Hình phạt dành cho gia đình Trung Quốc có 3 người con

Home / Tổ ấm / Hình phạt dành cho gia đình Trung Quốc có 3 người con

Trung Quốc tiến hành điều tra dân số 10 năm một lần. Đối với hầu hết mọi người, đây chỉ là một rắc rối nhỏ, nhưng đối với Chai Yuanyuan (tên đã được thay đổi), nó là nguồn gốc của sự lo lắng tột độ. Những bí mật của gia đình mình. Chai sinh con gái thứ ba vào tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, vợ chồng cô càng giữ bí mật về con cái của mình để tránh bị trừng phạt. Họ không bao giờ dám đăng ảnh của con mình lên mạng xã hội. Bạn bè và đồng nghiệp đều không biết về sự tồn tại của đứa trẻ.

“Chồng tôi có một đồng nghiệp cùng cộng đồng. Anh ấy không bao giờ dám dắt con gái đi dạo dưới nhà. Đồng nghiệp,” Chai nói. Đất nước vẫn chưa rũ bỏ chế độ kế hoạch hóa gia đình cũ, sinh con thứ ba sẽ phải đối mặt với những hình phạt nặng nề, và các quan chức nhà nước đôi khi bị sa thải và đưa vào danh sách đen. – Chung với Chai và chồng (đều làm việc trong doanh nghiệp nhà nước), thực sự có nguy cơ thất nghiệp. Họ thường lo lắng rằng ai đó sẽ tìm đến các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Chai cũng lo lắng rằng những người tham gia điều tra dân số sẽ chuyển thông tin liên lạc của họ cho chính quyền. Hai vợ chồng hy vọng một ngày nào đó, với việc nới lỏng các biện pháp tránh thai, họ có thể được “tha thứ”. Ảnh: Sixthtone.

Ngày càng nhiều chuyên gia và quan chức kêu gọi nới lỏng kiểm soát đối với hai đứa trẻ, tin rằng điều này sẽ giúp làm trầm trọng thêm tình trạng giảm tỷ lệ sinh của đất nước. Năm 2018, cơ quan lập pháp cao nhất của Trung Quốc đã đệ trình đề xuất xóa bỏ hạn chế sinh đẻ. Một số chính quyền địa phương đã thực hiện các bước của riêng mình để xóa bỏ kế hoạch hóa gia đình. Chẳng hạn, ít nhất 9 tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước dỡ bỏ giới hạn sinh con đối với người lao động khi sinh con thứ ba. Tuy nhiên, việc nhận thức trở nên thoải mái hơn. Công ty Chai phát hiện cô có thai lại yêu cầu cô cung cấp thông tin chi tiết về hộ khẩu. Khi quá trình kỷ luật bắt đầu, chai rượu sẽ tuân theo và lo lắng về điều đó. Nhưng trên thực tế, không ai nói thêm về trường hợp của anh ta. Cô nói: “Tôi nghĩ họ chỉ đang làm việc, đề phòng ai đó hỏi gia đình tôi từ chính phủ.” Đối với công ty của Chai, việc theo dõi nhân viên của trẻ em dường như không còn là ưu tiên hàng đầu. Giống như hầu hết các công ty đại chúng, công ty của cô ấy có văn phòng kế hoạch hóa gia đình riêng, nhưng nó đang bị thu hẹp. Một nhân viên của phòng kế hoạch cho biết, Chai là trường hợp đầu tiên sinh con thứ ba. Ít người có kế hoạch sinh con thứ ba. Sau khi Chai đăng ký cho con mình, Chai nhận được cuộc gọi từ chính quyền lân cận yêu cầu cô xác nhận tình trạng của đứa con thứ ba. Một lần nữa, không có gì xảy ra sau cuộc trò chuyện này. Theo luật, gia đình Chai có thể bị phạt tới 100.000 nhân dân tệ trong thành phố. Tuy nhiên, cô không bị phạt.

