Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Home / Tổ ấm / Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Khi các trường học ở Hàn Quốc mở cửa trở lại, Han Xin Bi cảm thấy khó tập trung vào việc học. “Học trực tuyến thực sự rất xấu hổ. Một học sinh trung học ở Seoul cho biết:” Điểm thi của em kém và em không thể tập trung. “- Han Xin Bi, một học sinh trung học phổ thông ở Seoul, Seoul. Ảnh: AP .

Cũng giống như học sinh các nước trên thế giới, trẻ em Hàn Quốc rất hoang mang về việc học trực tuyến trong thời kỳ dịch vụ. Các chuyên gia cho rằng ít tương tác với giáo viên Thiếu chú ý và một số khiếm khuyết về kỹ thuật trong quá trình học tập khiến kết quả học tập sa sút hơn trước, cần chỉ ra rằng sự sa sút của học sinh con nhà khó khăn lớn hơn nhiều so với sự sa sút của học sinh con nhà trung lưu, hay nói cách khác là “con nhà giàu” Các em vẫn có thể dễ dàng theo dõi kế hoạch học tập của mình và đạt kết quả tốt trong kỳ thi thông qua dạy kèm hoặc thuê gia sư.

Theo khảo sát với 51.021 giáo viên, khoảng 80% người tham gia cho là tốt nhất và kém nhất. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thuê gia sư bán thời gian để hướng dẫn 29.000 học sinh tiểu học gặp hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên được giao nhiệm vụ kèm cặp học sinh cá biệt và có tổng số 2.300 em không hoàn thành chương trình .– –Vì giáo viên chỉ ghi và đăng video trực tuyến nên Shin Bi không thể yêu cầu nhiều hơn. Tôi không hiểu bài học này và gia đình tôi không đủ điều kiện để thuê một giáo viên dạy học phí. “Tôi không muốn so sánh mình với người khác, nhưng nếu tôi Có nhiều tiền, tôi có thể được tư vấn nhiều hơn. Tôi thực sự muốn học tiếng Anh và tiếng Trung “, Shen Bi nói. Ngay cả những sinh viên thành công nhất cũng thấy việc học trực tuyến” khó tiếp cận “.” Tôi phải đứng yên và cảm thấy xấu hổ. Đối với em, khó nhất là không được ngồi cạnh bạn mình nên em khó tập trung học “, Ma Ruibin cho biết. Ma Ruibin may mắn vì được bố mẹ cho khoảng 2 triệu won (1.750 em Đô la Mỹ) cho các bài học riêng. Ảnh: Associated Press.

Khi Hàn Quốc dần mở cửa trở lại trường học vào tháng 5, các quan chức Hàn Quốc lần đầu tiên gửi học sinh trung học đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào tháng 12. Ở châu Á Trong nền kinh tế lớn thứ tư, trường đại học của bạn sẽ quyết định hầu hết mọi thứ trong tương lai của bạn: công việc, địa vị xã hội và thậm chí là vợ / chồng của bạn. Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học tháng 12, số lượng học sinh điểm thấp đã tăng lên đáng kể. Kết quả của Kang Minjung (Kang Minjung), một thành viên của Ủy ban Giáo dục Quốc hội, phản ánh rằng “sự phân cực của giáo dục đã trở nên nghiêm trọng.” – Theo một cuộc khảo sát do chính phủ Hàn Quốc thực hiện, nó nhắm vào hàng nghìn phụ huynh và giáo viên. Tại đất nước này, có khoảng 75 % Sinh viên Hàn Quốc đã tham gia vào các dịch vụ giáo dục tư nhân (các khóa học riêng hoặc các khóa học riêng), với chi phí trung bình hàng tháng là 377 đô la Mỹ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy các gia đình trung lưu và thượng lưu chi tiêu cho giáo dục nhiều gấp 5 lần so với các gia đình có thu nhập thấp.

Cha mẹ của Ma Ruibin hiện đang làm việc tại một trường tư thục ở một trường tiếng Anh. Họ cho biết cặp vợ chồng này đã chi khoảng 2 triệu won (1.750 đô la) cho các buổi học riêng hàng tháng của con gái, 20 triệu won (17.550 đô la) học phí và Phí ký túc xá. Mặc dù tiền bạc là gánh nặng của vợ chồng nhưng bố mẹ Xu Bin cho biết họ sẵn sàng trả vì việc học hành rất quan trọng đối với tương lai của con gái họ. -Tôi không buồn. Nhưng tôi cũng cảm thấy mệt mỏi. Tôi thực sự không thể chăm sóc bản thân. Bởi vì tôi không có thời gian cũng như nguồn tài chính ”, ông Ma Manying, cha của Xu Bin, nói. Bà này cho biết, bà lo lắng con trai không đạt điểm cao ở trường vì thiếu tiền học thêm, lại phải vất vả nuôi con nên bà không có thời gian dạy kèm con ở nhà.

Nhưng mặc dù gia đình cô ấy đang gặp khó khăn trong đại dịch, cô ấy vẫn động viên các em chăm chỉ học tập để có thể vào một trường đại học tốt. Tương lai? Bố mẹ kể, giờ mới kể lại “, cô chia sẻ.

Khánh Ngọc (theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.