9 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của một người không ổn định

Home / Tổ ấm / 9 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của một người không ổn định

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng không phải lúc nào điều này cũng đúng. Nghiên cứu của châu Âu cho thấy trong 50 năm qua, tỷ lệ ly hôn đã tăng 2,5 lần, trong khi tỷ lệ kết hôn giảm 2 lần. Liệu chúng ta có thể “tiên đoán” được một cuộc hôn nhân không “tiền bạc và răng long”? Đã có rất nhiều nghiên cứu về chủ đề này, nhưng không ai đưa ra câu trả lời thỏa đáng, nhưng cũng có một số dấu hiệu cho thấy mối liên hệ giữa các yếu tố khác nhau. -Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học từ Đại học DePauw (Indiana, Mỹ) đã xem xét các bức ảnh trong một cuốn kỷ yếu đại học và sau đó đánh giá cường độ của nụ cười trên thang điểm. Điểm từ 1 đến 10. Nó được đánh giá bằng độ căng của hai cơ: một là cơ miệng, hai là nếp nhăn quanh mắt.

Kết quả là Mark không cười. Ly hôn lúc 10 giờ. Kết quả cũng cho thấy tỷ lệ ly hôn của những người trông buồn bã trong ảnh cao gấp 5 lần những người cười nhiều.

Cảm xúc trong giọng nói

Thuật toán máy tính được thiết kế bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah, Hoa Kỳ có thể dự đoán rằng tỷ lệ thành công trong hôn nhân sẽ đạt 79% bằng cách sử dụng giọng nói của chồng trong quá trình giao tiếp. Các nhà khoa học đã phân tích cuộc trò chuyện của hơn 100 cặp vợ chồng và sau đó theo dõi tình trạng hôn nhân của họ trong 5 năm.

“Điều bạn nói không phải là điều quan trọng duy nhất, theo cách của bạn. Bạn nói như thế nào mới là điều quan trọng”, các nhà khoa học.

Môi trường làm việc với tỷ lệ nam trên nữ được coi là “phù hợp hơn cho hôn nhân”. Ảnh: Brightside.-Đồng nghiệp khác giới-Các nhà nghiên cứu Đan Mạch nói rằng tỷ lệ ly hôn của những người chủ yếu làm việc xung quanh bạn tình khác giới thường vượt quá 15%. Sau khi nghiên cứu các cặp đôi kết hôn ở Đan Mạch từ năm 1981 đến năm 2002, các nhà khoa học từ đó phát hiện ra rằng 100.000 người trong số họ đã ly hôn, hầu hết đều làm việc trong môi trường. Có nhiều người khác giới.

Ảnh hưởng của mẹ

Các nhà xã hội học đã nghiên cứu hành vi của 7.000 người và phát hiện ra rằng nếu các bà mẹ ly hôn, họ sẽ liên tục thay đổi bạn đời của mình. (Cho dù đó là bạn trai hay đối tác), người lớn của họ có nhiều khả năng làm điều này hơn.

Một người giữ im lặng trong cuộc xung đột

Hãy tưởng tượng rằng bạn cảm thấy rằng bạn đã sẵn sàng để có một cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề đã ám ảnh bạn một thời gian, nhưng đối tác của bạn vẫn im lặng, phớt lờ những gì bạn đang nói gì. Thật tệ hại. Nhiều cặp đôi có thể làm điều này để duy trì hòa bình, nhưng về lâu dài, họ có thể thất vọng vì những bất đồng không thể giải quyết. Do im lặng quá lâu nên cuộc hôn nhân rất mong manh.

Thái độ tiêu cực đối với vợ / chồng và bạn bè

Các nhà khoa học đã phân tích mối quan hệ của 373 cặp vợ chồng ly hôn. Họ phát hiện ra rằng 46% các cặp ly hôn có mối quan hệ chặt chẽ với người thân và bạn bè của bạn bè họ khi mới bắt đầu cuộc hôn nhân. Trong số đó, chủ yếu là người chồng giận bạn của vợ.

Các nhà khoa học nói rằng điều này là do mối quan hệ giữa phụ nữ và bạn bè, được đặc trưng bởi sự gần gũi và hỗ trợ. Đồng thời, hỗ trợ tiếp xúc có xu hướng kéo dài hơn, và tình bạn giữa nam giới thường là các hoạt động tập thể. Kết quả là, đàn ông có nhiều khả năng thay đổi vòng giao tiếp và kết thân với bạn bè của vợ hơn. “Các cặp vợ chồng mới cưới quá nhiệt tình-nhà tâm lý học Ted Huston đã nghiên cứu 168 cặp vợ chồng trong 13 năm qua kể từ khi họ kết hôn. Kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mối quan hệ và Nhóm” số năm 2001. Ông chỉ ra: “Khi mới kết hôn, những cặp vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn thường ly hôn sau khoảng bảy tuổi. Kinh nghiệm hôn nhân nhiều năm. -Các nhà khoa học giải thích rằng những cặp đôi bắt đầu yêu nhau do có một mối quan hệ tình cảm mạnh mẽ sẽ dễ chia tay hơn vì họ khó duy trì những cảm xúc ban đầu này. “Ở Hollywood, những đám cưới ít lãng mạn thường có tương lai tốt đẹp hơn.”

Nghèo đói và thất nghiệp

Những cặp vợ chồng nghèo gặp khó khăn về tài chính thường dễ bị tổn thương hơn những cặp có điều kiện kinh tế ổn định. Bob Birrell là đồng tác giả của nghiên cứu về kết quả tài chính gia đình sau khi ly thânÁc ma chấp nhận.

Kích thước của chiếc giường

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đúng là như vậy. Vợ chồng nên ngủ riêng hoặc ngủ chung giường lớn để có được sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhờ giấc ngủ ngon và môi trường gia đình trong lành. Các nhà khoa học nghiên cứu các vấn đề về giấc ngủ đã phát hiện ra rằng 30-40% các cặp vợ chồng ngủ trên các giường khác nhau có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chất lượng giấc ngủ kém có thể dẫn đến ly hôn. Do đó, nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ bền chặt, hãy đảm bảo rằng bạn phải ngủ một giấc thật ngon.

Thùy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.