Xu hướng “ tái sản xuất hợp tác ” không cần tình yêu

Home / Tổ ấm / Xu hướng “ tái sản xuất hợp tác ” không cần tình yêu

Khi xem thông tin cá nhân của nhau trên mạng, cả Jenica Anderson và Stephan DuVal đều không có kế hoạch tìm người yêu. Họ chỉ muốn có con. Cả hai đều gần 40 tuổi, có nhiều điểm chung về y tế và học vấn, thu nhập ổn định. Họ có thể sinh và nuôi con mà không cần hợp tác.

Anderson, một nhà địa chất 38 tuổi đến từ Montana, Mỹ, đang hẹn hò với 10 người đàn ông khác nhau, hầu hết họ đều là trang web hẹn hò của người chuyển giới dành cho những người muốn hẹn hò. Đứa trẻ. Vào mùa xuân năm 2019, Anderson gọi cho DuVal, 37 tuổi, hiện đang làm nhiếp ảnh gia ở Vancouver, Canada. Sau khi trò chuyện suốt đêm vào tháng 6 năm đó, Anderson đã bay đến gặp Duvall. Họ tâm sự với nhau, đi bộ đường dài và bơi lội.

“Nó giống như hẹn hò, ngoại trừ việc chúng tôi sẵn sàng có con sớm mà không cần tán tỉnh hay yêu đương. Tôi đã tìm ra con đường. ‘Hãy đạt được mục tiêu chung,’ Duval nói ..- Jenica Anderson (Jenica Anderson) Chụp ảnh cùng Stephan DuVal (Stephan DuVal) với con gái: Matthew Hamon / Guardian .—— Những trường hợp như Anderson và DuVal được gọi là “cha-mẹ “Họ đang nuôi dạy con cái hoàn toàn mà không có tình cảm ràng buộc, thậm chí không phải cho đến bây giờ. Hiện tượng này tương đối mới. Nó xuất hiện lần đầu trong cộng đồng người đồng tính và ngày càng trở nên phổ biến hơn ở những người dị tính. — – “Cha mẹ” chủ yếu tìm kiếm đối tác trực tuyến. Ở châu Âu năm 2008, 2/3 trong số 120.000 thành viên trên toàn thế giới là người khác giới. Modamily, ra mắt tại Los Angeles vào năm 2012, có hơn 30.000 thành viên quốc tế, 80% trong số đó là Dị tính luyến ái. Ở Anh, PollenTree.com thu hút 53.000 người đăng ký, trong đó 60% là phụ nữ. Trong thời gian Covid-19 khóa, lưu lượng truy cập Modamily và PollenTree đã tăng 30-50%.

Gia đình Đại học Cambridge Giáo sư Susan Golombok, giám đốc trung tâm nghiên cứu và là tác giả cuốn sách “Chúng ta là một gia đình”, đã nghiên cứu về các hình thức gia đình mới từ những năm 1980. Bà nhận thấy có trào lưu “sinh con ra không có tình yêu” từ năm 2015. Hiện đã có 50 Một gia đình đang cạnh tranh với nó. Nó ảnh hưởng đến trẻ em.

“Câu hỏi chính là: Mối quan hệ không tình yêu giữa cha mẹ ảnh hưởng đến họ và con cái như thế nào? Hoặc ít hơn? Giáo sư Gorenbok nói.

Theo Golombok, chất lượng và sự gần gũi của mối quan hệ giữa hai cha mẹ có ảnh hưởng lớn đến đứa trẻ. Vị giáo sư nói: “Dù vậy, có lẽ không mối quan hệ nào tạo ra môi trường ổn định hơn.” Anderson sinh con trai. Cô ấy đã chia tay với cha của đứa trẻ khi cô ấy mới một tuổi. Vào đầu năm 2019, Anderson đã ký hai trang web cho cùng một cha mẹ vì anh muốn con cô lớn lên với đủ cha và mẹ. Cô giải thích: “Tôi không muốn thiết lập một mối quan hệ lãng mạn. Tôi nghĩ nó sẽ làm phức tạp mọi thứ.” Cha mẹ của Anderson có quan điểm khác. Các nhà địa chất cho biết: “Tôi chắc chắn rằng họ sẽ mất Họ rơi vào giấc ngủ vì những gì tôi đã làm họ lo lắng về tình hình tài chính và đạo đức của họ…” Duval, 800 dặm, đã thất vọng rằng ông không thể tìm thấy một phù hợp. Người nuôi con nhỏ cũng phải tạo tài khoản trên Modamily. Anh ấy nói: “Tôi muốn có con và sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Nhiều người quen của tôi đã ‘kết hôn’ để đi làm.” Duval đã gặp ba người trước khi thiết lập liên lạc với Anderson. Anh ngưỡng mộ lòng dũng cảm và học thức của người phụ nữ Mỹ này. Duval cho biết: “Chúng tôi nói về việc nuôi dạy con cái trong nhiều cảnh và thường chia sẻ quan điểm của mình. Cả hai chia sẻ về cuộc sống cá nhân, các mối quan hệ trong quá khứ.” Bị thu hút bởi tính cách thích phiêu lưu và linh hoạt của DuVal. Cô ấy nói: “Tôi nghĩ anh ấy có thể thích nghi với những tình huống bất ngờ rất tốt.” “Anh ấy có những phẩm chất nổi bật của một người cha, và tôi nhanh chóng tin tưởng vào mối quan hệ kỳ lạ này.”

