Người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ

Hetty Green (1834-1916), được biết đến với khoản đầu tư khổng lồ với biệt danh “Phù thủy phố Wall”. Cô được coi là người phụ nữ có lợi nhuận cao nhất ở Mỹ. Ngoài tài năng và óc phán đoán sắc sảo, Hetty Green còn được biết đến với lối sống lập dị và keo kiệt nhất.

Cô sinh ra trong một gia đình rất giàu có. Phải, cha anh ta điều hành một công ty săn bắt cá voi với thu nhập hàng triệu đô la hàng năm. Bởi vì mẹ của Heidi Green bị ốm, sự chăm sóc và nuôi dưỡng của Heidi hoàn toàn được chăm sóc bởi cha và ông của cô. Tất cả các tài liệu tài chính có sẵn để anh ta lắng nghe và lắng nghe thông tin của anh ta về phân tích thị trường. Những ngày này đã giúp Hetty có được kinh nghiệm tài chính vững chắc từ khi còn nhỏ. Khi các đồng nghiệp của cô lắng nghe những câu chuyện cổ tích, Herty Green hiểu báo cáo về thị trường chứng khoán. Hetty là một kế toán doanh nghiệp gia đình khi anh 13 tuổi.

Hetty Green có khả năng thương mại từ nhỏ. Ảnh: Mũ .

Hetty đã lớn tuổi, vì vậy cha cô muốn con gái mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bố đã gửi Herty cho một người anh em họ ở New York và đưa cho cô 1.200 đô la để mua quần áo đẹp. Nhưng Heidi đã gửi 1.000 đô la vào ngân hàng và nhờ anh em họ giúp cô mua 200 đô la còn lại.

Ở tuổi 20, ông Green tiếp tục mua cho Heidi một bộ quần áo đẹp. Đó cũng là thời trang nhất, hy vọng rằng các cô gái có thể khiến những người đàn ông giàu có trở thành chồng. Nhưng cuối cùng, Hetty đã bán quần áo và mua tiền để mua trái phiếu chính phủ.

Ở tuổi 33, Herty Green kết hôn với Edward Henry Green, lớn hơn “She and a Man” 12 tuổi. Giàu có, nhưng ít hơn cô nhiều. Cô ban đầu là một người có kế hoạch, nhưng trước khi kết hôn, cô buộc chồng phải ký một thỏa thuận tiền hôn nhân, điều này sẽ ngăn anh ta thu tiền trong trường hợp chia tay. Cả hai đều có hai con, Ned và Sylvia.

Sau khi cha mất năm 1865, Heidi Green được thừa kế tài sản trị giá 5 triệu đô la Mỹ, tương đương với 15 triệu đô la Mỹ hiện tại (khoảng 349 tỷ đô la Mỹ). Sau khi nhận được tiền thừa kế, cô đã kiếm được rất nhiều tiền. Cô đã dùng tất cả tiền để mua tất cả trái phiếu chính phủ, mặc dù nhiều người cho rằng nó “điên rồ” vào cuối cuộc nội chiến. Cô mua trái phiếu rất rẻ từ các thương gia. – “Phù thủy trên phố Wall” muốn nhìn thấy cơ hội kinh doanh. Nhiếp ảnh: Headthing.

Vài năm sau, như Hetty dự đoán, Hoa Kỳ không chỉ đến với nhau, mà dần dần hồi phục. Sự gia tăng trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép nó kiếm được 1,25 triệu đô la trong vòng chưa đầy một năm. Vẫn theo tiêu chuẩn này, cô đã chi tiền để mua các cổ phiếu giảm giá nhanh chóng sau “Thứ Năm Đen” – 18 tháng 12 năm 1873, chỉ ngày hôm sau, cổ phiếu trở lại trạng thái ban đầu và cô có “tiền”. Hetty nói: “Tôi đã mua những thứ có giá trị thấp và không ai quan tâm. Tôi đã giữ chúng cho đến khi chúng tăng giá và mọi người đổ xô đi mua chúng.” Với phương châm “mua rẻ, bán đắt”, chọn đúng thời điểm Hetty nhanh chóng đạt được thành công trong lĩnh vực chứng khoán, bất động sản, thương mại và trái phiếu.

