Traveloka giúp xây nhà chống lũ

Home / Tổ ấm / Traveloka giúp xây nhà chống lũ

Nhằm giúp người dân xây dựng lại cuộc sống an toàn và bền vững sau lũ lụt, Traveloka Việt Nam đã phối hợp với “Quỹ Bảo vệ Sự sống” (Chương trình Nhà ở Phòng chống lụt bão) giúp người dân xây dựng những ngôi nhà an toàn thông qua những “mái nhà cao, gửi vùng lũ”. Cụ thể, từ ngày 2 đến 15/11, Vietnam Traveloka sẽ trích 10.000 đồng cho mỗi giao dịch đặt vé máy bay cho kế hoạch phòng chống lũ lụt của quỹ. Thành tựu cuộc sống —— Nhà kiên cố có khả năng chống bão lũ là yếu tố giúp con người có cuộc sống an toàn trong mùa mưa bão. Nhà ở Phòng chống lụt bão là một chương trình phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Cuộc sống, chương trình được phát động từ năm 2013 nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn cho các gia đình khó khăn và giúp xây dựng lại cuộc sống bền vững sau mùa lũ. . Kế hoạch này sẽ giúp các đối tượng có thể tự xây nhà, đặc biệt người dân sẽ tự thiết kế và nỗ lực 50% để hiện thực hóa giá trị căn nhà.

Nhà phao ở Tân Hóa (Quảng Bình) đã phát huy tác dụng trong đợt lũ vừa qua. Ảnh: Life Fund .

Chương trình Nhà ở Phòng chống lụt bão đã xây dựng 9 mô hình nhà ở an toàn có thể thích ứng với nhiều loại thiên tai, đặc biệt là các loại lũ như lũ bùn, lũ ống, lũ trên núi, ngập chìm, lũ sông và các loại lũ khác Đặc biệt lũ lụt. Ví dụ, một đặc điểm của ngôi nhà nổi là nước sẽ dâng cao và ngôi nhà sẽ đến đó để khi nước bắt đầu lên, cư dân có thể tích trữ thực phẩm và đồ đạc quan trọng và di tản toàn bộ gia đình. — Nhà là cái phao, có đặc điểm là nơi nước lên. Ảnh: Quỹ Cuộc sống Trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung, hầu hết các gia đình được hỗ trợ nhà chống lũ đều an toàn và có khả năng ứng phó tích cực. Sau khi nghe tin bão, người dân thường mua lương thực dự trữ lương thực, dọn đồ đạc quan trọng, di dời gia súc, gia cầm để phòng chống lụt bão (nếu là nhà cơ bản thì là trại tạm giam); gia cố phao tiêu để giảm bớt tính mạng. Và thiệt hại về tài sản. -Nhà ở linh hoạt. Ảnh: Life Fund.

Traveloka Vietnam, mong muốn giúp mọi người mang lại giá trị lâu dài, đã đồng hành cùng Life Fund hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, và tạo ra một ngôi làng an toàn cho các cộng đồng bị thiên tai và biến đổi khí hậu.

“Mỗi khi có lũ lụt, cuộc sống càng thêm vất vả, nhưng hầu hết người dân đều sẵn lòng. Muốn ở quê, không muốn chuyển đi nơi khác thì chúng tôi sẽ tự xây lại căn nhà lụp xụp của mình”, bà Jang Keu nói. Dự án là ngôi nhà chung kiểm soát lũ lụt .—— Living Foundation là một quỹ xã hội phi lợi nhuận được thiết kế để hỗ trợ xây dựng các cộng đồng hạnh phúc và đạt được cuộc sống hài hòa và bền vững giữa con người, thiên nhiên và văn hóa bản địa , Kế hoạch xây nhà phòng chống lũ lụt do Life Foundation thực hiện đã phát huy vai trò trong những trận lũ lụt vừa qua và giúp người dân giảm bớt thiệt hại về vật chất và cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.