7 cách tìm kẻ nói dối

Home / Tổ ấm / 7 cách tìm kẻ nói dối

Những kẻ nói dối thường tập trung vào lời nói của họ và cách làm cho chúng trở nên thật hơn mà không chú ý đến ngôn ngữ cơ thể phản bội họ. Bright Side tập hợp 7 hành vi có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những kẻ nói dối.

1. Ồ

Một trong những dấu hiệu nói dối phổ biến nhất là do dự, sử dụng “ah”, “yeah”, dấu hiệu sau không tương thích với dấu hiệu trước. Nếu bạn hỏi chồng: “Chiều nay anh đi đâu?” Và anh ấy trả lời câu hỏi đơn giản này đúng lúc mà không cần suy nghĩ thì câu trả lời là sai. Đây là một trong những phương pháp phát hiện kẻ nói dối do Paul Ekman, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu cảm xúc và giao tiếp phi ngôn ngữ đề xuất.

2. Thời gian diễn đạt quá dài

trong “nói dối: manh mối về Paul Ekman (Paul Ekman) trong thị trường, chính trị và lừa đảo hôn nhân đã đưa ra một mẹo: thông thường, sự thật của chúng ta Cảm xúc sẽ không xuất hiện quá 5 giây. Nếu ai đó xuất hiện kéo dài hàng chục giây hoặc lâu hơn, rất có thể họ đang có tâm trạng không tốt. Lưu ý rằng người này luôn giữ nét mặt sau khi nghe câu chuyện của bạn.

3. Cảm xúc chậm hơn lời nói

Cảm xúc luôn đi trước lời nói, một nghiên cứu của Đại học Oxford năm 1997 cho thấy. Người yêu của bạn nói “Tôi rất vui vì bạn đã tìm được một công việc mới”. Nhưng tôi nói xong cũng phải phì cười, thật sự không coi họ đã nói gì.

4. Sự chân thành trong cảm xúc

thừa nhận rằng người nói dối cũng là về nét mặt của cô ấy. Khi một người nói sai lời, anh ta phải cố gắng tìm cách hợp lý để người khác tin tưởng, nhưng anh ta sẽ không thể bộc lộ cảm xúc của mình.

Ví dụ như mắt lé, học sinh gặp người mình yêu thì sưng và rất thích, nhưng đối với người không thích thì đồng tử không mở rộng và mắt không sáng. Giống như khi chúng ta nở một nụ cười thật tươi, không chỉ môi mấp máy mà các nếp nhăn ở gần mắt cũng xuất hiện, và lông mày tự động rụng lại. Đối với các cảm xúc khác cũng vậy.

5. Lặp lại

Những từ lặp đi lặp lại có thể do một số người bị hạn chế về khả năng nói, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của việc nói dối. Bởi vì họ cố gắng thuyết phục bạn và chính họ rằng họ đang nói dối.

6. Trả lời bằng từ của câu hỏi

Việc chọn từ để trả lời cũng giải thích rất nhiều điều. Nếu ai đó diễn đạt chính xác câu hỏi bạn hỏi, họ có thể nói dối và do đó có thể cảm thấy không thoải mái. Họ rất chú ý đến yêu cầu của mọi người vì họ lo lắng rằng việc thêm bất kỳ nội dung nào sẽ làm lộ ra những sai sót của họ, từ đó lộ ra những nội dung ẩn giấu của họ. Việc lặp lại này cũng cho phép họ có thêm thời gian để đi đến một câu trả lời hợp lý.

7. Dùng tay che mặt hoặc miệng

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, một trong những dấu hiệu phổ biến nhất là bạn sẽ dễ dàng nhận ra kẻ nói dối hơn. Có nghĩa là anh ta sẽ che một phần khuôn mặt trong tiềm thức, giống như che Cũng giống như im lặng. Đây là phản ứng tâm lý tự nhiên của con người. Căn cứ vào điều này, khi bạn cần nói xem bạn thành thật hay sai.

– Bảo Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.