Bốn loại gia đình không thể làm bạn hạnh phúc

Home / Tổ ấm / Bốn loại gia đình không thể làm bạn hạnh phúc

Nhiều người thắc mắc tại sao con họ ít cười, và vui vẻ nói rằng những đứa trẻ dường như quá khép kín và cô đơn. Lý do có thể đến từ gia đình, và đứa trẻ không thể tìm thấy cảm xúc tích cực. Sau đây là bốn loại gia đình không thể có con hạnh phúc và hạnh phúc:

1. Những cuộc cãi vã trong gia đình thường xảy ra – mặc dù cha mẹ nghĩ rằng những cuộc cãi vã của họ “không liên quan đến con cái”, nhưng thực tế xung đột ảnh hưởng rất lớn đến con cái họ. Tâm thần. Khi cha mẹ cãi nhau, đứa trẻ sẽ rơi vào cảm giác bất an. Đứa trẻ tin rằng nơi trú ẩn an toàn nhất là vũ khí mà cha mẹ không còn tồn tại.

Nếu tranh chấp và xung đột xảy ra thường xuyên, đứa trẻ sẽ bắt đầu sợ hãi ngay từ cảm giác đầu tiên, muốn “nài nỉ” cha mẹ chấm dứt chiến tranh, rồi trở nên thất vọng, phớt lờ và không còn đánh giá cao ý nghĩa của gia đình.

Sống lâu trong một gia đình khó chịu, trẻ em sẽ tăng cường thái độ hung hăng, phát triển nhân cách và cảm xúc tự nhiên trở nên méo mó. Trong cuộc sống tương lai, trẻ thiếu tự tin vào cha mẹ, thay đổi tâm trạng, không thích tình yêu, hôn nhân, bởi vì cha mẹ là như thế này.

2. Gia đình không thể nói tình yêu

Ngôn ngữ là một công cụ tốt để truyền đạt cảm xúc và thể hiện tình yêu. Khi cha mẹ nói những điều tích cực với con cái, cảm xúc của họ sẽ thay đổi theo cách tương tự, và ngược lại, khi cha mẹ dành cho con những lời nặng nề và lo lắng, tâm lý của con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng. .

Nhiều bậc cha mẹ mong muốn có con tốt hơn do áp lực thành công … nhưng vì sự trớ trêu, khuyến khích tương đối và thiếu tính xây dựng. Ban đầu nó là một “phương pháp giáo dục truyền thống”, được định nghĩa là “phương pháp giáo dục ngôn ngữ”, ví dụ: khi một đứa trẻ không học tốt hoặc không hoàn thành một cái gì đó, cha mẹ sẽ nói: “Nó không dễ dàng, trôi nổi, vô dụng,” Vô minh giống như một con lợn. ” Khi con bạn muốn thử một cái gì đó, cha mẹ sẽ nói: “Bạn muốn làm một cái gì đó và quên nó đi, chúng tôi nghĩ rằng bạn chỉ hào hứng với một vài phút buồn chán”. -Quản lý cho rằng đây là “khiêu khích” Phương pháp này buộc trẻ em phải làm một công việc tốt, nhưng thẳng thắn mà nói, đây là một cuộc tấn công rất đau đớn. Do đó, có thể kết luận rằng tác hại đối với trẻ em không chỉ xuất hiện mà còn trong nhiều năm, giống như một cây kim đâm vào trái tim trẻ.

3. Gia đình coi thường giá trị của phụ nữ-mẹ

gia đình được xây dựng trên cơ sở thứ nhất, đây là mối quan hệ giữa vợ và chồng. Đây là một mối quan hệ quan trọng, quý giá hơn bất kỳ mối quan hệ nào khác bao gồm cả mối quan hệ cha mẹ và con cái.

Trong gia đình, nếu bạn không trân trọng giá trị của phụ nữ, nếu người chồng không tôn trọng vợ thì rất khó có một ngôi nhà hạnh phúc thực sự. Nếu mối quan hệ giữa vợ và chồng không hạnh phúc, không thể có mối quan hệ cha mẹ và con cái tốt, đó luôn là một quy luật dễ hiểu của cuộc sống. Lý do là khi mẹ và phụ nữ không được coi trọng, tiếng nói trong gia đình là vô giá trị, và vai trò giáo dục của mẹ và con không còn có nghĩa. Những đứa trẻ coi thường mẹ của chúng theo ý muốn, bỏ qua những lời dạy của chúng, và thậm chí là cãi nhau. Theo thời gian, đứa trẻ không chịu nghe ai nói.

Điều này không có gì lạ. Đàn ông thường đánh vợ trước mặt con cái. Cậu bé sợ hãi khi nhìn thấy anh ta, nhưng khi lớn lên, anh ta trông giống cha mình. Anh ta thậm chí còn dùng giọng điệu của cha mình để lên án mẹ mình. Khi trưởng thành, anh ta hung hăng và táo tợn. Hàng xóm của anh ta tránh mặt anh ta, và bố mẹ anh ta mất kiểm soát ở nhà.

Trong một trường hợp khác, một người phụ nữ nói rằng chồng mình là “nạn nhân”. “Trong một gia đình có bố mẹ cãi vã và đánh nhau, nên khi lớn lên, anh ta cũng rất tức giận và dễ dàng” gác chân “với vợ. Người phụ nữ nói rằng một lần chồng và vợ đến thăm bố mẹ họ, Luật pháp, nhìn thấy bố vợ la mắng mẹ vợ và xúc phạm mẹ vợ, khiến anh ta hiểu rằng mọi thứ đều có nguồn gốc.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy con trai có xu hướng theo cha mình, vì vậy Nếu người cha là một người tốt, xin hãy đối xử với người phụ nữ, cậu bé là hình mẫu lý tưởng cho đứa trẻ, và ngược lại, nếu người cha có tiền sử gia đình có hành vi xấu, đứa trẻ trưởng thành có nhiều khả năng trở thành người cha. – 4. “Gọi điện thoại điên” trong gia đình bạn

Khi con bạn đang làm bài tập về nhà, bạn bận rộn trên Internet, khi trẻ đang đọc sách, giải trí, trò chuyện, khi trẻ muốn bạn chơi với chúng, bạn Sẽ tức giận và nói: “Tôi đang bận chơi một mình. “..

Trong thời đại “công nghệ số” ngày nay, mọi người kết nối chặt chẽ hơn với điện thoại và ngay cả những người không có điện thoại cũng đang ngồi. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng điện thoại thông minh, bạn sẽ quên đi cùng bạn.

Sự thật: Khi bạn ở cùng con trong 30 phút, sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc cầm điện thoại trong vài giờ. hồ. Cắm mặt vào điện thoại có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều tương tác có giá trị đối với sự phát triển của con bạn, do đó làm suy yếu khả năng thể hiện cảm xúc của bé (vì bé phải chơi một mình). Ngoài ra, trẻ em là bản sao của cha mẹ chúng, và chúng bắt chước cha mẹ chúng. Nếu bạn tập trung vào thiết bị công nghệ, trẻ sẽ dần dần dựa vào điện thoại di động, điều này không tốt cho trẻ sơ sinh.

Thủy Linh (Theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.