Nhiều công việc “không cần thiết” được thực hiện trong thời tiết ẩm ướt

Home / Tổ ấm / Nhiều công việc “không cần thiết” được thực hiện trong thời tiết ẩm ướt

1. Dọn dẹp nhà sau khi xây xong, nhà luôn ẩm ướt. Nhiều hộ gia đình thường xuyên hong khô quạt nhưng cách làm này như “muối bỏ bể” khiến nhà càng ẩm thấp. -Giải pháp tốt nhất là lau sạch bằng khăn khô sạch. Nếu trong nhà không có điều hòa, máy hút ẩm hoặc máy sưởi, vui lòng sử dụng quạt thổi chế độ nóng để đi quanh sàn. Điều này rất nhanh và cũng có thể giảm bớt một số rắc rối.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phương pháp hút ẩm rẻ tiền như dùng than củi khô, vôi sống hoặc giấy báo cũ. Đặt chúng dưới gầm giường, trong góc nhà.

Video: Những lưu ý khi trời nồm ẩm

2. Bật quạt

Bạn nghĩ rằng sử dụng quạt sẽ giúp nhà thông thoáng mà không biết rằng mình đang vô tình giúp tăng độ ẩm. Nguyên nhân là do hơi lạnh từ quạt thổi vào làm ẩm không khí nhiều hơn, số lượng nước giữ lại tăng lên, nấm mốc càng phát triển mạnh.

Không nên sử dụng quạt trong nhà để làm nóng quần áo trong nhà. Không chỉ lâu khô mà còn khiến căn nhà ẩm ướt hơn.

3. Mở cửa

Xem xét tình hình hiện tại, độ ẩm bên ngoài thường cao hơn độ ẩm bên trong. Mở cửa khiến không khí bên ngoài ẩm ướt hơn, khiến mồ hôi vào nhà nhiều hơn. Cách tốt nhất là đóng tất cả các cửa và sử dụng kết hợp máy điều hòa không khí và máy hút ẩm.

Điều này cũng áp dụng cho phòng tắm. Sau khi sử dụng xong phải đóng ngay cửa nhà vệ sinh để tránh nước rò rỉ sang các phòng bên cạnh. Ngoài ra, bạn nên đặt một số tờ báo bên cạnh thảm nhà tắm để hút ẩm.

Nếu nhà không có máy lạnh, máy hút ẩm không đóng được cửa. Bạn có thể mở cửa trước và cửa sau để dù không khí có vào vẫn có lối thoát. Nhưng nó chỉ có thể được mở ở bên ngoài, thời tiết tốt.

4. Sấy khô

Ngoài những rắc rối về nhà và sự cố, việc phơi quần áo cũng rất khó khăn. quần áo. Nếu có thể, hãy mua máy sấy, đem quần áo đi giặt hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô nhanh. Tốt nhất là quần áo trẻ em, quần áo lót phải khô.

Bạn cũng nên hạn chế giặt khi trời nắng nóng, và không dùng quạt để làm nóng quần áo vì như vậy sẽ chỉ khiến quần áo bị ngưng tụ nhiều hơn. –5. Không khí thường là thủ phạm chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện tử. Không cần rút phích cắm điện như thông thường mà để máy ở trạng thái chờ sẽ giúp nguồn điện của máy chạy liên tục và không bị ướt.

Bây giờ, bạn cũng cần phải đóng gói sạch sẽ nhất có thể. Sau khi trẻ khỏi miệng phải giặt ngay chăn, màn, giường, đặc biệt là đồ chơi của trẻ. Đối với những khu vực bị ẩm mốc, hãy sử dụng những cách sau để làm sạch.

– Một cách dễ dàng để làm sạch nấm mốc trên tường sau mưa:

Bảo Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.