Người phụ nữ đã bị mù trong 38 năm

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ đã bị mù trong 38 năm

Zena Cooper, 42 tuổi, ở Ammanford, xứ Wales, mắc hội chứng Marfan, khiến cô gần như mù hoàn toàn. “Cô giáo yêu cầu tô màu cho con sóc, và các bạn trong lớp của tôi đều là màu nâu đỏ, và tôi đã sơn lại màu tím. Mặc dù tôi đã chuyển đến khu vực lễ tân nhưng tôi vẫn không thể nhìn thấy nó, nhưng tôi thấy nực cười đến mức không thể Hãy thừa nhận điều đó. ”Zena cho biết cô thấy mình khác biệt khi mới bốn tuổi. – Kể từ đó, cô đã tập theo cách không ai biết mình bị mù, cô luôn đeo kính cận dày cộp nên thuở nhỏ cô có biệt danh là “kính ba tròng”. Vào năm lớp 6, Zena đã học được thói quen đọc sách. “Nhiều người nghĩ rằng người mù chỉ có thể nhìn thấy màu đen, nhưng 90% chúng ta đều có nhận thức nhất định về ánh sáng.”

Zena hầu như là bất cứ thứ gì kể từ khi cô ấy còn là một đứa trẻ Tôi không nhìn thấy, nhưng cô ấy đã trốn … 38 tuổi. Ảnh: Sun .

Bé học cách nhớ các tuyến đường quen thuộc và nhớ những người có mùi, ví dụ bé biết bà ngoại vì bà ngửi thấy mùi thuốc lá. Con toi, toi biet con toi do “chua co” … “Toi luon trong tinh cam voi toi. Toi dang quyet dinh di qua mot thang, toi phai lam sao”. Chia sẻ. Trong nhiều năm, cô cảm thấy mình như một kẻ nói dối, nhưng bây giờ đã quá muộn để nói với mọi người. Zena sợ bị tổn thương. Ngay cả khi hai người đã kết hôn, người chồng không biết lý tưởng của người vợ. – Cuộc phẫu thuật vào năm 2000 đã khiến thị lực của Zena trở nên tồi tệ hơn. Cô quyết định nghỉ việc làm y tá sau khi không thấy vết loét ở chân của bệnh nhân.

Nhưng Zena vẫn kiên cường. Cô bắt đầu từ Đại học Swansea vào năm 2012 Nhận bằng nhân văn. Đại học, sau khi hoàn thành khóa học của cô ấy hai năm sau đó, lấy bằng thạc sĩ, và sau đó làm cố vấn trường học, văn bản trên màn hình của cô ấy đã được phóng to 1200% và chỉ có thể nhìn thấy 6 từ cùng một lúc và công việc là một quá trình kiên nhẫn. -Zena giờ không nhìn thấy gì nên không thể đi lại được nên cần một chú chó dẫn đường. Nhiếp ảnh: Sun-Bốn năm trước, Zena bị mất thị lực. Cô ấy từng so sánh một học sinh đang cần với một học sinh khác có chiều cao tương tự Và âm thanh. Vụ việc là một sự chế giễu với Zena. Không cần phải che giấu số năm của bạn.

Cuối cùng, cô ấy cũng thừa nhận với mọi người. Lúc đầu, họ rất sốc, và có người nghi ngờ lời nói của anh. “Khi mẹ tôi biết chuyện, bà cảm thấy rất kinh khủng và tội lỗi. Vì từ nhỏ bà không quen mắt tôi nên bà luôn nghĩ tôi không sao. Bệnh ngày càng nặng nên tôi không dám nói ra vì biết bố mẹ. Tôi sẽ lo lắng. Phải nhấn mạnh một điều, chúng tôi không thể làm gì được. Bí mật của Zena và hai người chồng cũ của cô ấy cũng để lại cho tôi một cú sốc lớn. Cho đến nay, Zena đã thừa nhận rằng cô ấy đã Sau khi bị tàn tật, cô ấy cần được giúp đỡ, nhưng đối với cô ấy, sự giúp đỡ chỉ là một chú chó dẫn đường tên Munch, Zena là một người lạc quan và hài hước, cô ấy cho rằng mình bị mù và đã giúp cô ấy vỗ về những gì mà người bình thường không thể nhìn thấy. Phần não bộ. Cô ấy cũng có thể cảm nhận được tâm trạng của mọi người.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của những đứa trẻ, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi có thể nhìn vào trái tim của chúng”, gia đình bốn người nói …

Nature (Tùy theo nắng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.