Hành trình “thoát chết” của nữ y tá mang thai Covid-19

Home / Tổ ấm / Hành trình “thoát chết” của nữ y tá mang thai Covid-19

Trong giai đoạn khó khăn nhất, tôi đã nghĩ ra một ý tưởng: Tôi có thể sẽ chết.

Megan Sites (Megan Sites) 27 tuổi là y tá sản khoa tại Bệnh viện Thống nhất Quận St. Petersburg. Marys vào tháng Ba.

Cuối tháng 3, Megan bị sốt. Cô ho ngày một nhiều hơn. Vào ngày 29 tháng 3, cô đã được kiểm tra nCoV. Ngày hôm sau, nhân viên y tế huyện gọi điện thông báo rằng cô bị nhiễm Covid-19.

Những địa điểm này hét lên khi họ nhớ lại: “Không được. Điều này có nghĩa là tôi đang mắc kẹt ở một nơi rất khó khăn. Khăn tắm.” Thuốc điều trị -Covid-19 có thể gây nguy hiểm cho việc mang thai của Megan, và cô ấy không thể sử dụng steroid (hormone tổng hợp) để giúp sinh non, vì steroid đã được chứng minh là làm trầm trọng thêm Covid-19.

Vào ngày 1 tháng 4, Megan được đưa đến phòng cấp cứu của thị trấn Lianhe trong tình trạng không thể thở và gần như không thể nằm xuống. Các xét nghiệm cho thấy phổi của cô bị xẹp. Mãi cho đến khi bác sĩ yêu cầu cô thở, Megan mới tỉnh lại và cô “thậm chí cảm thấy như một ống thông cào vào khí quản”. Sau đó bệnh viện đã gửi cô đến Bệnh viện Thung lũng Miami ở Dayton. Khu vực này được cải thiện và cô ấy tắt thở. Nhưng chỉ 24 giờ, và sau đó 48 giờ, tình trạng của cô ấy hoàn toàn xấu đi.

Những hạn chế đối với khách hàng của bệnh viện do đại dịch khiến chồng, cha mẹ, người thân và bạn bè của Megan phải rời đi. Không thể đến với cô ấy, Megan một mình lo lắng cho tương lai. “Tôi có những lúc tuyệt vọng. Tôi tự nghĩ: Tôi không thể vượt qua nó. Việc hít thở, vận động hay bất cứ điều gì khác sẽ làm tổn thương mọi thứ trong cơ thể tôi” .—— Vào ngày 8 tháng 4, bác sĩ ở Thung lũng Miami nói với chồng của Megan -Donny Sites, Phó Thẩm phán Hạt Mercer, theo tuổi và sức khỏe của Megan, có thể sử dụng máy thở, giúp duy trì thai kỳ đến 30 tuần.

Nhưng 20 phút sau, bác sĩ gọi chồng cô lại, một bên phổi của Megan đã bị tổn thương nặng và sắp chết. Ngày hôm sau, bác sĩ của Megan đã nhờ cô giúp đỡ. “Trung tâm Y tế Khu vực Cincinnati UC Health. Vào thời điểm đó, Tiến sĩ Suzanne Bennett, Bác sĩ Gây mê Y tế UC và Phó Giáo sư về Y học Gây mê và Chăm sóc Đặc biệt tại Đại học Y UC, đã đưa ra nhận xét” Quá trình oxy hóa màng là biện pháp cuối cùng của cơ thể. “Thiết bị ECMO có thể tạm thời thay thế tim và phổi của bệnh nhân, đồng thời có thể điều trị những người bị tổn thương phổi do Covid-19.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Cicinati bày tỏ sự cảm kích trước ngày Megan được xuất viện. Nguồn ảnh: USA Today.- — UC y tế đã không bao giờ cho phép phụ nữ mang thai đến việc sử dụng ECMO trong đại dịch. Megan là ứng viên thích hợp. vì vậy, khi Megan được đưa đến phòng mổ, các vật tư y tế và đội bay đến bệnh viện bằng trực thăng 50 dặm. Tại ngày 30 Sau khi sinh mổ Zhou, em bé được gửi đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức đưa cổng vào tĩnh mạch của Megan, chuyển máu của cô ấy vào máy ECMO, và loại bỏ carbon dioxide qua một lớp màng như phổi và vào máu. Bổ sung oxy … máu chảy ngược trở lại cơ thể qua ô cửa – bác sĩ cũng đưa một ống vào phổi bị tổn thương của Megan. Trong thời gian này, người phụ nữ vẫn đang thở máy và họ quay mặt xuống, theo cách này. Cô ấy có thể giúp xương sườn không bị ép khi thở.

5 ngày sử dụng ECMO đã giúp Megan hồi phục một cách kỳ diệu. nhanh lên. “Sau khi tháo ECMO, Megan chỉ mất vài ngày để giảm cơn đau và sau đó ngừng sử dụng thuốc giảm đau. Khi y tá hỏi Megan rằng cô ấy có biết mình đang ở đâu không, cô ấy trả lời:” Dayton “. Y tá nói:” Không. , Bạn đang ở Cincinnati, chúng tôi phải phẫu thuật cho bạn càng sớm càng tốt. “Chồng của Meghan – Jameson Ivan Leroy Smith (Donny James), Donny đã phải đợi 4 ngày. Anh ấy đã chụp ảnh và gửi cho y tá để giúp anh ấy chụp ảnh Đặt nó trong phòng của Megan. Trong khi y tá giải thích cách cô ấy sinh, người mẹ xem những bức ảnh. Đối với Megan, đây là “chủ nghĩa siêu thực”.

Gia đình cũng thông báo cho bà mẹ trẻ kịp thời: Cô ấy Con trai của anh ấy nặng khoảng 1,6 kg và sức khỏe tốt. Nhờ hai lần xét nghiệm, kết quả của cậu bé là âm tính. – – Tiến sĩ Bennett chia sẻ”Chứng kiến ​​thời gian trực tiếp của cô ấy với gia đình và đứa trẻ sơ sinh mang lại cho chúng tôi hy vọng mới cho những bệnh nhân khác đang chiến đấu với bệnh tật.” “Cô ấy vẫn còn sống vì có rất nhiều người ủng hộ.”

Megan gần đây đã đi trên xe lăn, và sau đó bước ra ngoài trong tiếng vỗ tay của bác sĩ và y tá. Vợ chồng cô đến bên giường bệnh của Jameson, nơi một y tá ở phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh đã đón một cậu bé. Đây là lần đầu tiên trong đời cô đặt cậu bé trong vòng tay của mẹ. -Cũng giống như hoàn thành một câu đố. Tôi biết nhưng … thật khó để diễn tả việc tôi ôm con và cảm thấy rằng con là con trai của tôi và con thật hoàn hảo. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.