Bà mẹ trẻ tạo “bản lĩnh đàn ông” cho cậu con trai 4 tuổi

Home / Tổ ấm / Bà mẹ trẻ tạo “bản lĩnh đàn ông” cho cậu con trai 4 tuổi

Chị Hoàng Anh và con trai hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Cô ấy đang làm việc trong một dự án của Liên hợp quốc. Cuối tuần, chị đồng ý học thêm tâm lý, mục đích quan trọng nhất là phục vụ cho việc “nuôi dạy con cái”. Giống như tất cả các bậc cha mẹ khác, cô muốn con trai mình là một đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh và hạnh phúc. Từ khi sinh con xong, cô rất quan tâm đến việc nuôi dạy đứa trẻ. Đây là một phần trong quá trình nuôi dạy con trai của mình thành một người đàn ông khỏe mạnh:

Đã có lúc tôi rất lo lắng rằng Kapi là một cậu bé. Nếu không có tôi, tôi sẽ dạy con cách trở thành một người đàn ông trưởng thành như thế nào? (Bố của Kapi là nhân viên ngân hàng và thường xuyên đi công tác xa). Lần đầu đọc cuốn sách này, mình cảm thấy phải có hình, các bạn nam phải bắt chước làm theo. Tôi nên chọn ai bây giờ?

Lúc đầu tôi định chọn Kapi’s ông, nhưng điều này không tốt lắm vì ông có thể học tính siêng năng, siêng năng, thói quen học tập, đọc sách … nhưng ông vẫn là tổ tiên. Tôi không muốn Kapi trở nên gia trưởng.

Bà Ang An và con trai tôi.

Đôi khi tôi bị mắc kẹt, nhưng cho dù chúng ta có nhớ gì đi nữa thì điều này vẫn đúng. Lưu ý rằng đôi khi một giải pháp sẽ được tìm thấy. Đêm đó, tôi nghĩ từ khi còn nhỏ, tôi đã cho Kapi cơ hội tự do lựa chọn đồ chơi, bao gồm búp bê, đồ chơi và nhiều thứ khác nhau. Nhưng Kapi vẫn yêu thích thứ tốt nhất trên thế giới, và đó là ô tô. Nó chứng tỏ một người con trai sinh ra đã là … con trai. Tôi không cần “dạy dỗ”, mà chỉ cần khơi gợi và vun đắp cho “nam tính” của con trai. —— Đàn ông nhất là khi nào? Khi bạn ở bên một người phụ nữ. Cuối cùng, tôi chợt vỡ lẽ: mẹ càng nữ tính thì càng có nhiều con trai.

Từ đó, ở bên Kapi là một người mẹ siêu nữ tính. Khi chúng ta qua đường, sẽ luôn có câu “Tôi bóp tay, nhưng tôi sợ sang đường” (giọng cô ấy sợ hãi), hoặc “Kapi ra, tôi nhớ tôi, sợ cô ấy tội nghiệp quá.” Mỗi lần tôi đi siêu thị, tôi sẽ nói: “Tôi không sao, tôi đang đẩy xe hàng, và tay tôi giữ chặt túi của tôi, nhưng nó nặng quá nên tôi không thể xách được.” Họ có ô thì đương nhiên là phải che ô, vì họ sợ nắng đen, nhưng các bạn nam thì không sợ da đen. Con trai. Váy, son môi, nước hoa, hương thơm và những khoảnh khắc tươi mới ở khắp mọi nơi. Một hôm, mẹ con tôi đi cùng nhau, nhưng người hàng xóm nhìn thấy “Trông chị trẻ hơn tôi”

Buổi tối, tôi dùng kem dưỡng da hàng ngày mà không dùng Kapi. Có lần Kapi đòi bôi kem cùng mẹ. Tôi cũng rất lo lắng, tôi nói: “Thằng bé sẽ không bôi kem dưỡng da mặt chỉ khi tôi dùng kem dưỡng da mặt. Bạn nhìn ông nội của tôi, nó chưa bao giờ bôi nó”. Ngày hôm sau, Kapi ngồi lại với mẹ. Bôi kem, nhưng nó giúp cô ấy. Bé chán được hai ngày, mẹ vẫn tiếp tục dùng kem, còn mình thì vẫn giữ tư thế ngồi bình thường.

Bây giờ tôi đang học tâm lý học và tôi đã trở nên tự tin hơn. Bởi vì con trai có tính cách của mẹ và con gái có tính cách của cha. Tôi nghĩ cũng không sao, tôi giống bố chứ không giống mẹ. Ngoài người con trai thường chọn phụ nữ làm mẹ, thì bây giờ con cũng phải học cách trở thành một người mẹ thông minh, nữ tính và chăm lo cho gia đình, trong tương lai (hy vọng) sẽ có một người phụ nữ … Có thể tự hào nói rằng Kapi rất đàn ông, rất bảo vệ mẹ, nghĩ đến mẹ. Hôm sau Kapi đổ bệnh, anh hỏi: “Con định mua gì vậy?” Kapi cũng nhớ lại: “Mẹ cũng nhớ mua đồ cho mẹ.” Bé Kapi luôn tích cực đẩy xe giúp. Mẹ của anh ta. Tôi nên làm gì. Tôi mệt mỏi và nằm trên giường. Kapi vỗ lưng mẹ một cách háo hức và hỏi mẹ có cần đánh mạnh hơn không? Bạn có thích mệt mỏi không? Trước đây, Kapi từng nói rằng nếu có tiền thì sẽ mua đồ chơi Lego, nhưng ước mơ đó đã trở thành “Tôi có tiền, tôi sẽ mua một tủ son, một chiếc đồng hồ và một ít nước hoa”. Với tốc độ này, có lẽ Kapi sẽ chiều vợ mất! Có một cô gái mặc quần áo rất đẹp khi đi học (Kapi thích những cô gái mặc váy và để tóc dài, cô ấy có thể cảm thấy giống mẹ của mình). Cô bé vẫn đứng ở cửa lớp, khi Kapi ngồi bên cạnh, cô giáo đang mời cô và vui vẻ chỉ tay về phía cô: “Ngồi đây, ngồi đây”. Bạn không quan tâm đến tôi, bạn cứ gọi tôi là ngọt ngào.

Đàn bà càng ngọt ngào thì tôi càng dễ nuôi con như một người đàn ông mạnh mẽ.

Tôi có một hình ảnh rõ ràng về con trai và đàn ông, điều đầu tiên là tôn trọng phụ nữ, bảo vệ và ưu tiên phụ nữ, ủng hộ phụ nữ, sống khỏe mạnh, ổn định, sâu sắc và ham học hỏi. Có ước mơ, chăm chỉ, đúng giờ, kín tiếng và sống có trách nhiệm.

Tôi tin rằng Kapi lớn lên sẽ trở thành một người như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.