Có khi nên duyên vợ chồng.

Home / Tổ ấm / Có khi nên duyên vợ chồng.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trở nên hấp dẫn hơn đối với nhau

Về mặt thể chất, sau khi hai vợ chồng đối mặt với nhau mỗi ngày, cơ thể họ trở nên quen thuộc và bí ẩn hơn, và dần mất hứng thú khám phá. Khoảng cách thúc đẩy sự đổi mới tình cảm và khiến họ trở nên xa lạ với nhau.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, tất cả các cặp vợ chồng đều nên có không gian riêng tư (không gian vật chất, không gian tinh thần), vì “quen sẽ sinh ra nhàm chán”. Không phải là một tổng thể, mà là hai người tồn tại trong cùng một liên minh. Vì vậy, điều cần thiết là phải cho nhau không gian trong mối quan hệ để mọi người có thể duy trì bản sắc của riêng mình.

Theo Kangnai Theo nghiên cứu của Đại học và các chuyên gia của Đại học, những người Hồng Kông đôi khi sống xa bạn đời có xu hướng lý tưởng hóa bạn đời của mình hơn những cặp đôi thường xuyên sống chung. Lý do là khoảng cách khiến chúng ta nhớ người mình yêu và thường mơ tưởng. họ. Liên quan đến điều này là mối quan hệ giữa hai bên ngày càng khăng khít, bởi khi tái hợp, những cặp đôi này tập trung tận dụng từng giây phút họ cần để yêu thương thay vì lãng phí thời gian vào việc tranh cãi. Những mâu thuẫn xảy ra cùng nhau có thể trở thành “tia lửa” thiêu rụi mối quan hệ. Đặc biệt, khi tức giận, những người có xu hướng nhìn nhận vấn đề một cách cảm tính, họ sẽ phóng đại các chi tiết, thậm chí phóng đại liên tục, từ đó gây tổn hại cho nửa kia. Vừa gặp vừa cọ xát sẽ gây ra nhiều áp lực không đáng có. Vì vậy, việc tách ra vào thời điểm này sẽ giúp hai người không bị đối phương kích động tình cảm, giúp họ có cơ hội quan sát xung đột và vấn đề của mình một cách bình tĩnh hơn. Từ đó, cả hai có thể giải quyết tốt vấn đề.

Theo báo cáo của “Times of India”, mặc dù các cặp đôi yêu xa không có đủ thời gian để nói chuyện như những cặp đôi liên tục, nhưng sự tương tác giữa họ thường ngày càng sâu sắc hơn. Hãy tập trung hơn.

Hiểu rõ bản thân hơn

Khoảng cách cho phép cả hai bên có thời gian để kiểm tra lại bản thân mà không bị ảnh hưởng bởi người khác. Bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tình cảm, điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn của mình. Khoảng cách cho phép cả hai bên sống độc lập, đồng thời thiết lập vòng kết nối xã hội của riêng họ mà không cần dựa vào bất kỳ yếu tố nào.

Đặc biệt đối với những cặp đôi đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, ly thân có thể giúp họ hiểu được mối quan hệ giữa hai bên hoặc những lý do khác (tiền bạc, ham muốn tình dục) … giúp họ tìm ra cơ sở chính xác cho tình yêu.

– Tôi cảm thấy rằng đối phương cam kết hơn trong hôn nhân

Trong hôn nhân, đôi khi sự riêng tư và sự cống hiến vô điều kiện của một người không được nửa kia công nhận. Vì vậy, khoảng cách có thể giúp họ hiểu rõ hơn về những đóng góp của người bạn đời đối với đời sống vợ chồng mà đôi khi vì quá vô tư nên họ không ý thức được điều này. Nhờ đó, người này sẽ trân trọng gia đình hơn và ý thức hơn về trách nhiệm giúp đỡ người bạn đời của mình. Ví dụ, chồng không quan tâm vợ sẽ chăm lo từng cái quần, cái tất. Tuy nhiên, khi vợ đi công tác, mọi chuyện trở nên phức tạp hơn, anh nhận ra rằng bao năm qua vợ đã âm thầm chăm sóc mình, chăm chút từng ly từng tí. Vì vậy, anh rất trân trọng và cảm nhận được vai trò của mình trong cuộc sống.

Thùy Linh (theo báo Timesofindia’s Kknews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.