Quy tắc lịch sự mọi người nên biết trước công chúng

Home / Tổ ấm / Quy tắc lịch sự mọi người nên biết trước công chúng

Ảnh: đá phiến .

Để trở thành một quý ông đáng ngưỡng mộ trong mắt mọi phụ nữ, xin hãy chú ý đến các quy tắc lịch sự sau đây, như được thể hiện bởi Bright Side:

Đi bộ đến lối vào

1. Hai người bước vào một nơi nhất định: một cửa hàng, một chiếc ô tô … một người đàn ông nên mở cửa cho một người phụ nữ.

2. Đừng làm ầm ĩ qua cửa. Khách truy cập nên là người đầu tiên và chủ sở hữu nên là người thứ hai, nhưng nếu khách là nam, khách nên là nữ. Khi đưa các nhân vật đáng kính vào một ngôi nhà có nhiều cửa, chủ sở hữu phải đi theo, trước tiên hãy mở cửa để anh ta có thể đi trước, sau đó chỉ họ đến cửa tiếp theo. Ông chủ bước tới, mở cửa và đợi họ đi qua.

3. Trong các cửa hàng, văn phòng hoặc thang máy, mọi người phải ra ngoài trước, sau đó vào lại, để tránh sự đông đúc bên trong. -4. Nếu có hai cánh trên cánh cửa, người phụ nữ đi trước và kéo cánh cửa bên phải về phía mình. Người đàn ông tiếp theo sẽ nhặt cánh cửa và giữ cho nó mở để người phụ nữ có thể vào trước và sau đó đi theo người phụ nữ. Giống cái. Cả hai không nên chạm vào cửa bên trái, vì điều này được dành riêng cho những người ở hai hướng ngược nhau.

Khi leo cầu thang, đi thang máy và thang cuốn

5. Nếu phụ nữ tiếp tục tiến về phía trước và đàn ông tiếp tục tiến về phía trước, việc đi lên cầu thang thường được coi là lịch sự. Tuy nhiên, người đàn ông nên đi về phía trước trên cầu thang trong bóng tối, dốc hoặc saki.

6. Trong thang máy, một người phụ nữ đi một mình có thể tự bấm nút. Bất cứ ai đứng gần bảng điều khiển nên hỏi người khác ở tầng nào để nhấn và sau đó nhấn nút tương ứng. Phụ nữ phải được phỏng vấn đầu tiên. Trừ khi thang máy quá đông, phụ nữ nên được phép ra ngoài trước. Trong các tòa nhà văn phòng, đàn ông đi du lịch một mình nên tránh xa để phụ nữ và đối tác của họ có thể tham gia giao thông công cộng trước.

– 7. Không còn nghi ngờ gì nữa, người trẻ và đàn ông không nên ngồi với phụ nữ lớn tuổi hoặc người già. Phụ nữ đứng cùng con. Chỉ khi không có phụ nữ đứng bên cạnh họ thì một người đàn ông mới nên ngồi xuống. Đàn ông nên nhường chỗ cho những phụ nữ mới vừa lên xe buýt. Họ ưu tiên cho phụ nữ lớn tuổi và mang theo hành lý nặng.

9. Phụ nữ không cần nhượng bộ đàn ông (kể cả người già). Điều này thường gây nhầm lẫn vì không người đàn ông nào muốn được coi là người già.

10. Nếu người phụ nữ đi cùng người đàn ông, trước tiên anh ta phải đến lối ra, điều này cho anh ta khả năng rời đi. Anh ta nên xuống trước, và sau đó giúp anh ta xuống.

– Ngoài ra, Bright Side cũng khuyên bạn nên nhớ một số quy tắc khi mua sắm

Khi mua sắm, bạn phải nhớ rằng việc bất ngờ thay đổi quyết định mua mà không mua hoặc do dự, điều này gây khó khăn cho người bán.

Khi bạn sẵn sàng trả tiền, hãy chắc chắn rằng bạn có tiền, không, tôi sẽ không tìm thấy tiền cho đến giây phút cuối cùng.

Hoàng An

Leave a Reply

Your email address will not be published.