Phản đối bạn thân có phải là “mối nguy” cho hôn nhân?

Home / Tổ ấm / Phản đối bạn thân có phải là “mối nguy” cho hôn nhân?

Một bức thư của một người phụ nữ gần đây đã được đăng trên một diễn đàn Internet phàn nàn về sự quan tâm của chồng cô đối với những người bạn thân của anh ấy. Theo người viết, ngay cả khi đã có gia đình, người chồng vẫn giữ mối quan hệ với cô bạn này, dù cô có tìm kiếm sự giúp đỡ hay hỗ trợ ở đâu thì anh cũng đều quan tâm giúp đỡ và có khi ở bên nhau. Thực hành bạn bè. Mối quan hệ thân mật giữa chồng và bạn bè khiến người vợ bất an. Cô ấy muốn biết liệu đây có phải là một mối quan hệ an toàn và việc chấm dứt mối quan hệ với chồng có làm tổn thương chồng cô ấy không?

Tỷ lệ phụ nữ đã gây ra tranh cãi. Nhiều người đặt câu hỏi: Có tình bạn khác giới trong sáng không? Bạn cần một người bạn đời hỗ trợ để duy trì mối quan hệ với người bạn thân khác giới?

Rất hiếm khi có một tình bạn hoàn toàn thân thiết giữa hai người khác giới. Ảnh: Standard media.

Có hai quan điểm khác nhau. Ở một khía cạnh nào đó, việc đàn ông và phụ nữ có thể là bạn bè thuần túy là hoàn toàn vô lý, bởi vì đàn ông và phụ nữ tự nhiên bị thu hút bởi nhau, và mối quan hệ này liên quan mật thiết đến tình yêu. , giới tính. Trái ngược của đức tin là quan niệm “không thể là bạn” đã hoàn toàn lỗi thời. Đàn ông và phụ nữ ngày nay cần nhiều hơn tình dục, đó là lý do tại sao họ phát triển tình bạn thuần khiết. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình bạn giữa nam và nữ dựa trên sự hấp dẫn tình dục. Các nhà tâm lý học tiến hóa cũng tin rằng bất chấp tình bạn, sự hấp dẫn về tình dục là lý do quan trọng để hai người duy trì mối quan hệ thân thiết. Một cuộc khảo sát được thực hiện tại Đài Loan cho thấy hơn 60% nam giới từng bị bạn thân khác giới đánh đập. Nếu bạn yêu bản thân, bạn sẵn sàng làm điều gì đó vượt quá mức bình thường cho người khác. “-Trong một nghiên cứu trên 88 cặp bạn khác giới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin phát hiện ra rằng mặc dù phụ nữ thường không bị thu hút bởi người khác giới và chỉ xem xét mối quan hệ này, nhưng đàn ông thường nảy sinh tình cảm với người bạn thân nhất. Vì vậy, nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù phụ nữ tin rằng tình bạn trực tiếp là hoàn toàn có thể, nhưng nam giới luôn hy vọng rằng họ có cơ hội để phát triển hơn nữa mối quan hệ này. – Ảnh: Sina.com.

Một doanh nhân người Kenya, 44 tuổi, Amos Kariuki (Amos Kariuki) cho biết: “Đàn ông muốn ngủ với phụ nữ, điều đó thật đơn giản và dễ hiểu. Phần còn lại chỉ là phụ. Rốt cuộc, không có ai là hoàn hảo. Chỉ làm bạn với phụ nữ. Đàn ông luôn có động lực. fs là ẩn, họ cần đạt được điều gì đó trong mối quan hệ này. Nick Mutula cũng đồng tình với quan điểm này: “Chỉ trong thế giới tưởng tượng, đàn ông và phụ nữ mới có thể là bạn của nhau. Phụ nữ nên hiểu rằng nếu một người đàn ông hào hứng với bạn, hãy cố gắng. Hy vọng, anh ấy có thể hoàn toàn không nghĩ đến điều này”. Mối quan hệ kiểu này là “hoàn toàn là bạn bè”. Anh ấy chỉ chấp nhận tình bạn trong khi chờ đợi anh ấy tấn công.

Liệu có thể có tình bạn thuần túy nam nữ?

