Gái Việt nói chồng Tây không bao giờ chia đồ ăn

Home / Tổ ấm / Gái Việt nói chồng Tây không bao giờ chia đồ ăn

Chia sẻ về sự khác biệt trong phong cách ăn uống được vợ Việt và chồng Mỹ chia sẻ trên fan page đã nhận được nhiều lượt thích và bình luận của độc giả.

Đôi khi văn hóa phương Tây hơi ngu ngốc. Hay nói đúng hơn, bạn trai tôi thật kỳ quặc. Sinh ra và lớn lên trong một xã hội văn minh, tiên tiến nhưng lại hay làm những việc phi nghĩa. Ví dụ: Tôi có thể hôn cả ngày, nhưng cô ấy nhất quyết không cho tôi uống cùng một cốc nước … vì cô ấy lo lắng rằng bệnh sẽ lây qua đường nước bọt. Việt Nam thân yêu, ai cũng được uống nước. Không bao giờ lây lan bệnh tật. Mạnh như trâu.

Hoặc cô ấy không bao giờ chia sẻ thức ăn. Nếu tôi phát hiện ra rằng cô ấy đã gọi món gì đó ngon hơn của tôi, và hầu như không yêu cầu một miếng. Cô ấy có thể từ chối tại bàn của mọi người. Cô ấy thà mua một đĩa, ăn một đĩa rồi vứt cả đĩa còn hơn đưa cho tôi.

Khi tôi kết hôn, tôi thực sự rất tức giận. Mỗi khi về nhà, tôi đều hát. Văn hóa Việt Nam là gì, hãy nhấn mạnh sự chia sẻ, vì sự chia sẻ sẽ tạo ra một cộng đồng và tiếp tục tiến bộ. Anh em nào cũng mời thêm đồ ăn chứ chưa bao giờ tỏ thái độ này nọ. Bạn từ chối rằng: Bạn đã chia sẻ mọi thứ cho chính mình. Giữ những gì ở đâu? Cũng như những anh em khác chứ đừng nói đến những người khác.

Tôi vẫn đang lẩm bẩm: “Ngoại trừ đồ uống và thức ăn của tôi, chia sẻ tất cả mọi thứ.”

Tương tự, gia đình này có một nồi canh lớn. Ai cũng có bát nhưng không được bỏ bát của mình (vì bát tương đối nguội), nước canh trong nồi vẫn còn. Tôi không thể hoàn thành nó!

Tôi rất xấu tính và thù dai, nên lúc nào cô ấy cũng nói: “Em yêu anh!” Sau đó tôi viết: “Bằng chứng!”. Làm ơn cho tôi ăn uống tùy tiện để chứng minh điều này.

Bạn cũng đang muốn thay đổi, nhưng thói quen không dùng chung đồ ăn đã nuốt vào máu. Do đó, bạn chỉ đang cố gắng làm được một nửa. Sườn không ngon thì không cho em ăn với, trả lại cho em vì không ăn hết được. Trước mặt bố mẹ và bạn bè, một lần nữa cô ấy lại cho tôi một nửa miếng xương để nhai và không quên nói to với mọi người: “Jin, ăn xương cho tôi”. Sau đó, anh ấy nói thêm: “Jin rất giỏi ăn xương. Đó là thịt. Chỉ còn xương.”

Một lần chúng tôi đi ăn đồ ăn Ý. Bạn gọi mì ống và thịt viên, tôi gọi cá hồi quinoa. Không hiểu sao hôm đó đồ ăn của tôi không ngon, cá bị khô, hạt diêm mạch hơi ướt và sần sùi. Tôi không thể ăn ngon, nhưng bạn đã ăn nó một cách vui vẻ. Tôi bắt đầu ngồi xuống và ăn thức ăn của anh ấy. Lúc đầu cô ấy nói: “Nếu cần thì gọi một đĩa rồi ăn.” Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, cô ấy đồng ý cho tôi ăn thử hai miếng thịt. Nhưng bù lại, cô ấy đã cho chiếc nĩa của mình vào 1/3 con cá hồi.

Tôi không hiểu đây là vì thịt ngon hay vì tôi biết rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là sự hoàn hảo hay thuộc về tôi, nhưng ngày ăn hỏi đã đánh dấu một bước ngoặt trong suy nghĩ của tôi về bạn: “Chà, tôi không Sẽ lãng phí thời gian để ghen tị với thịt băm hay nước. Dù có thịt sau lưng anh cũng biết em luôn có một vị trí. Trong trái tim anh. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.