Cuối tuần qua, Anderson và DuVal tìm thấy một kết hợp tốt. Vào tháng 9, họ nghĩ về nó một cách tự nhiên. Anderson cho biết: “Tôi đã nghĩ sẽ nhờ đến sự can thiệp của y tế, nhưng sau một thời gian bên nhau, chúng tôi quyết định mang thai tự nhiên. Stephan DuVal làm quen với những người có nhu cầu tìm bố mẹ chung thông qua trang web. Ảnh: Matthew Matthew Hamon / The Guardian Oliver và Kate cũng là cặp đôi “cha mẹ đồng con”, trong nhiều năm qua, Oliver đã cố gắng có con với vợ cũ, đến năm 40 tuổi thì kết thúc. Trong một mối quan hệ lãng mạn, nhưng vẫn mong muốn có con, anh ấy đã ký hợp đồng với The Stork, một trang web được thành lập cách đây 5 năm cho “Cha mẹ sẵn sàng trở thành cha mẹ”.“Nó đã giúp sinh ra 15 đứa trẻ.” Tôi nghĩ tốt nhất nên tìm một người bạn đời phù hợp và có con càng sớm càng tốt. “-Oliver được giới thiệu với Kate. Kiểm tra độ tương thích cho thấy họ tương ứng với 93%. Ban đầu, họ cũng mong đợi một tình yêu lãng mạn, nhưng sau vài lần hẹn hò và quan hệ, họ quyết định trở thành cha mẹ đồng nghiệp.

” Romantic Nó sẽ không nở rộ, nhưng chúng ta có cùng những nguyên tắc nuôi dạy con cái của mình. Ví dụ, vui vẻ và “tự nhiên, không quá buông thả, nâng cao tinh thần”, Oliver nói. “Thật đơn giản, Kate chấp nhận tôi. Cô ấy thân thiện và không đòi hỏi cao. “- Về phần Kate, cô ấy đã gần 40 tuổi nên không muốn hoãn việc sinh một em bé. Hai mẹ con.

Bốn tháng sau, Kate tự nhiên có thai. Oliver nói:” Khi mang thai, chúng tôi giống như những cặp vợ chồng bình thường. Tương tự, có rất nhiều việc phải làm từ khám siêu âm đến mua sắm. Các em bé gửi tin nhắn cho nhau khi đạp. Tôi đã ở đó khi đứa trẻ được sinh ra. “Những người bạn mà họ yêu quý cho đến khi con trai họ được 18 tháng tuổi. Đó là một trò hề, nhưng cả hai gia đình đều rất bảo thủ. Cho đến nay, chỉ một hai người bạn biết sự thật”, Kate nói. “Đáng lẽ chúng tôi phải sống mà không phải lo lắng về việc bị xét xử, nhưng thực tế là việc mang thai qua đêm có thể dễ dàng hơn – Con trai của Oliver và Kate năm nay 4 tuổi, và cậu bé dành cuối tuần với bố và một đêm trong tuần và ở với mẹ. Oliver và Kate cách nhau một tiếng đồng hồ, họ luôn đi nghỉ cùng nhau và ăn mừng cùng nhau. Giờ đây, mối quan hệ giữa hai bố con giống như những người bạn thân nhất.

