Những cách đơn giản giúp giảm chi phí đám cưới

Home / Tổ ấm / Những cách đơn giản giúp giảm chi phí đám cưới

Khi mùa cưới bắt đầu, các cặp đôi trẻ lại háo hức chuẩn bị cho một cuộc sống với bao ước mơ và dự định. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng cảm thấy thoải mái về tâm lý trước khi kết hôn. Chi phí tổ chức luôn là một vấn đề. Những tính toán sai lầm sẽ khiến việc lập kế hoạch tổ chức đám cưới trở thành gánh nặng tài chính lâu dài cho những người trẻ, đặc biệt là các cặp đôi có thu nhập thấp và trung bình.

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm nhiều chi phí đám cưới và chuẩn bị cho ngôi nhà mới trong tương lai:

Lập kế hoạch và ngân sách

Lập kế hoạch cho đám cưới và ngân sách phù hợp sẽ giúp ích cho cặp đôi. Tiết kiệm nguồn tài chính. Thông thường, chi phí đám cưới bao gồm đặt tiệc, trang trí, quay phim, chụp ảnh, trang phục, mời đám cưới, thuê xe, tổ chức lễ cưới, quà cưới, tuần trăng mật, sắm sửa tại nhà. Phát sinh mới và các chi phí khác.

Chọn nơi đặt tiệc cưới

Cặp đôi nên tiết kiệm chi phí cưới trong cuộc sống gia đình sau này.

Chi phí đặt tiệc thường chiếm khoảng 50% ngân sách đám cưới. Do đó, các cặp đôi nên lên kế hoạch đặt tiệc trước sáu tháng đến một năm để kéo dài thời gian đặt cọc trước ngày cưới. Hiện nay, các địa điểm tổ chức tiệc cưới đều cung cấp dịch vụ trang trí tiệc theo chủ đề, bánh cưới hay tháp ly. Bạn phải chủ động thương lượng với các nhà hàng, khách sạn để được hưởng các dịch vụ khuyến mại với giá ưu đãi nhất.

Cân đối quà cưới và quà cưới

Chuẩn bị quà cưới và chi phí mua quà cưới chiếm một phần lớn trong ngân sách. Để kiểm soát được khoản chi phí này, hai vợ chồng phải bàn bạc và tìm hiểu trước với hai thành viên trong gia đình. Bạn có thể giảm bớt số lượng sính lễ, thách cưới hoặc nhờ bạn thân giúp khiêng quan tài để tiết kiệm tiền thuê nhà.

Tiết kiệm chi phí mua nhà mới

Trước khi về sống chung, các cặp đôi cần sắm sửa đồ dùng gia đình cho ngôi nhà mới, đặc biệt là chiếc giường cưới dùng để may. Bạn nên tìm nơi có giá tốt, khuyến mãi số lượng lớn hoặc mua trả góp để giảm bớt chi phí.

Chụp ảnh cưới không tốn kém

Về chi phí ảnh và trang phục, bạn nên chú ý sử dụng các studio chụp ảnh cưới trọn gói khuyến mại. Chụp ảnh cưới có thể chọn thực hiện trên phông nền rẻ hơn 50% so với chụp ảnh ngoại cảnh. Tìm kiếm studio có thể cung cấp trọn gói cho thuê chụp ảnh cưới, trang điểm, chụp ảnh với giá thấp hơn giá thuê cá nhân.

Cá nhân hóa đám cưới và thiệp mời của bạn — Nếu các cặp đôi có thể tự trang trí hoặc sử dụng các dịch vụ khuyến mại, chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Ngược lại, có thể thuê ngoài gói dịch vụ trang trí với mức giá từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

Tổ chức lễ ăn hỏi trong ngày theo yêu cầu đón dâu

Thuê xe ô tô chiếm khoảng 5-10% kinh phí. Tùy theo khoảng cách hai bên xe, số lượng, hình dáng xe mà mức phí dao động từ 2 – 6 triệu đồng một ngày. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, các cặp đôi có thể tổ chức lễ ăn hỏi và ăn hỏi trong một ngày.

Chi phí phát sinh khoảng 10% ngân sách. Tôi hy vọng sẽ bù đắp được chi phí đặt tiệc, dịch vụ đãi khách và mua sắm. Đồ trang trí …

Đặt vé máy bay đi trăng mật giá rẻ

Sau đám cưới, các cặp đôi có thể thưởng thức quà tại điểm tập trung, thường là các gói du lịch hoặc phiếu khách sạn để giảm chi phí cho tuần trăng mật. Ngoài ra, bạn nên tranh thủ đặt vé máy bay giá rẻ, mua gói du lịch trăng mật hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng để thanh toán chi phí.

Vay tiêu dùng để giảm gánh nặng tài chính

Các cặp vợ chồng nên chủ động tìm kiếm các giải pháp tài chính phù hợp với túi tiền của mình.

Cuộc hôn nhân lý tưởng là điều hai vợ chồng mong muốn. Có cặp đôi nhận được sự hỗ trợ về tài chính, vật chất từ ​​hai bên gia đình, nhưng cũng có không ít cặp đôi phải có ngày nên duyên. Chi phí cưới xin đôi khi trở thành gánh nặng và áp lực đối với những bạn trẻ không có tiền tiết kiệm, thu nhập trung bình thấp khi bắt tay vào làm, nhiều cặp vợ chồng phải tạm gác ước mơ xây tổ ấm. Phổ biến

Để giảm áp lực tài chính, các cặp đôi trẻ có thể sử dụng các giải pháp tài chính của FE Credit trong việc lập kế hoạch tổ chức đám cưới. Bạn có thể vay tiền mặt với hạn mức tối đa 70 triệu đồng, mở thẻ tín dụng cho nhiều mục đích khác nhau như gửi tiền cưới hỏi, mua quà cưới, đăng ký trăng mật, lãi suất trả trước khi mua đồ điện tử gia dụng bắt đầu từ 0%. ..

San-FE Credit, với các giải pháp tín dụng tiêu dùng phổ biến như cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, trả góp điện tửThiết bị gia dụng, thẻ tín dụng dễ thao tác, thời gian thanh toán nhanh chóng, thời hạn vay linh hoạt, dịch vụ tư vấn khách hàng tận tình có thể cung cấp dịch vụ cho gần 3 triệu khách hàng trên cả nước. Tư vấn miễn phí 111 555.

Leave a Reply

Your email address will not be published.