phúc sẽ không chứa Lời nguyền giận dỗi, Lời nói ấm áp là món quà tuyệt vời nhất mà cha mẹ dành cho con cái khôn lớn.

Huyền Thương

Leave a Reply

Your email address will not be published.