Oliver và Kate đã có người yêu mới. “Không có hận thù ở đây. Tôi hy vọng con trai tôi có thể thấy rằng cha mẹ nó có một mối liên kết đẹp và luôn dành tình yêu thương cho nó. và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ cho anh ấy biết anh ấy ở độ tuổi nào, “Oliver nói .-” Tôi nghĩ rằng có một cách tồi tệ hơn để có con. Kate nói thêm: “Con trai tôi không phải nhìn thấy bố mẹ hôn nhau trong cùng một ngôi nhà để nhận ra rằng cả hai chúng tôi đều yêu con. “-Không đề cập đến việc có bao nhiêu em bé đến từ họ hàng. Hệ thống” với cha mẹ “không được kết nối tình cảm. Trang web chính ước tính lên đến hàng nghìn, nhưng không có bằng chứng cụ thể.

Nghiên cứu của nhóm giáo sư Golombok vào năm 2015 Người ta thấy rằng động lực chính của những người tìm thấy “cha mẹ chung” trên Internet là hy vọng rằng con bạn sẽ biết hai cha mẹ ruột của chúng. Các trường hợp khác lo lắng về tuổi tác và gánh nặng tài chính.

Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào, Mối quan hệ giữa cha mẹ của hai đứa trẻ hết yêu cũng gặp nhiều trắc trở và có thể tan vỡ.-6 năm trước, Amy, 37 tuổi, sinh con gái Amy với một người bạn lâu năm ở California. (Amy), tất cả đều khao khát được làm cha mẹ, chia sẻ quan điểm về việc nuôi dạy con cái và lái xe 15 phút là đến nơi. Họ đã thảo luận về một kế hoạch chung trong ba tháng và thiết kế thử nghiệm đầu tiên thành công. — “Tôi đã mơ Tình yêu lộng lẫy, đau đớn, nhưng vẫn muốn có con. Tôi có thể trả 500 đô la cho ngân hàng tinh trùng, nhưng tôi biết có một cách miễn phí khác. “Amy nói. Đối với cô ấy, khoảnh khắc ân ái là nhiệm vụ để đạt được mục tiêu.

Mẹ của Amy rất hào hứng khi có cháu trai, nhưng cha cô ấy cho rằng đó là một lựa chọn” tồi “.— -Khi Emma được sinh ra, cha mẹ của Amy đi cùng họ ngủ trên ghế sofa để giúp cho em bé ăn vào ban đêm. Khi Emma lớn lên, họ chia người trông trẻ thành hai nửa và sắp xếp để họ gần nhau hơn Thời gian biểu của con gái. Chúng tôi chụp ảnh gia đình, hái bí ngô vào ngày Halloween và cùng nhau tổ chức lễ Giáng sinh và Lễ tạ ơn. Mọi thứ dường như vẫn ổn. “Tuy nhiên, khoảng thời gian sau đó trở thành cơn ác mộng do cuộc chiến giành quyền nuôi con.

– “Quan hệ tình dục khiến cả hai chúng tôi bối rối .. Anh ấy bắt đầu gọi tôi thân thương và muốn thiết lập một mối quan hệ thực sự,” Amy nói. Chúng ta phải gặp nhà trị liệu. Nỗi lo lớn nhất của tôi là rời xa Emma, ​​và anh ấy sợ nhất là bị bỏ rơi. Bây giờ, nếu ai đó hỏi Amy về việc có một đứa con không tình yêu, cô ấy chắc chắn sẽ nói “không”. Tìm cha mẹ để tránh làm tổn thương bản thân nhưng Amy cho rằng cô vừa ly hôn.Cô xấu hổ vì sự lựa chọn của mình. Nhìn lại, tôi muốn biết liệu con tôi có thực sự cần cha, hay áp lực xã hội, “cô nói.

— Đối với Anderson và Duval, mối quan hệ không lãng mạn cuối cùng sẽ yêu nhau. Khi Anderson mang thai lần ba Trong một tháng, họ trở thành một cặp.

“Lý do tại sao tôi yêu anh ấy là bởi vì tôi đã chọn anh ấy làm cha đồng mẹ của mình: dễ chia sẻ, trung thực và cởi mở”, Anderson nói. Duval ( DuVal tiết lộ rằng trong mười năm qua, Anderson là người phụ nữ duy nhất được anh đưa về để gặp cha mẹ mình .—— Vào một ngày nắng đẹp giữa tháng 6 năm nay, đứa con gái của Anderson và DuVal chào đời. Ở Montana, vẫn là một cặp vợ chồng, nhưng họ nói rằng dù có phấn khích đến đâu thì việc nuôi dạy con cái cùng nhau luôn là ưu tiên hàng đầu. – Tôi nghĩ bạn có thể có một đứa con mà không cần tình yêu. — Thu Nguyệt (Theo The Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published.