Tên của bạn là điềm báo thành công của bạn trong cuộc sống

Home / Tổ ấm / Tên của bạn là điềm báo thành công của bạn trong cuộc sống

Tên bạn là gì? Đây là điềm báo về tiềm năng thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Đây là phân tích cụ thể của trang Businessinsider này.

Tên dễ đọc, dễ thích

Trong một nghiên cứu do Đại học New York (Mỹ) thực hiện, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người có tên dễ hiểu có xu hướng chiếm vị trí cao hơn trong công việc. Một nhà tâm lý học, Tiến sĩ Adam Alter, cho biết: “Khi chúng ta dễ tiếp nhận thông tin hơn vì nó dễ hiểu, chúng ta thường thích nó hơn.” Trong nghiên cứu sâu hơn, tác giả Alter cũng nhận thấy Các công ty có tên và logo đơn giản hoạt động tốt hơn trên thị trường chứng khoán. -Nếu cái tên phổ biến, thì bạn có nhiều khả năng được tuyển dụng hơn-Các nhà nghiên cứu tại Đại học Marquette, Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng có bằng chứng cho thấy các nhà tuyển dụng có xu hướng chọn những cái tên phổ biến hơn và hiếm khi nhìn thấy tên Tên nhỏ.

Ảnh minh họa: star.

Tên này thường liên quan đến hành vi phạm pháp của trẻ vị thành niên

Một nghiên cứu năm 2009 của Đại học Hippensburg, Hoa Kỳ cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa hai Khoảng cách giữa sự độc đáo của cái tên và tội ác của những người trẻ tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bất kể chủng tộc nào, những người trẻ tuổi đều có một cái tên riêng, dễ liên quan đến các hoạt động tội phạm. Kết quả này không chứng minh rằng tên không xác định gây ra hành vi xấu, nhưng nó cho thấy mối liên hệ giữa hai điều này. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều giả thuyết: Thanh niên ít tên tuổi dễ phạm tội vì bị đồng nghiệp phân biệt đối xử và khó thiết lập các mối quan hệ. Họ cũng có thể khởi kiện vì … không thích tên của họ.

Tên ở đầu chữ cái, và bạn sẽ học tốt hơn

— Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí “Economics”, trong một bài báo trên tạp chí “Education Review”, Các nhà khoa học đã kiểm tra mối quan hệ giữa việc phân loại theo thứ tự bảng chữ cái tên của hơn 90.000 sinh viên Séc và xác suất vào học đại học. Họ phát hiện ra rằng những người có tên ở cuối bảng chữ cái thường có điểm kiểm tra tổng thể cao hơn, nhưng ít có khả năng được chấp nhận ở trường, trong khi những người có tên ở đầu bảng chữ cái có nhiều khả năng được chấp nhận hơn. — Tên gần cuối ký tự dễ khiến người ta bốc đồng

Những người có tên bắt đầu bằng chữ cái cuối cùng của bức thư thường quá thiếu kiên nhẫn khi thanh toán. Nghiên cứu cho thấy những người có tên bắt đầu bằng Y hoặc Z nên hết sức cẩn thận khi tiêu tiền hoặc đưa ra quyết định. Tác giả giải thích rằng bạn phải giữ thái độ thấp khi gọi tên tuổi teen của mình, điều này sẽ khiến bạn muốn nhảy dựng lên để không bỏ lỡ cơ hội.

Nếu cái tên nghe có vẻ cao cả, thường thì bạn sẽ giữ một vị trí quản lý. Trong một nghiên cứu ở châu Âu, tác giả đã kiểm tra tên của người Đức và vị trí của họ trong công ty. Những cái tên cao quý như Kaiser (nghĩa là “hoàng đế”) và König (ám chỉ “vua”) có nhiều khả năng đóng vai trò lãnh đạo hơn những cái tên thông thường liên quan đến nghề nghiệp như Koch (bếp) Các vai trò. Hoặc Bauer (nông dân).

Nếu bạn là nam và có tên là nữ, bạn rất dễ bị cô lập trong trường học

Trong một nghiên cứu năm 2005, David Figlio, giáo sư kinh tế tại Đại học Florida (Hoa Kỳ), phát hiện ra rằng con trai có Những cô gái có danh tiếng tốt học kém ở trường trung học và bị bạn bè phân biệt đối xử. Ông cũng nhận thấy rằng các vấn đề về hành vi của những đứa trẻ này có liên quan đến các hình phạt không đúng và điểm thi thấp.

Nếu tên của phụ nữ là trung tính, thì bạn sẽ thành công trong một số lĩnh vực nhất định. Theo Atlantic, phụ nữ có tên trung tính có nhiều khả năng làm những nghề mà nam giới coi là thống trị, chẳng hạn như kỹ sư và luật Thành công. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có tên “nam” hoạt động tốt hơn trong nghề luật sư.

Nam giới có tên ngắn có nhiều khả năng trở thành lãnh đạo cấp cao

Năm 2011, LinkedIn đã phân tích hồ sơ của hơn 100 triệu người dùng Internet để tìm ra những cái tên nào phù hợp nhất với vai trò CEO. Do đó, đây là những tên thông dụng nhất dành cho nam giới hầu như không có âm tiết, chẳng hạn như Bob, Jack, Bruce, Tim … – Von Ringer

Leave a Reply

Your email address will not be published.