Cậu bé đi hát để kiếm tiền ghép thận cho mẹ

Home / Tổ ấm / Cậu bé đi hát để kiếm tiền ghép thận cho mẹ

Bên dưới, hàng trăm khán giả vỗ tay không ngớt, giọng ca tuyệt vời của cô gái 16 tuổi này cũng không ngớt lời tán thưởng. Đối với những ai đã biết đến Minh Nhật, những tràng pháo tay là sự động viên, giúp tôi vững tin hơn với ước mơ “đi hát kiếm tiền ghép thận”.

“Đây là cách kiếm tiền nhanh nhất đối với một đứa trẻ như tôi. Mẹ tôi bị bệnh suy thận đã 15 năm. Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ. Nhưng mẹ ngày càng yếu đi. Mẹ tôi bị suy thận 15 năm rồi. Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho bà. Nhưng bà ngày càng yếu đi. Việt Minh Nhật, một thí sinh nổi tiếng của cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2018 cho biết: “ Cô ấy không thể chờ đợi được.

— Sau khi mẹ Nhật rời quê lên Sài Gòn để điều trị tốt hơn, cô ấy đã phải nằm viện 3 ngày để chạy thận. Bố bỏ bục giảng chạy xe ôm, Minh Nhật dùng thời gian rảnh để đi hát kiếm tiền Ảnh: Nhà cung cấp nhân vật

Từ ngày gia đình rời Bình Định vào Sài Gòn, Minh · Bố Minh Nhật chạy đi thăm, giao hàng mà cả ngày vất vả trăm nghìn, nếu được hát thì một bài có khi còn hơn cả giờ làm việc của bố .—— Minh Nhật Ước mơ ghép thận của cậu bé bắt đầu từ năm lớp 6. Cậu bé về thăm nhà, cậu bé ngạc nhiên khi thấy mình khỏe mạnh, có thể đi xe máy một mình, cậu cười vui vẻ, cậu cũng yếu như mẹ, khi tôi rủ đi chơi. Bạn của mẹ vừa được ghép thận. Từ đó, mong muốn kiếm đủ tiền chữa bệnh cho mẹ đã nhen nhóm trong lòng Minh Nhật .

Biết được chi phí cho một ca ghép thận Với lỗ 1 tỷ, anh tính tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc mong đoạt giải. Trước khi tham gia Giọng hát Việt nhí, tôi đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc, không phân biệt tuổi tác hay giới tính.

Trần Thị Đức, 41 tuổi, mẹ của Nh Nhật Bà xã cho biết, vợ chồng cô đều là giáo sư, gia đình không ai hoạt động nghệ thuật mà con trai có thể hát được, cuối năm 2018 bố mẹ đưa vào Sài Gòn tham gia hát thiếu nhi Việt Nam và tiến hành kiểm tra chuyên sâu hơn. Hơn 3 tháng sau, khi Minh Nhật thi lại, mẹ em phải phẫu thuật cắt khối u do tai biến nhiều năm chạy thận, Nhật dừng chân trước trận bán kết, tình trạng mẹ xấu đi, gia đình quyết định. Ở lại Sài Gòn chữa bệnh lâu dài cho mẹ.

Tương tự, bố nghỉ dạy từ đây chuyển sang chạy xe ôm công nghệ cao, còn Nhật thì ngoài giờ học, buổi tối và cuối tuần, tôi không từ chối gì cả. Lời mời đi hát để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống cho mẹ và chi phí ghép thận .—— Trong các chương trình radio, Nhật luôn ưu tiên những bài hát liên quan đến mẹ, nhưng bạn không bao giờ chọn hát bài này You Bạn biết đấy, Ly mồ côi.

“Dù sao tôi vẫn luôn nói với con mình, đây chỉ là lời bài hát, đừng có điên như vậy, nhưng tất nhiên nó sẽ không hát bài này. “Duke cho biết. — Minh Nhật rất có năng khiếu về dòng nhạc trữ tình dân gian. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thường ngày cuối tuần Minh Nhật chỉ nhận được 2-3 lời mời đi hát, nhưng dịp Trung thu. , Tết thiếu nhi hay những dịp đặc biệt, tôi sẽ đi hát nhiều hơn. Có hôm cao điểm là chủ nhật, tôi phải chạy xe số 3 tại chỗ.