Ở một số nơi, Bắc Kinh cắt giảm biên chế của Cục Kế hoạch hóa Gia đình, hoặc đổi tên thành “Cục Phát triển Dân số và Gia đình.” . Chai nói: “Tôi nghĩ họ đã bỏ qua vấn đề này. Ở các thành phố lớn ở Trung Quốc, số người muốn có con thứ hai, chưa nói đến con thứ ba, là rất ít.” Ông Chai lo lắng về quan chức kế hoạch hóa gia đình cấp cao hoặc sếp của chồng. Sẽ biết bí mật gia đình của cô ấy. Nếu cuộc điều tra diễn ra suôn sẻ, gia đình anh ta có thể hoàn toàn không bị trừng phạt.

Tuy nhiên, những gia đình sinh con thứ ba khác lại không may mắn như vậy. Wang Feng và vợ, một cư dân ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, đã sinh con thứ ba vào tháng 1 năm 2018. Họ cũng tin rằng mình đã tránh được tiền phạt do thay đổi danh tính không rõ ràng. Nhưng vào tháng 5 năm nay, tài khoản ngân hàng của Wang đột ngột bị đóng băng, và chính quyền địa phương yêu cầu Wang phải trả 320.000 nhân dân tệ (1,1 tỷ USD) tiền “hỗ trợ xã hội” để có ba người con. Cô nói: “Chúng tôi ban đầu muốn mức phạt, nhưng nó quá cao.” Đối với gia đình Wang, hình phạt này là “tàn nhẫn”. Một gia đình 7 người, gồm 2 người già và 3 trẻ em cùng 2 người già sống nhờ vào khoản lương 10.000 nhân dân tệ (34 triệu VND) hàng tháng của người chồng. Ghi chúTruyền thông địa phương và các quan chức địa phương cho biết gia đình có thể trả góp trong vòng ba năm. Tuy nhiên, họ từ chối miễn tiền phạt hoặc đóng băng tài khoản ngân hàng. “Vấn đề vẫn chưa được giải quyết”, Wang thở dài. Một quan chức cho biết: “Đây là một khoản tiền phạt lớn kể từ năm 2018. Đây không phải là quyết định mà một quận có thể đưa ra. Đây là luật quốc gia”. Các quan chức ở Hoàng Phố và Thiên Hà ở trung tâm thành phố Quảng Châu cũng xác nhận rằng họ vẫn đang quyết định Ba trẻ em bị phạt Một cuộc điều tra năm 2019 của “Báo” cho thấy hàng trăm gia đình vi phạm các quy tắc kế hoạch hóa gia đình. Trong hầu hết các trường hợp, tòa án phán quyết rằng chính quyền địa phương thắng kiện.

Ngày càng có nhiều chuyên gia và quan chức kêu gọi xóa bỏ quy định sinh hai con, tin rằng điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ sinh giảm. Đất nước mạnh mẽ. Có nơi giảm quy mô phòng kế hoạch hóa gia đình hoặc đổi tên thành “Văn phòng dân số và phát triển gia đình”. Liang Jianzhang, giáo sư kinh tế tại Đại học Bắc Kinh, kiên quyết ủng hộ việc bỏ hình phạt đối với những gia đình có từ hai con trở lên. Đối với ông, khi tỷ lệ sinh giảm xuống, việc trừng phạt các cặp vợ chồng sinh con thứ ba sẽ phản tác dụng và đe dọa tương lai kinh tế lâu dài của Trung Quốc. Môi trường địa phương hoặc văn phòng. Thay đổi này sẽ cho phép Trung Quốc tránh được các khoản phí cao. Các nhà nghiên cứu ở Bắc Kinh ước tính rằng từ năm 1997 đến năm 2012, chi tiêu cho kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc đã vượt quá 800 tỷ nhân dân tệ, phần lớn được sử dụng cho chi phí hành chính và khuyến khích. Để gia đình tuân theo các quy tắc.

Cho đến nay, số phận của gia đình ba người con ở Trung Quốc vẫn khó đoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.