Vợ giúp chồng mù trở thành nhà vô địch leo núi

Home / Tổ ấm / Vợ giúp chồng mù trở thành nhà vô địch leo núi

Molly 36 tuổi, kỹ sư cơ khí của công ty cấp nước, cho biết: “Anh ấy rất thông minh, chỉ có điều là mắt anh ấy không thể nhìn thấy. Niềm tin của chúng tôi là hai chiều. Tôi tin tưởng anh ấy, và anh ấy tin tưởng tôi”.

Vài năm trước, họ gặp nhau trong một chuyến du ngoạn trên núi ở Bắc Wales. Jesse nhút nhát không nói nhiều về vấn đề thị lực của mình. “Tôi nghĩ hành vi của anh ấy thật kỳ lạ. Vài tuần sau, tôi nhận ra rằng anh ấy hầu như không thể nhìn thấy gì”, Molly nói.

Jesse bị mù, nhưng là một trong những nhà leo núi hàng đầu ở Anh. Ảnh: Dailymail .

Vào thời điểm đó, tầm nhìn của Jesse chỉ là 1%. Dù theo đuổi bộ môn khó này nhưng anh chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Với Molly, anh ấy dường như có mắt. Khi lái xe lên xuống núi, nó sẽ cố định móc kim loại giữa các vết nứt trên núi để cố định dây an toàn. Khi Molly di chuyển sang trái, phải hoặc lên xuống, anh ta sẽ theo dõi chính xác từng chi tiết. Mặc dù nỗi sợ hãi thường khiến Molly cảm thấy bất an trong những tình huống nguy hiểm nhưng cô vẫn kiểm soát được cảm xúc, giữ bình tĩnh và giúp Jesse tập trung. Vào năm 2017, hãy thử thách giới hạn trong chuyến thám hiểm cùng bạn bè, trượt tuyết trên sông băng và chinh phục những ngọn núi Greenland. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho đến khi cả ba người cùng rơi xuống dốc tuyết và lăn được 270 thước.

Cho đến nay, Molly và Jesse đang gặp rắc rối khi họ tìm thấy đồng đội của mình trong tay. Họ phải nhanh chóng cân nhắc có nên xuống xe hay không. Sau hàng chục giây thảo luận, họ quyết định xuống cầu thang để xem đồng đội của mình có ổn không. Về bản chất, Jesse dẫn đường bằng cách đi bộ chậm và đều đặn trong tuyết. Molly đi theo anh ta. Phải mất một thời gian, nhưng cuối cùng tất cả họ đều hài lòng. Jessie cho biết: “Con dốc này rất sốc. May mắn thay, ba người họ không va vào bất kỳ tảng đá hay khe núi nào, vì vậy họ có thể tiếp tục xuống núi.” Jesse và Molly đã có sự đồng ý và tự tin đáng kinh ngạc trong việc leo núi. . . Ảnh: Daily Express .—— Một lần nữa ở Greenland, một dãy núi bị băng bao phủ hoàn toàn lại xuất hiện trong một sông băng khổng lồ. Đội chưa bao giờ leo một ngọn núi như vậy trước đây. Người chiến thắng sẽ được đặt tên theo hội nghị thượng đỉnh. Cả hai đều có tên lần này, và cả hai đều đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Khi cô ấy thở và chụp ảnh cảnh đẹp, Jesse quỳ xuống và cầu hôn. Nghĩ rằng anh ấy đã ngã, “Molly nói. Cô ấy trả lời hoàn toàn ngạc nhiên. Hai vợ chồng đã thắt chặt nút thắt vào tháng 11 năm 2019. -Jesse chia sẻ đôi mắt của Molly, một phần vì Molly trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên vào năm ngoái Kỷ lục thế giới dành cho người leo núi mù. Độ khó của ông già Orkneyhoy là E1 (E có nghĩa là “cực”).

Vừa xem một đoạn video đi lên núi Rocky nổi tiếng, độ cao của video là 137 mét, tôi cảm thấy lo lắng Hai vợ chồng đã leo núi hơn 6 tiếng đồng hồ. Đôi khi, Molly quên mất dấu vết của Jesse. Khi căng thẳng gia tăng, Molly cố gắng giữ tinh thần lạc quan, cô nhìn sóng xô vào bên dưới. Tảng đá lởm chởm nói qua micro: “Nhìn kìa, đằng này có con dấu, anh có thấy không? Jesse mỉm cười và trả lời một cách bình tĩnh: “Đó không phải là thời điểm tốt, Moore. -May mắn thay, chuyến leo núi diễn ra suôn sẻ, Jessie cho biết: “Đây chắc chắn là chặng leo núi khó khăn nhất mà tôi từng thử. Molly xứng đáng để tôi mượn mắt khi leo núi. “- Cặp đôi trong phim tài liệu Jesse đã chinh phục một phần đỉnh núi của Hoy.

Jesse sinh ra với chứng suy dinh dưỡng hình nón. Cha mẹ anh đã không nhận ra con mình cho đến khi đến tuổi đi học Anh ấy bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Vì cha anh ấy là một nhà leo núi và nhân viên cứu hộ, Jesse được phép đi bộ đường dài ở tuổi 2. Anh ấy theo học tại một trường học kết hợp bình thường và quyết tâm giống như bạn của mình Tham gia chơi thể thao, khi đá bóng, Jesse đôi khi chạy nhầm chỗ, bố mẹ luôn đứng bên và quát mắng để anh về, hồi đại học chuyên ngành hóa học, anh là trụ cột của câu lạc bộ miền núi. Bây giờ anh Làm việc tại Đại học Loughborough. Vào cuối tuần, anh ấy chỉ thích đi bộ đường dài với vợ.

“Ai cũng sợ hãi khi leo núi, nhưng để làm tốt, bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi của mình. Ở một mức độ nào đó, bạn sẽ khiến mình thoát khỏi nỗi sợ hãi vô cớ. Trên thực tế, khi tôi đi trên một con đường đông đúc, tôi sợ hãi hơn, ”anh nói thẳng thắn.

Tháng 8 năm ngoáiJesse đi bộ đường dài khó khăn ở Yorkshire. Khi nhô cao 8 mét, anh phải treo ngược người để lên đến đỉnh núi, nhưng với sự giúp đỡ của vợ, Jesse đã đạt được một kỳ tích khác. Trở thành một nhà leo núi giỏi hơn, mạnh mẽ hơn-có thể bởi vì mỗi bước anh ấy đi trên Rocky Mountain là một người phụ nữ, và sau đó anh ấy bước qua nó.

Bảo Nhiên (Theo Express)

Leave a Reply

Your email address will not be published.