Bí quyết tiết kiệm có thể giúp người Nhật làm giàu

Home / Tổ ấm / Bí quyết tiết kiệm có thể giúp người Nhật làm giàu

Năm ngoái, các hộ gia đình Nhật Bản đã tiết kiệm trung bình 18 triệu yên (khoảng 3,6 tỷ yên) và con số này đang tăng lên đều đặn hàng năm. Theo gia đình Tokyo, thói quen tiết kiệm bắt nguồn từ văn hóa Nhật Bản và đây là cách để cứu gia đình: – sự hài lòng trong ngày – Hầu hết trẻ em Nhật Bản đã được giáo dục về tài chính cá nhân từ thời cha mẹ. Những đứa trẻ học được rằng càng tiết kiệm tiền, chất lượng mua hàng trong tương lai càng cao. Cha mẹ Nhật thường kêu gọi con cái tiết kiệm tiền do người thân cung cấp để tránh mua hàng vô tình. Cha mẹ đã cố gắng giúp con cái họ hiểu rằng vay tiền từ người khác là hành vi không thể chấp nhận được trong xã hội Nhật Bản. Do đó, khi có cơ hội, học sinh trung học sẽ tìm việc làm bán thời gian để kiếm tiền.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp và kết hôn, người đàn ông này phải sẵn sàng để quản lý tài năng.

Ảnh minh họa: Thông tin Nhật Bản .

Người Nhật thích tiền mặt. Mọi người sử dụng giấy hoặc thẻ ghi nợ để thực hiện thanh toán nhỏ hoặc lớn. Họ sử dụng thẻ tín dụng, nhưng không quẹt thẻ thường xuyên như ở nhiều quốc gia khác.

Trang web “Học viện thẻ tín dụng”, hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Nhật Bản, ước tính, trung bình, chỉ có 18% người Nhật sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, so với 54% ở Hoa Kỳ, 55% ở Anh và 58% ở Hàn Quốc .

Càng tiết kiệm, càng nhiều tiền. Cuộc khảo sát của Chokin Ginko từ năm 2014 cho thấy ở Nhật Bản, hầu hết mọi người đều tiết kiệm tiền bất kể tình hình tài chính liên quan đến tuổi của họ. Theo thông tin của Nhật Bản, đối với các hộ gia đình, các bà nội trợ thường sử dụng các mẹo tiết kiệm sau:

– Luôn rút tiền: Mặc dù tiền lương thường được thanh toán qua tài khoản ngân hàng, người Nhật thường rút tiền để thanh toán chi phí, chỉ để lại Phần nhỏ tiếp theo. Họ để tiền trong phong bì bên ngoài và mỗi phong bì chứa một số tiền nhất định để chỉ rõ mục đích của tiền.

– Luôn có mục tiêu tiết kiệm cụ thể, ví dụ: sử dụng X cho du lịch và Y để bảo trì nhà.

Luôn so sánh giá cả để có được sự lựa chọn tốt nhất. Ví dụ, nếu người chồng không ăn, thì nếu anh ta làm việc với hộp cơm trưa ba lần một tuần, anh ta có thể tiết kiệm tới 63.000 yên mỗi năm. Hoặc, nếu người chồng thay đổi từ uống bia đắt tiền sang bia rẻ tiền, anh ta có thể tiết kiệm 30.000 yên mỗi năm.

– Mục tiêu là 10 – 15% thu nhập giải trí.

– Khi bạn đến nhà siêu nội trợ, hãy ghi lại nhu cầu của họ để mua và thanh toán trên thị trường, sau đó về nhà.

– Trước khi mở tủ lạnh, họ biết họ cần gì. Mở và đóng tủ lạnh trong vòng 3 giây để tiết kiệm điện.

– Nước nóng được tái sử dụng để làm sạch phòng.

– Mua thiết bị và thiết bị tiết kiệm năng lượng. – Chỉ mua quần áo tại thời điểm bán.

– Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.