Mặc dù có rất nhiều tài sản, Hetty có một cuộc sống vô cùng đạm bạc. Cùng bi thảm. Khi cô ấy đi làm mỗi ngày, cô ấy sẽ mang theo một cặp lồng chỉ có bánh quy và bột yến mạch trong đó. Mỗi chiếc bánh có giá 15 xu.

Chỉ có một vài bộ quần áo này. Chỉ mua quần áo mới khi chúng bị mốc. Cô từng chia sẻ với đồng nghiệp một lần rằng họ chỉ giặt sau khi váy bị bẩn để tiết kiệm nước xà phòng. Bất kể nhiệt độ, cô sẽ không tắm trong nước nóng hoặc sử dụng máy sưởi. Hai đứa con của Herty chỉ mặc quần áo cũ và sống như những đứa trẻ bình thường, thậm chí không bình đẳng.

Người viết tiểu sử đã nói điều này khi con trai ông Ned bị thương do một chấn thương do tai nạn. , Hetty yêu cầu tôi mặc quần áo cũ đến phòng khám tư nhân của người nghèo. Khi bác sĩ nhận ra “Phù thủy trên phố Wall”, họ lập tức trả cho cô viện phí. Hetty im lặng và rời đi, cố gắng chữa lành đôi chân bằng thảo dược ở nhà. Kết quả là, nếu không được điều trị đúng cách kịp thời, chân Ned đã bị hoại tử và buộc phải cắt bỏ.

Khi người chồng vật lộn với công việc kinh doanh, với sự giúp đỡ của vợ, Hetty đã từ chối. Cô nói rằng mặc dù sống chung, tình hình tài chính của họ hoàn toàn tách biệt, nhưng cô không bắt buộc phải giúp đỡ chồng. Vào thời điểm đó, giá trị tài sản ròng của Hetty đã được ước tính khoảng 25 triệu đô la. Không có tiền, không có cách nàoCông ty của Edward đã phá sản theo hợp đồng của vợ anh. Edward xấu hổ về điều này. Ngay sau đó, hai người chia tay.

Trong 25 năm tiếp theo, Hetty và hai đứa con của cô sống trong các căn hộ cho thuê ở New York và New Jersey. Sợ bị giết, cô đã thay đổi địa điểm.

Kết thúc cuộc đời của người phụ nữ giàu có là chó xù. Ảnh: Headthing .

Năm 1898, ông Edward có sức khỏe kém. Con gái Sylvia đã thuyết phục hai người hòa giải. Hetty ở với chồng trong thời gian bị bệnh và qua đời năm 1902. Sau đó, cô ấy mặc quần áo của góa phụ đen suốt đời. Chính những bộ quần áo này đã mang lại cho cô biệt danh “Phù thủy trên phố Wall”.

Hetty giữ thói quen đạm bạc và keo kiệt. Đĩa đệm của cô ấy nhô ra, nhưng cô ấy không đến bệnh viện. Cô chỉ cho phép trẻ em đưa chúng đến bác sĩ khi chúng không thể đi lại. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện ra rằng cô bảo vệ cột sống nhô ra bằng cách nhét một cây gậy vào quần lót. Khi bác sĩ nói rằng ca phẫu thuật cần phải được thực hiện ngay lập tức, chi phí khoảng 150 đô la, cô ấy thậm chí còn nói rằng ca phẫu thuật tốn quá nhiều tiền. Sau đó, tài sản của cô được ước tính là 100 triệu đô la.

Năm 1916, Hetty chết vì bệnh, để lại một lượng nhỏ tài sản. Ước tính tài sản của hai đứa con của bà ước tính khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Hết lòng từ thiện. Con trai của cô, Ned trở thành một nhà sưu tầm có giá trị, kết hôn với mối tình đầu của mình và bà ngoại Hetty từng phản đối mạnh mẽ. Sylvia kết hôn và sống một cuộc sống nổi loạn và tự do không có con.

Năm 1961, trước cái chết của Sylvia, anh đã để lại di chúc và đưa cho gia đình hàng trăm triệu đô la. Từ thiện.-Mộc Miên (theo Headthing, Financeonline)

Leave a Reply

Your email address will not be published.