Sau khi trinh tiết, con gái gặp rắc rối sau hôn nhân

Home / Tổ ấm / Sau khi trinh tiết, con gái gặp rắc rối sau hôn nhân

Bài viết dưới đây dựa trên trải nghiệm cá nhân của nhà tâm lý học người Mỹ Lauren Meeks trong cuốn “Microphone”. Thật đáng xấu hổ khi phải bảo vệ mình bằng mọi giá mà mất trinh trước hôn nhân.

Nếu bạn không lớn lên trong nhà thờ, bạn sẽ rất khó hiểu điều này. Nhưng ở nhiều nơi, nhất là các vùng Công giáo, chuyện trinh tiết trước hôn nhân rất phổ biến, tôi chưa bao giờ nghi ngờ điều đó. Tất nhiên, tôi đã cố gắng giữ nó cho đến khi tôi kết hôn. Làm thế nào tôi có thể nghĩ về một công việc khác?

Khi tôi 15 tuổi, tôi đã ký một lời thề từ bỏ hôn nhân cho đến khi kết hôn. Vào năm thứ hai, bố mẹ tôi thậm chí còn mua cho tôi một chiếc “nhẫn trống”. Dù biết bố mẹ đã sống với nhau mấy năm rồi mới cưới nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ họ là “đạo đức giả”, nhưng tôi nghĩ họ đang cố gắng hết sức để giúp tôi tránh điều này. Sai lầm hơn họ. Thiếu niên.

Tác giả, Lauren Meeks và chồng.

Nhiều lời cảnh báo về việc nhà thờ “ăn cơm trước kẻng”, bao gồm cả những lời cảnh báo từ cha mẹ tôi và những người khác, tôi trở nên rất cảnh giác: Tôi tránh những cử chỉ thân mật với những người đó để đi chơi trong trường đại học, và tôi thậm chí sắp kết hôn Tôi chưa bao giờ hôn người đàn ông sẽ là chồng tôi ngày hôm đó. .

Chúng tôi đã hẹn hò gần một năm trước khi hẹn hò, và chúng tôi kết hôn sau đó 5 tháng. Thực ra, tôi và chồng đã vội vàng trao nhau nụ hôn đầu đời trong phòng. Mọi người có thể hỏi tôi: “Làm sao bạn biết nếu tôi chưa từng hôn anh ấy, liệu tôi có quan hệ tình dục với người đàn ông này không?” – Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ làm vậy. Tôi thực sự lo lắng về ý định kết hôn với một người mà tôi không thích quan hệ tình dục vì ai cũng nói với tôi rằng khi hôn nhân giữ được “chuyện ấy” sẽ trở nên rất đẹp. Đôi khi tôi nghĩ rằng nếu quyết định cấm hôn của tôi giống như hình phạt dành cho anh ấy, nhưng người yêu chấp nhận sự chờ đợi thì tôi nghĩ không sao cả. Hãy nghĩ xem, vì sự ngây thơ của tôi, tôi vẫn đang cười.

Rõ ràng, sự rung động giữa hai người yêu nhau khiến tôi và chồng khó tránh khỏi việc chạm vào cơ thể nhau. (Khi chưa lập gia đình). Tuy nhiên, cả hai bên đều quyết tâm giữ lấy nhau và cho rằng sự “hy sinh” là đáng giá. Tôi ngây thơ tin rằng mọi thứ tôi làm sẽ khiến đời sống tình dục của tôi trở nên nóng bỏng trong tương lai.

Không ai trong chúng tôi từng quan hệ tình dục. Chúng tôi không dám hỏi những người bạn đã kết hôn của mình, tôi chưa bao giờ thực sự được giáo dục giới tính toàn diện trong trường học. Mặc dù tôi luôn hỏi điều gì sẽ xảy ra trong phòng ngủ vào ban đêm, nhưng lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được từ những người bạn thân nhất, gia đình và thậm chí cả bác sĩ là “Mọi thứ sẽ ổn thôi”, “Đừng lo lắng, bạn sẽ biết thôi” hoặc Tôi khẳng định rằng “quan hệ tình dục sau đám cưới sẽ rất tuyệt vời”. Tôi và chồng có chuyện chăn gối. Ngay sau tuần trăng mật của tôi (khoảng thời gian đau đớn và đầy nước mắt thất vọng), tôi được chẩn đoán mắc hội chứng âm đạo co cứng. Rồi những tháng đen tối nhất trong cuộc đời tôi.

Sau khi nói chuyện với các bác sĩ và nhà trị liệu, tôi bắt đầu nhận ra rằng sau nhiều thập kỷ cố gắng “giữ mình”, tôi bắt đầu nhận ra rằng tình dục là một điều xấu, một điều nên tránh và không nên cân nhắc. Bây giờ, khi tôi đã “ngoan” và “được phép” khi kết hôn, cơ thể tôi không biết phải làm gì vì bao năm qua, nó buộc bản thân không còn hứng thú với người khác giới. . -Khi tôi nhận ra thực tế khó khăn của mình, tôi càng thất vọng và thấy mình hoàn toàn thất bại với tư cách một người phụ nữ và một người vợ.

Vì tiêu tốn nhiều tiền bạc và thời gian, tiến hành điều trị hàng ngày và tư vấn hàng tuần, tôi rất dễ làm phiền mọi người xung quanh – từ chồng, gia đình đến bạn bè … Tôi không thể chịu đựng được sự bất công như thế này. Tôi đã cố gắng giữ gìn trinh tiết cho chồng, và phần thưởng sau khi kết hôn không gì khác ngoài sự căng thẳng và lo lắng. – Thật không may, tôi không có gì lạ. Càng nghiên cứu và chia sẻ những câu chuyện của mình, tôi càng nhận ra rằng vấn đề này (và những vấn đề tương tự) rất phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình Công giáo. Chúng ta dành quá nhiều thời gian để dạy thanh thiếu niên tránh quan hệ tình dục. Ở nhiều gia đình và nhiều nơi, tình dục là một câu chuyện cấm kỵ.Như những công việc thường ngày khác, chuyện chăn gối thì sao? Sẽ thế nào nếu chúng ta chia sẻ về “mối tình đầu” thêu dệt thần kỳ hay sự thật khó hiểu? Nếu chúng ta muốn thảo luận về ảnh hưởng tâm lý của hành vi tình dục đối với não bộ của con người, thì kết quả là gì?

Nếu chúng ta bắt đầu lại từ đầu, có lẽ tôi vẫn đang chờ đợi “giới tính” sau đám cưới – nhưng đó là do tôi muốn và lựa chọn làm điều đó, không phải vì tôi ngoan ngoãn nói rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là không tốt. Ở tuổi vị thành niên, ý nghĩa của “chờ đợi để kết hôn” rất dễ bị hiểu nhầm, khiến bạn có ấn tượng tiêu cực về sự gần gũi thể xác.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.