Ở trường tiểu học, ở trường trung học, thiết lập tình bạn khác giới Nó hoàn toàn trong sáng và đơn giản, khi cả hai đã trưởng thành thì không cần nữa, đặc biệt là khi cả hai đã có “đối tác” của riêng mình thì càng không phải là điều dễ dàng để duy trì một tình bạn khác giới trong sáng. — Từ Sina Một độc giả ở (Trung Quốc) thú nhận rằng anh ta đã phản bội vợ và rơi vào ngõ cụt, anh ta cho biết người mà anh ta duy trì mối quan hệ lén lút là bạn thân của anh ta. Người khác giới từng rất thân thiết, còn vợ anh ta là nấm mồ. Một người phụ nữ độc ác, Đôi khi hơi bí ẩn đó là lý do khiến anh ấy bị thu hút và quyết định cưới cô ấy. Nhưng sau đó, anh ấy cảm thấy mệt mỏi khi không biết cô ấy đang nghĩ gì. .Là bạn bè, họ biết rất ít. Họ thường xuyên gặp nhau, rồi bỗng nảy sinh những cảm xúc khác nhau rồi nảy sinh tình cảm với nhau. Đến giờ, tôi không biết phải làm sao, một bên là vợ, một bên là Bạn thân .—— Trong một trường hợp khác, Janice, một người Mỹ 34 tuổi đã kết hôn, nói rằng chồng cô “biết rằng cô ấy đang chấp nhậnMón quà là một chiếc điện thoại di động mới từ bạn trai thân nhất của cô. Cô gái nói rằng bạn thân của cô đã nhìn thấy cô sử dụng điện thoại cũ cách đây khá lâu, và khi cô nói đùa “sau đó cho tôi một điện thoại mới”, nhưng người bạn thực sự đã đưa nó cho cô. Không may, chồng cô không vui chút nào, anh mắng cô, nói rằng bạn của cô phải có âm mưu gì đó, nhưng giả vờ rằng anh ta vô hại.

Vậy câu hỏi đặt ra là tôi có nên giữ sự thân mật với người khác giới hay không, một khi bạn đã có bạn tình?

Tất nhiên, không thể vì tình yêu mà đánh mất tình bạn. Trong trường hợp này, câu trả lời là có, nhưng hãy giữ các ranh giới. Hạn chế này áp dụng cho bạn và bạn tình khác giới, nhưng cũng nên được điều chỉnh dựa trên khả năng chấp nhận của bạn đời. Trên thực tế, nếu đã có bạn đời, bạn cần chủ động giữ khoảng cách với bạn thân khác giới, đây là trách nhiệm của những mối quan hệ lãng mạn và bảo vệ bạn đời.

Ảnh: Sina. –Có 4 điểm. Đây là những ranh giới cần phải thiết lập trong mối quan hệ của bạn thân khác giới, đó là:

Đừng nói với người khác giới

Khi bạn buồn, bạn không thể chia sẻ với người khác Đối tác của bạn, bạn muốn tìm một người để trò chuyện, và bạn muốn một người nào đó lắng nghe bạn để an ủi bạn. Nhiều người sẽ tìm được người bạn khác giới ưng ý nhất. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra nhiều lần, bạn sẽ vô tình trở thành người nghiện về mặt tinh thần. Rất nguy hiểm, theo thời gian, nghiện cảm xúc có thể dẫn đến nghiện nhu cầu, dẫn đến tâm trạng phấn chấn.

Ngoài ra, đừng can thiệp vào cuộc sống của bạn khác giới, và đừng xen vào. Cuộc đời tôi. Một số người tìm đến bạn thân để nói chuyện với bạn thân của họ và tìm kiếm lời khuyên trong thời gian khủng hoảng mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, điều đáng nói là đề xuất này là phù hợp hay khiêu khích. Hãy nhớ rằng, mối quan hệ giữa bạn và người ấy quan trọng hơn mối quan hệ giữa bạn thân của bạn. Tương tự như vậy, bạn bè khác giới bước vào một mối quan hệ sẽ chỉ chấm dứt mối quan hệ ngày một nhanh hơn.

Đừng thảo luận về chủ đề của nhau – bạn có thể không thích nửa kia của người bạn thân nhất của mình, nhưng đừng bình luận về nó. Đăng bình luận có thể khơi dậy cảm xúc của con người, làm xấu đi mối quan hệ giữa người với người và thậm chí có thể trở thành “cái gai trong mắt” của bạn thân. Quá quan tâm

Thực ra ranh giới giữa tình bạn và tình yêu rất rõ ràng. Yêu nhau thì có thể đạt được nhưng kết bạn thì không ai có thể hiểu được. Nếu bạn quá thân thiết sẽ khiến đối phương ghen tuông, và bạn sẽ từ từ rung động, và mối quan hệ của bạn sẽ thay đổi.

Đừng đơn độc – Để làm cho mối quan hệ trở nên trong sáng, tất cả các bạn cần học cách kiểm soát, thiết lập khoảng cách và làm rõ ranh giới giữa hai bên. Chỉ bằng cách hòa hợp một cách thân thiện và thoải mái, mọi người mới có thể tin tưởng bạn (kể cả đối tác của bạn).

Thùy Linh (theo chuẩn media Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.