Nên duyên vợ chồng vì tình yêu võ thuật

Home / Tổ ấm / Nên duyên vợ chồng vì tình yêu võ thuật

Dưới chân núi Kong, cụ Yue Qizhong 86 tuổi và người vợ 85 tuổi Zhang Weiying đang mặc quân phục với những chiếc bánh cao. Ông lão cầm chiếc điếu bằng đồng trên tay, còn bà vợ thì vung roi. Hai “vũ khí” chạm nhau và tách ra với tốc độ cực nhanh. Họ chơi một trong năm môn võ thuật truyền thống của Trung Quốc. —— Năm 1962, ông Yue 28 tuổi và bà Zhang 25 tuổi, ông buộc phải luyện tập dưới sự hướng dẫn của “võ công”. Các võ sư yêu nhau và đắm chìm trong sự quyến rũ của môn võ này.

Ông Yue và vợ tập Kong trong công viên vào ngày 12 tháng 10. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tống sử dụng các vũ khí độc đáo như roi, ống đồng và quạt sắt, thậm chí dùng chổi quét nhà.

“Việc tập luyện ban đầu rất căng thẳng và đau đớn, nhưng một khi nền tảng của cơ thể được rèn luyện thì việc học các động tác và kỹ thuật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”, bà lão nói. Khi luyện tập thói quen, võ thuật là một phần thiết yếu đối với họ. Ông bà thậm chí còn biến phòng khách thành phòng tập, hễ trời mưa bất chợt là vào tập thể dục.

Ở lối vào phòng. Trên thực tế, hàng chục loại vũ khí đã được đặt trên tường. Ở phía đối diện, huy chương và danh hiệu được trưng bày trong tủ trưng bày. Phần thưởng chồng chất. Vợ chồng ông cụ được coi là “trai tài gái sắc”. Ở làng Wushu, mỗi khi tham gia biểu diễn đều khiến mọi người phải chú ý.

Thường xuyên luyện tập có thể giúp người già và vợ của họ phục hồi sức khỏe và sự dẻo dai. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Anh Yue cho biết: “Thông qua việc luyện tập các kỹ năng của Kong, vợ chồng tôi đã có thể đến nhiều nơi ở Trung Quốc để thi đấu và làm quen với nhiều người vĩ đại. Điều quan trọng nhất là võ thuật có thể giúp ích cho anh ấy và anh ấy.” Vợ anh có một cơ thể khỏe mạnh và một thái độ sống tích cực.

Trong những năm gần đây, ông Yue và vợ đã cam kết thúc đẩy và nghiên cứu về Kongtong. Vào năm 2014, họ đã triển khai chương trình đào tạo và giáo dục miễn phí cho thanh thiếu niên. Hơn 200 sinh viên thực tập từ 15-30 tuổi đã đăng ký và thu hút sự chú ý trên mạng.

Nhật Minh (theo báo “China Daily” / Xinhuanet)

Leave a Reply

Your email address will not be published.