Khi sang Nhật ôn thi, tôi thường thức khuya học bài. Khi hát vào ban đêm, cậu bé dường như kiệt sức và dựa vào vai bố trong suốt quá trình, vừa đến nơi thì hoa mắt, chóng mặt khiến Nhật không thể hát được. Anh chia sẻ: “Nhưng khi bước lên sân khấu, giữa tiếng vỗ tay của khán giả. , Tôi sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi nữa khi hát về mẹ của mình. “-Nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ Minh Nhật. Hỗ trợ học hát, học nhạc cụ, nâng cao hơn nữa khả năng ca hát. Tôi đã tặng toàn bộ trang phục.

” Khi tham gia chương trình tiếng hát thiếu nhi Việt Nam, tôi nghĩ mình sẽ mua một đôi Đôi giày có giá hơn 800.000. Tôi đã đeo nó hơn hai năm. Cách đây vài tháng, tôi đã bị xé lẻ và tôi đã bỏ cuộc “, ông Nguyễn Ngọc Thanh, 44 tuổi, người Nhật nói. — Kể từ khi rời bục giảng, ông rời quê hương lên Sài Gòn lập nghiệp. Ông Thanh-bố Nhật. Trong không gian sống chật hẹp của ngôi nhà có diện tích hơn 20m2 ở chung cư Thanh Đa đã quen với những cơn mưa bất chợt, tắc đường, vợ anh phải chạy thận 3 lần / tuần ở bệnh viện và phải trực đêm khiến anh hao tài tốn của. Đến lúc đáp ứng nhu cầu của con, tất cả những gì anh có thể làm cho con trai là đưa đón con đi học và đến nhiều nơi khác nhau trong thành phố – Chị Đức mặc dù rất thích và muốn giúp con trai việc nhà như giặt quần áo, ủi quần áo nhưng chị vẫn chưa đủ. mạnhlàm tốt. Vì vậy, trước mỗi buổi biểu diễn, cậu bé đều chọn quần áo và ủi đồ. Bé cũng học trang điểm, mix đồ rồi nhờ mẹ “kiểm chứng”.

Trên sân khấu, ngoài việc thỏa mãn đam mê ca hát, với tôi tiền lương cũng rất quan trọng. Nhưng đối với buổi diễn từ thiện, Minh Nhật từ chối nhận tiền. Chàng trai cho rằng gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ ngày vào Sài Gòn nên nếu có cơ hội để báo đáp, Minh Nhật sẽ luôn sẵn sàng.

“Tết năm nay, sau khi đi hát ở bệnh viện, khoa ung bướu và mọi người lên khoa nhi tặng quà. Thấy các con nằm viện lâu, Tết không được về quê, nhớ mẹ quá.” Vậy đó, nên mình thích hát cho các bé nghe, chương trình thiện nguyện thế thôi “, chàng trai 16 tuổi chia sẻ.

Năm ngoái, người phụ nữ Nhật Bản của bà mẹ này có sức khỏe tốt và có thể hát cùng anh trong lớp. Ảnh: Diệp Phan .

Hơn 7 giờ tối, bé Nhật được bố Nhật đón về sau khi hoàn thành khóa học nhạc cụ. Trở lại căn phòng nhỏ, chú chó tên Bông-Tôi rất vui khi được người bạn Minh Nhật tôi dẫn về từ nhà vỗ nhẹ vào đầu, đứng dậy cùng cậu bạn bốn chân rồi lao ra chiếc võng mẹ nó đang nằm. Hôn lên má cô ấy. Cười và nấu ăn với bố. Vừa khuấy nồi cơm rang thơm phức, Minh Nhật khụt khịt: “Để anh bế ou với, đừng nản, chết muộn thì sợ ai” rồi nhìn cô cười. Tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ sở hữu âm nhạc. ‘Tiền đi thay mẹ. Tôi chăm sóc, nhưng mẹ tôi mỗi ngày một yếu và tôi rất lo lắng. Nhiều khi đang học ở trường, tôi bất ngờ nghĩ đến cô ấy ”, Minh Nhật úp mở, thở dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.